Người yêu khám phá thiên nhiên hoang dã hẳn đã biết châu Âu có vô số loài sinh vật đặc hữu hết sức ấn tượng. Bên cạnh đó, châu Âu còn sở hữu hàng loạt điểm thăm thú thiên nhiên hoang dã vô cùng sinh động tọa lạc tại những vị trí tuyệt vời trên khắp lãnh thổ. Trong đó, vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha ở Ba Lan là một trong những khu dự trữ sinh quyển đặc hữu vô cùng quý giá mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá thế giới hoang dã ở châu Âu.

Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha ở Ba Lan

Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha (Rừng Białowieża) được thành lập ở Ba Lan vào năm 1921 và ở Belarus vào năm 1932, nằm ở thượng nguồn các sông đổ ra biển Baltic và biển Đen (Hắc Hải). Đây là một khu rừng hỗn giao rộng lớn ở đồng bằng châu Âu do nằm ở vùng chuyển tiếp khí hậu ôn đới ở phía Nam và khí hậu lạnh ở phương Bắc.

Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha ở Ba Lan

Thực vật chính trong vườn là các loại cây thường xanh (lá xanh quanh năm) và cây lá rộng. Các loại cây điển hình của rừng hỗn giao trong vườn quốc gia bao gồm: thông, sồi, vân sam… khoảng 26 loài và khoảng 138 loại cây bụi. Đặc biệt nổi tiếng khắp Châu Âu bởi nơi đây có nhưng cây sồi già đã hơn 600 năm tuổi; các cây tro, cây thông và vân sam ở đây cũng đều trên 350 năm tuổi. Đây là khu rừng tồn tại và phát triển lớn từ khoảng 8000 năm trước, là khu rừng nguyên sinh điển hình còn lại từng bao phủ khắp châu Âu.

Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha ở Ba Lan

Hệ động vật gồm 59 loài có vú, 227 loài chim và hơn 11.000 loài không xương sống. Với các nhà nghiên cứu, các nhà động vật học thì Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha chính là nơi bảo tồn gen vô cùng quý giá và là một trong những địa điểm lớn lớn nhất hiện nay. Đặc biệt. đây còn là nơi sinh sống của loài bò rừng bizon châu Âu được tìm thấy vào năm 1929. Ngoài ra, khi mua vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ tới vườn quốc gia này, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng các loài thú quý hiếm như: nai sừng tấm, nai trứng, hươu, lợn rừng, ngựa rừng hoang dã Ba Lan, linh miêu, chó sói, cáo, lửng, hải ly, rái cá…Các loài chim cũng hết sức đa dạng như: đại bàng đuôi trắng, đại bàng cú, chim ưng, chim gõ kiến..

Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha ở Ba Lan

Với những giá trị quan trọng, Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha đã trở thành khu vực thiên nhiên có giá trị nhất ở vùng đồng bằng châu Âu. Vì vậy, năm 1979, Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Sau đó 01 năm, Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha được công nhận là Khu bảo tồn sinh quyển thế giới. Đến năm 1997, đánh giá cao việc bảo tồn, duy trì sự đa dạng sinh thái tại Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha, Hội đồng Châu Âu đã trao bằng ghi nhận công lao bảo tồn tại đây. Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và ham thích khám phá, hãy cùng Đại lý Aeroflot thực hiện một chuyến du lịch tới Ba Lan khám phá vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Warsaw để quý vị tham khảo:

Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha ở Ba Lan

Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha ở Ba Lan