Bạn đang có dự định đồng hành trên các chuyến bay cùng Aeroflot. Tuy nhiên chưa nắm rõ quy định về hành lý của Hãng, muốn mua thêm hành lý kí gửi để thuận tiện hơn cho chuyến bay nhưng không biết nên làm như thế nào? Cách mua hành lý kí gửi của Aeroflot sẽ giải đáp mọi thắc mắc trên.

Quy định hành lý của hãng hàng không Aeroflot.

Aeroflot có quy định rõ ràng về hành lý xách tay và hành lý kí gửi. Trong đó chia làm hành lý miễn cước và hành lý tính cước. Tùy theo từng hạng ghế có thay đổi nhất định. Cụ thể như sau:

1/ Hành lý kí gửi miễn cước

Trường hợp Hành lý kí gửi
Hạng Thương gia Được phép mang theo 2 kiện hành lý, trọng lượng tối đa không quá 32kg.

Tổng của cả 3 kích thước mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches). Trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 23 kg (50 Ib).

Hạng Phổ thông Được phép mang theo 2 kiện hành lý. Trọng lượng tối đa 23kg. Tổng kích thước mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches)
Hành lý cho khách hàng đi theo nhóm

(Từ hai khách trở lên, trên cùng chuyến bay, cùng điểm đến hoặc điểm chung chuyển)

Áp dụng theo tiên chuẩn miễn cước hành lý tổng cộng trên cơ sở kết hợp tiêu chuẩn hành lý miễn cước của các thành viên trong nhóm.

Với điều kiện số hành khách này gửi hành lý cùng 1 nơi gửi (quầy thủ tục) và tại 1 thời điểm.

 

2/Hành lý tính cước

Tất cả những hành lý vượt quá hoặc khác với tiêu chuẩn trong quy định hành lý miễn cước của Aeroflot. Đều được coi là hành lý tính cước và phải trả cước. Theo đó, hành lý tính cước chỉ được chấp nhận vận chuyển trên cơ sở còn tải và còn khoang trống.

Hành lý kí gửi Aeroflot
Hành lý kí gửi Aeroflot

Tuy nhiên, Hãng có quyền từ chối vận chuyển một phần hoàn toàn bộ hành lý tính cước trên chuyến bay của bạn. Hoặc sẽ chuyển sang chuyến bay tiếp theo tùy vào tình hình.

Hành lý kí gửi tính cước

Trường hợp Hành lý kí gửi
Trẻ em từ 2 – 12 tuổi Mua vé theo mức quy định của trẻ em, đồng thời được miễn phí cước hành lý như quy định đối với người lớn.
Trẻ em dưới 2 tuổi Mua vé theo mức quy định của trẻ sơ sinh, ngoài hành lý miễn cước 10kg.

Được phép mang theo 1 kiện hành lý kí gửi, trọng lượng tối đa không vượt quá 23kg, tổng kích thước không vượt quá 45 inches.

Có thể mang thêm một chiếc xe đẩy của trẻ em có thể gấp lại được.

Hành khách đi theo nhóm Quy định những hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước đều tính là hành lý tính cước.
Hành lý có giá trị cao Aeroflot có quyền từ chối vận chuyển đối với hành lý ký gửi có những vật dụng giá trị cao, bao gồm: tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, phiếu chứng khoán hoặc những giấy tờ tài liệu có giá trị, văn bản thương mại, đàm phán hay các mẫu vật khác.

Hành lý loại này nếu được chuyên chở phải có sự thỏa thuận của các hãng hàng không và được cấp giấy tờ theo đúng quy định của các bên liên quan

Hành lý đặc biệt Hành lý nặng, hành lý có kích thước lớn có trọng lượng từ 32kg và kiện hành lý 3 chiều trên 203 cm.

Hành lý mua chỗ đặt trên ghế hành khách bên cạnh chỗ ngồi của mình

Dụng cụ thể thao không vượt quá 20kg, quy định cụ thể đối với dụng cụ chơi gôn, trượt tuyết, lướt ván, lặn.

 

3/ Cách mua hành lý kí gửi của Aeroflot

Tốt nhất bạn nên mua hành lý kí gửi khi mua vé máy bay, như vậy giá rẻ sẽ hơn. Sau khoảng thời gian đó, nếu không mua bạn vẫn có thể mua thêm. Vui lòng đến Văn phòng Aeroflot tại Việt Nam theo địa chỉ trên web hoặc gọi điện đến Tổng đài vé Aeroflot 1900 636 065 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ bất cứ lúc nào.