33 Lượt xem

Cục Hàng không Việt Nam cấp phép, hãng hàng không Aeroflot (Nga) sẽ bắt đầu từ ngày 31/1/2024

, đường bay thẳng Việt Nam – Nga sẽ được chính thức nối lại, đây thực sự là tin vui với khoảng 80.000 người Việt đang sinh sống tại Nga, trong đó hơn 20% tập trung tại thành phố Moscow bằng máy bay Boeing 777 có sức chở tối đa 368 chỗ.

Mỗi tuần sẽ có 2 chuyến bay xuất phát từ Moscow các ngày thứ 4, Chủ Nhật đến TP.Hồ Chí Minh và và 2 chuyến bay theo chiều ngược lại, xuất phát thứ 2 và thứ 5 từ TP.Hồ Chí Minh đến Moscow.
Hành trình bay thẳng từ Nga về Việt Nam là Moscow – Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh với thời gian khoảng 9 giờ 15 phút. Trong khi nếu bay nối chuyến như hiện nay ít nhất cũng mất 23 giờ, có những đường bay mất đến 37 giờ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga
Đại sứ quán Việt Nam tại Nga

Dưới sự chứng kiến của Cơ quan Thương mại Việt Nam tại Nga, đại diện các hãng du lịch Việt Nam, Nga bàn bạc các giải pháp thúc đẩy du lịch sau khi nối lại đường bay thẳng. Ảnh Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cung cấp.

Bên cạnh đó dự kiến hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ tổ chức khai thác đường bay Việt Nam – Nga từ tuần thứ 3 của tháng 1/2024.

Đường bay trực tiếp từ Hà Nội tới Moscow (Liên bang Nga) do Vietnam Airlines khai thác đã tạm dừng kể từ 25/3/2022.

Trước khi Aeroflot và Vietnam Airlines tiến hành khai thác đường bay này, hành khách phải di chuyển qua các chuyến bay vòng (transit tại một nước thứ ba) trên chuyến bay các hãng hàng không nước ngoài khiến giá vé tăng cao.

Tần suất với các chặng bay này khoảng 7 chuyến/chặng/ngày. Với đường bay thẳng giá vé giảm sẽ tạo điều kiện cho nhiều người Việt đang sinh sống tại Nga về quê đón Tết Nguyên đán.