Bạn có biết rằng mỗi loài hoa đều đại diện cho một quốc gia trên thế giới. Hoa hướng dương loài hoa luôn hướng về luôn hướng về phía ánh sáng. Tượng trưng cho hình ảnh nguồn sáng tươi mới chính vì vậy Hoa hướng dương là quốc hoa của Nga.

Hoa hướng dương biểu tượng của quốc gia nào?

Hoa hướng dương tượng trưng cho hình ảnh của nguồn sáng tươi mới. Chính vì thế người dân liên xô đã lựa chọn loài hoa này làm quốc hoa của mình. Với đặc tính của loài hoa này là luôn hướng về mặt trời.

"<yoastmark

Người dân nước Nga cho rằng không có một loài hoa nào có thể lột tả được hết tính cách. Cũng như tâm hồn của người Nga như hướng dương. Loài hoa có đặc tính luôn hướng thẳng về phía mặt trời.

Nguồn gốc của hoa hướng dương

Hướng dương (Sunflower) còn được gọi là hoa quỳ. Là một loài thực vật chỉ sống một năm thuộc họ Asteraceae với bông hoa lớn. Thân cây hướng dương có thể cao tới 3 mét, với đường kính bông hoa là 10 cm.

Từ Helianthus để chỉ hoa hướng dương có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp: “Helios”. Nghĩa là mặt trời và “anthos” là hoa, ngụ ý những bông hoa này luôn hướng về mặt trời. Hoa Hướng Dương thuộc lớp thực vật hai lá mầm.

Hướng dương (Sunflower) còn được gọi là hoa quỳ.
Hướng dương (Sunflower) còn được gọi là hoa quỳ.

Hướng Dương là loài cây có từ châu Mỹ, và đã được con người nuôi trồng vào khoảng năm 1000 TCN. Francisco Pizarro đã phát hiện những người dân Inca có sự sùng bái hoa Hướng Dương. Giống như hình ảnh thần Mặt Trời của họ. Và những hình ảnh màu vàng kim của bông hoa cũng giống như những hạt giống đã được mang về châu Âu từ trước thế kỷ 16.

Hoa hướng Dương quốc hoa của người Nga

Nước Nga nơi những con người luôn vươn cao đón nhận nguồn sống mới. Rất giống với hình tượng của hoa hướng dương. Chính vì vậy người dân nước Nga đều đồng lòng công nhận loài hoa này là quốc hoa của Nga.

"<yoastmark

Sở dĩ người dân nước Nga lựa chọn loài hoa này là Quốc hoa của mình. Bởi hình ảnh luôn hướng về phía mặt trời, theo vòng quay của Thái Dương cuối ngày người ta lại thấy hoa hướng về phía tây đêm tối buông xuống nó lại tự động quay lại phương Đông để đón bình minh ngày mai.

Hơn hết mỗi bông hoa hướng dương bản thân nó cũng như một mặt trời nhỏ. Tỏa sáng rực rỡ xuống thế gian. Hoa tượng trưng cho tính cách hào sảng đường hoàng và sự tỏa sáng.

Hoa hướng dương hiện thân của người Nga tâm hồn Nga

Người Liên Xô chọn hoa Hướng Dương làm quốc hoa của liên bang mình. Nhưng sau khi Liên  bang Xô Viết tan rã, loài hoa này tưởng như kết thúc vinh dự làm Quốc hoa. Tuy nhiên vẫn được giữ nguyên và hiện vẫn đang là quốc hoa của nước Nga thời hiện đại. Vì chỉ có loài hoa này mới lột tả được hết tính cách của người dân Nga.