Hành lý là một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến bay. Tùy vào hạng vé mà quy định hành lý xách tay Aeroflot có thể khác nhau. Vì vậy, nếu bạn có dự định bay cùng Aeroflot trong thời gian tới. Thì việc tìm hiểu các quy định về hành lý xách tay của hãng là rất quan trọng. Hãy cùng Đại lý Aeroflot tìm hiểu về quy định của Aeroflot ngay sau đây nhé!

Quy định về hành lý xách tay Aeroflot

Mỗi hành khách được phép mang theo một túi xách và một vật dụng cá nhân như ví hoặc cặp. Các thiết bị hỗ trợ và quần áo mặc ngoài không được tính là vật dụng cá nhân. Tất cả hành lý xách tay phải để vừa trong ngăn đựng hành lý phía trên. Hoặc dưới ghế ngồi trước mặt bạn.

Quy định về hành lý xách tay Aeroflot
Quy định về hành lý xách tay Aeroflot

Hành lý xách tay của Aeroflot được quy định tùy thuộc vào các hạng vé. Với khối lượng và số kiện khác nhau. Cụ thể:

Hành khách hạng thương gia (tất cả các loại giá vé). Được phép mang 1 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa 15kg.

– Hành khách hạng Comfort được mang 1 kiện với trọng lượng dưới 10kg

– Hành khách hạng Phổ thông Premium được mang 1 kiện trọng lượng dưới 10kg

– Hành khách hạng Phổ thông (các loại giá vé còn lại) được mang 1 kiện với trọng lượng tối đa 10kg.

Kích thước tối đa của 3 chiều không vượt quá 115 cm ( 55 x 40 x 25 cm )

Quy định về hành lý xách tay Aeroflot dành cho trẻ em

Theo quy định dành cho trẻ em đi máy bay Aeroflot. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh phải tuân thủ các hạn chế về hành lý xách tay của hãng hàng không. Theo đó, Aeroflot quy định trẻ sơ sinh dưới hai tuổi không được mang hành lý xách tay riêng. Tuy nhiên bạn có thể mang theo một số vật dụng sau:

 • Ghế trẻ em
 • Xe đẩy có thể gập lại
 • Thức ăn trẻ em
 • Xe đẩy em bé

Những vật dụng trên đây được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo kích thước của chúng không vượt quá giới hạn cho phép.

Những lưu ý với vật dụng cá nhân 

Theo quy định về hành lý xách tay của Aeroflot. Mỗi hành khách ngoài hành lý xách tay tiêu chuẩn có thể mang thêm một trong số các vật dụng sau đây lên máy bay như:

 • Một ba lô không nặng quá 5 kg, tổng khích thước không quá 80 cm. Hoặc một túi xách, một chiếc cặp.
 • Tài liệu
 • Ô
 • Gậy đi bộ, nạng/ ba-toong
 • Bó hoa
 • Áo khoác
 • Máy tính xách tay, máy ảnh, máy quay phim
 • Tạp chí, báo, sách
 • Đồ ăn cho trẻ em
 • Nôi trẻ em dưới 2 tuổi có kích thước tối đa là 42x50x20 cm. Có thể cất gọn trong cabin hoặc dưới ghế.
 • Túi đựng quần áo
 • Điện thoại di động
 • Xe lăn gấp, chân tay giả có thể tháo rời (cánh tay, chân). Máy tạo oxy di động (kích thước tối đa: 55x40x20 cm)
 • Thuốc và các mặt hàng chế độ ăn uống đặc biệt cần thiết trong suốt thời gian của chuyến bay.
 • Hàng hóa mua tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay. Được đóng gói trong một túi nhựa kín, với tổng kích thước không quá 115 cm.

