165 Lượt xem

Theo quy định, hành lý miễn cước của Aeroflot là hành lý xách tay và hành lý ký gửi tiêu chuẩn, được Aeroflot vận chuyển miễn phí với số lượng tùy từng hạng vé. Nếu bạn đang băn khoăn không biết hành lý miễn cước của Aeroflot gồm những gì thì hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Hành lý miễn cước Aeroflot

Hành lý xách tay miễn cước Aeroflot

Đối với hành lý xách tay, tùy vào hạng vé mà hành khách sẽ được Aeroflot vận chuyển khối lượng hành lý khác nhau, Cụ thể

  • Bay cùng hạng Thương gia (tất cả các loại giá vé); hành khách được phép mang 01 kiện với trọng lượng tối đa 15kg lên máy bay. Nếu quá khối lượng trên sẽ phải mang dưới dạng hành lý ký gửi.
  • Hạng Comfort: Hành khách được mang 01 kiện với trọng lượng tối đa 10kg/kiện.
  • Hạng Phổ thông – Premium Group: Hành khách được mang 01 kiện với trọng lượng dưới 10kg mỗi kiện.
  • Hạng Phổ thông (các loại giá vé còn lại): Hành khách được mang 01 kiện với trọng lượng dưới 10kg mỗi kiện.
Hành lý miễn cước Aeroflot
Hành lý miễn cước Aeroflot

Kích thước hành lý xách tay miễn phí có tổng 3 chiều không quá 115cm. Yêu cầu phải để vừa trong khoang hành lý trên máy bay hoặc dưới chân trước mặt của hành khách.

Ngoài hành lý xách tay tiêu chuẩn, mỗi hành khách được mang theo các vật dụng sau lên máy bay theo quy định của Aeroflot gồm có: 01 túi xách hoặc cặp xách; tài liệu, ô, gậy đi bộ, patong, áo khoác, khăn, máy tính xách tay, máy ảnh, sách báo, đồ ăn trẻ em, nôi trẻ em, túi đựng quần áo, điện thoại, nạng, hàng mua sắm miễn thuế…

Lưu ý: Trên các chuyến bay châu Âu với vé máy bay Aeroflot giá rẻ, hành khách không được phép mang thực phẩm ăn kiêng hay các thực phẩm từ thịt trong hành lý ký gửi và hành lý xách tay; ngoại trừ đồ ăn của trẻ em và thực phẩm đặc biệt theo quy định vì lý do y tế.

Hành lý ký gửi miễn cước Aeroflot

Hành lý ký gửi Aeroflot là hành lý được hãng chấp nhận vận chuyển, nhưng không có sự đảm bảo. Loại hành lý này sẽ được đánh dấu bởi thẻ hành lý được gắn lên và vận chuyển trên khoang hành lý của máy bay.

Tùy vào từng hạng vé mà Aeroflot quy định số cân, số kiện khác nhau. Hành khách có thể tham khảo dưới đây.

  • Đối với Hạng vé Thương gia trong tất cả các loại giá vé: Hành khách sẽ được phép mang 02 kiện hành lý với trọng lượng không quá 32kg mỗi kiện
  • Đối với hạng vé Comfort: Hành khách được phép mang 02 kiện với trọng lượng tối đa 23kg mỗi kiện hành lý.
  • Đối với hạng Phổ thông – Premium Group: Hành khách được phép mang 02 kiện hành lý với trọng lượng không quá 23kg mỗi kiện.
  • Đối với hạng Phổ thông trong các loại giá vé còn lại: Hành khách được phép mang 01 kiện hành lý với trọng lượng không quá 23kg mỗi kiện

Kích thước chung của hành lý ký gửi là tổng 3 chiều không quá 158cm.

Hành lý miễn cước Aeroflot
Hành lý miễn cước Aeroflot

Đối với quy định hành lý ký gửi cho chặng Tokyo đến Moscow và Saint Petersburg; hạng Thương gia tối đa 03 kiện với trọng lượng không quá 32kg mỗi kiện, tổng kích thước không quá 203cm. Trong khi hạng Phổ thông được mang 02 kiện với trọng lượng không quá 23kg mỗi kiện, kích thước không quá 203cm.

Hành lý ký gửi cho hành khách là trẻ em

  • Trẻ em từ 2 tuổi – 12 tuổi: Đủ điều kiện để hưởng hạn mức hành lý miễn cước theo như quy định đối với người lớn
  • Trẻ sơ sinh đến 2 tuổi (đối với tất cả các hạng vé): Được phép mang theo 01 kiện hành lý có trọng lượng không quá 10kg, tổng kích thước 3 chiều không quá 115cm.

Trên đây là những thông tin cần biết về quy định hành lý miễn cước của Aeroflot! Hành khách còn điều gì thắc mắc liên quan đến hành trình bay, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Aeroflot Việt Nam từ bây giờ theo hotline 1900 636 065.