67 Lượt xem

Italia là là điểm đến du lịch lý tưởng cho hành trình du lịch hè khám phá châu Âu của bạn. Không chỉ có khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, Italia ngoài những bãi biển tuyệt đẹp, di tích cổ, văn hóa, ẩm thực, thời trang đặc sắc. Italia hấp dẫn du khách bởi Những công trình mang tính biểu tượng độc đáo.

Tháp nghiêng Pisa – công trình kiến biểu tượng của Italia

Đặt chân đến Italia, nhất định không thể không ghé thăm tháp nghiêng Pisa. Công trình biểu tượng vô cùng nổi tiếng của Italia. Được xây dựng từ thế kỷ 12 với hình dáng ban đầu không khác gì những ngọn tháp khác trên thế giới.

Tháp nghiêng Pisa – công trình kiến biểu tượng của Italia
Tháp nghiêng Pisa – công trình kiến biểu tượng của Italia

Tuy nhiên một thời gian sau, nền đất chỗ xây dựng bị lún nên tháp mới có hình dáng nghiêng đặc trưng như hiện nay. Sau nhiều nỗ lực cứu vãn trước nguy cơ bị sụp đổ. Tháp nghiêng Pisa đến nay đã có độ nghiêng ổn định là 3,9 độ. Công trình biểu tượng này là điểm đến thu hút đông đảo du khách nhất ở Italia.

Đấu trường La Mã Colosseum

Colosseum là công trình kiến trúc La mã cổ đại độc đáo nhất trên thế giới. Là điểm đến nổi tiếng mỗi khi nhắc đến du lịch Italia. Mặc dù đấu trường này đến nay chỉ còn là những tàn tích. Nhưng nó vẫn là biểu tượng chứng minh cho sự hào hùng một thời của đế chế La Mã vĩ đại.

Đấu trường La Mã Colosseum
Đấu trường La Mã Colosseum

Đây là một trong những công trình kiến trúc La Mã đẹp, độc đáo còn lại cho đến ngày nay. Công trình này là điểm tham quan, hấp dẫn đông đảo du khách đến nhiều nhất du khách đến Rome. Cũng như hấp dẫn nhất Italia.

Thánh đường St. Mark

St. Mark là công trình kiến trúc dát vàng lớn nhất nước Italia. Là điểm đến mà bất kỳ du khách nào đến Venice không thể bỏ qua. Vương cung thánh đường St. Mark thu hút du khách bởi kiến trúc Byzantine mái vòm vô cùng độc đáo. Các bức tranh ghép tuyệt đẹp cùng các hiện vật vô giá khác nhau.

Đặc biệt, một số tòa tháp của thánh đường này được dát vàng lộng lẫy. Thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi khi đến Venice (Italia). Vì thế, ở Ý, người ta còn gọi thánh đường này là Nhà thờ vàng.

Nhà thờ Florence Cathedral – biểu tượng nước Ý

Florence Cathedral còn được gọi là nhà thờ Chính tòa. Đây là công trình mang kiến trúc Gothic nổi bật nhất ở Italia. Tọa lạc ở thành phố Florence nghệ thuật, công trình này được xây dựng trong thời kỳ Phục hưng.

Nhà thờ Florence Cathedral – biểu tượng nước Ý
Nhà thờ Florence Cathedral – biểu tượng nước Ý

Là công trình nổi bật với thiết kế mái vòm theo phong cách kiến trúc độc đáo. Là biểu tượng nổi bật của Italia. Không chỉ là biểu tượng của Florence, mà nhà thờ Florence Cathedral còn là công trình kiến trúc đẹp nhất định phải đến nếu có cơ hội du lịch Italia.

Đài phun nước Trevi

Có lẽ, không một ai đến Rome mà chưa đến thăm đài phun nước Trevi độc đáo, tráng lệ. Bởi đây là một trong những công trình biểu tượng nổi tiếng của Rome cũng như của Italia. Đài phun nước Trevi được mệnh danh là công trình điêu khắc tráng lệ nhất. Thu hút nhiều khách tham quan nhất ở Rome.

Đài phun nước Trevi
Đài phun nước Trevi

Các bức tượng như thần Neptune, thần Tritons, thiếu nữ, cá ngựa…. Được chạm khắc vô cùng tinh xảo từ đá vôi và đá cẩm thạch Carrara. Đây chính là điểm nhấn của đài phun nước tuyệt đẹp này. Điều đặc biệt ở Trevi đó là truyền thuyết ném đồng xu cầu nguyện sức khỏe, tình yêu, sự may mắn…. Ước tính, mỗi ngày có khoảng 3000 euro (hơn 72 triệu). Được ném xuống đây và số tiền này thường được dùng để trợ cấp cho người nghèo ở Rome.