Ghi chú: 

 • Hành khách chỉ được phép mang hành lý xách tay đối với trẻ sơ sinh đi cùng bố mẹ có ghế riêng.
 • Hành lý mang quá số lượng hành lý xách tay cho phép sẽ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Vật dụng không được phép mang trong hành lý xách tay Aeroflot

Ngoài các vật được phép mang lên máy bay, Aeroflot cũng nghiệm cấm một số vật dụng không được mang lên khoang máy bay. Đầu tiên phải kể đến là vũ kí và đạn dược. Các mặt hàng có thể gây tổn thương và vô tình gây hại cho người khác. Cũng như ảnh hưởng tới sự an toàn của máy bay, đều không được phép mang lên trên máy bay.

Điều kiện vận chuyển hành lý đặc biệt của Aeroflot

Bạn có thể mang theo một trong các vật phẩm sau đây làm một kiện hành lý xách tay Aeroflot. Miễn là nó tuân thủ mức phụ cấp trọng lượng cho hạng dịch vụ.

 • Một nhạc cụ có tổng kích thước không vượt quá 135 cm.
 • Một cây đàn guitar có tổng kích thước vượt quá 135 cm.
 • Một bộ dụng cụ tennis
 • Một bộ cầu lông bao gồm hai vợt và ba cầu lông trong một túi duy nhất.

Nếu bạn mang theo đàn guitar thì bạn thông báo cho Aeroflot ít nhất 36 giờ trước khi chuyến bay. Bởi số lượng guitar được chấp nhận để vận chuyển trên mỗi chuyến bay bị hạn chế.

Nếu bạn lựa chọn những dụng cụ này để làm hành lý xách tay. Các mặt hàng này không được vượt quá kích thước tối đa hãng cho phép. Nếu nó vượt quá kích thước quy định, bạn phải đảm bảo an toàn trên khoang máy bay.

Chất lỏng bên trong hành lý xách tay của Aeroflot

Aeroflot quy định bạn có thể để chất lỏng bên trong hành lý ký gửi của mình. Nhưng sẽ có những hạn chế nhất định về việc vận chuyển chất lỏng, gel và bình xịt trong hành lý xách tay. Quy định còn áp dụng đối với các loại đồ uống, kem, súp, siro, dầu, nước hoa, gel, thuốc xịt. Các loại sữa tắm, bọt cạo râu, lăn khử mùi, kem đánh răng, mascara, hỗn hợp rắn, chất lỏng và các chất tương tự khác.

Chất lỏng bên trong hành lý xách tay
Chất lỏng bên trong hành lý xách tay

Theo quy định, tổng chất lỏng tối đa được phép mang lên máy bay là 1 lít. Mỗi lọ chứa các chất trên không quá 100ml mỗi lọ. Tất cả phải đặt trong túi nhựa trong suốt, mỗi hành khách được phép mang 1 túi.

Mẹo sắp xếp hành lý xách tay trước chuyến bay Aeroflot

Hành lý xách tay là loại hành lý bạn có thể mang theo lên cabin máy bay. Nên bạn chỉ nên để những vật dụng cần thiết vào loại hành lý này. Như quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, các loại giấy tờ cần thiết. Ngoài ra, để tiết kiệm không gian hành lý xách tay Đại lý Aeroflot khuyên bạn nên tránh mang một số đồ dùng vệ sinh cá nhân của bạn. Như kem đánh răng, nước súc miệng,.. bạn có thể mua chúng tại điểm đến của bạn.

Bạn nên để quần áo vào hành lý xách tay trước. Sau đó mới đến các loại mỹ phẩm và túi chất lỏng và chúng phải được để ở ngăn riêng. Ngoài ra, với những vật dụng có giá trị bạn nên cất kỹ để tránh để ở hông vali hoặc các ngăn ngoài cùng.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Phòng vé Aeroflot

Trên đây là những gì bạn cần biết về hành lý xách tay của hãng hàng không Aeroflot. Hãy lưu lại những thông tin trên để có một chuyến đi thoải mái nhất. Nếu bạn muốn bay ra thế giới hãy kết nối với Đại lý Aeroflot để đặt vé máy bay. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn săn được vé máy bay rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn các thông tin liên quan như mua thêm hành lý, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ ngay Tổng đài Aeroflot 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn và thú cưng của mình có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!