Nga là một đất nước rộng, chính vì vậy nơi đây sẽ có nhiều công trình kiến trúc độc đáo và tuyệt đẹp. Tuy nhiên nhắc đến nước Nga. Không thể không nhắc đến 7 công trình kiến trúc nổi danh số 1 tại nước Nga sau đây

7 công trình kiến trúc số 1 nước Nga

Nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ tọa lạc tại thủ đô Moscow xinh đẹp. Nhà thờ thánh có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất nước Nga. Nhà thờ này cũng thuộc  khu vực Quảng trường Đỏ vì thế du khách có thể dễ dàng tham quan 2 địa điểm thú vị này.

Nhà thờ thánh Basil
Nhà thờ thánh Basil

Chỉ nhìn từ xa nhà thờ thánh Basil mang vẻ đẹp cổ tích. Với màu sắc rực rỡ của 9 tòa tháp chóp hình củ hành. Tại mỗi tháp đều có một dấu thập thánh giá trên đỉnh. Theo truyền thuyết, Ivan bạo chúa đã cho chọc mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev. Để ông không thể tạo thêm ra những công trình có thể so sánh với nhà thờ thánh Basil.

Điện Kremlin – di sản thế giới của Nga

Nhắc đến những công trình kiến trúc số 1 tại Nga đầu tiên phải kể đến Điện Kremili. Đây là một cung điện được trang hoàng vô cùng lộng lẫy và hoàng tráng. Điện đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1990.

Cung điện này là một trong những công trình cổ nhất ở Matxcơva. Đại diện cho kiến trúc, lịch sử nước Nga. Nó đã trở thành niềm tự hào của nhiều thế hệ người Nga từ xưa cho tới nay và cả trong tương lai.

Hiện nay, Điện Kremli là nơi làm việc của Tổng thống Nga. và các cơ quan tối cao thuộc chính quyền Nga. Đây là địa điểm mà bất kể du khách nào đến Nga cũng sẽ chọn là điểm đến đầu tiên khi đến với nước Nga.

Cung điện mùa đông công trình kiến trúc nổi tiếng ở Nga

Cung điện nằm bên dòng sông Neva xinh đẹp. Cung điện thuộc sở hữu của thành phố cố đô Saint Petersburg nước Nga. Cung điện Mùa đông là một phần của Bảo tàng Hermitage. Một trong ba bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới.

Cung điện mùa đông công trình kiến trúc nổi tiếng ở Nga
Cung điện mùa đông công trình kiến trúc nổi tiếng ở Nga

Cung điện mùa đông trưng bày 3 triệu tác phẩm giá trị. Cung điện này có kiến trúc bề thế với màu xanh dịu mát và phong cách rất Nga. Vi vu đến Nga mà chưa ghé qua cung điện mùa đông, chắc chắn sẽ trở thành điều nuối tiếc nhất trong chuyến đi đấy.

Nhà thờ Chúa cứu thế Matxcova

Chính thống giáo là tôn giáo thống trị ở Nga. Vì thế không khó để tìm thấy nhà thờ của tôn giáo này tại thủ đô Moscow. Nhà thờ Chúa cứu thế Matxcova là một đại diện tiêu biểu. Nhà thờ nằm ở thủ đô nước Nga là nhà thờ cao nhất và lớn nhất trên thế giới.

Nhà thờ Chúa cứu thế đã trải qua một lịch sử bi hùng, là một biểu tượng của tôn giáo Nga. Đây cũng là một trong những công trình kiến trúc hấp dẫn của nước Nga mà bạn nên ghé thăm.

Cung điện mùa hè Peterhof công trình khiến trúc nổi tiếng

Nếu bỏ qua cung điện mùa hè Peterhof khi nhắc tới 7 công trình kiến trúc nổi danh số 1 nước Nga. Thì thật là thiếu xót, cung điện này tọa lạc tại thành phố St. Petersburg khoảng 20 km về hướng tây. Nằm bên dòng sông Neva xinh đẹp.

Cung điện mùa hè Peterhof công trình khiến trúc nổi tiếng
Cung điện mùa hè Peterhof công trình khiến trúc nổi tiếng

Công trình này đẹp ngỡ ngàng và ấn tượng với hệ thống đài phun nước hoành tráng. Có lẽ vì thế mà Peterhof được mệnh danh là “Thủ đô của các đài phun nước” và được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Vào mùa hè, cung điện tràn ngập nắng nhưng lại có bầu không khí mát rượi, là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của du khách mua vé máy bay đi Nga. Đây cũng là thời gian lý tưởng để bạn đến thăm cung điện vàng son này.

Nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif

Nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif
Nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif

Nhà thờ toạ lạc tại thành phố Kazan nước Nga, Nhà thờ này có kiến trúc ấn tượng với các tháp cao, cửa sổ lớn cùng mái vòm hình bông sen độc đáo trên tổng thể màu xanh da trời nổi bật. Đây là thánh đường Hồi giáo có quy mô lớn nhất nước Nga hiện nay.

Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova

Đây là đại học nổi tiếng và hàng đầu nước Nga. Tòa nhà chính của Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova nằm trên đồi Chim sẻ, ở Matxcova. Đây vốn là một trong 7 toà nhà chọc trời được xây dưới thời Stalin.

Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova được đánh giá là cơ sở giáo dục đẹp nhất nước Nga, với sự hài hòa của cỏ cây, hoa lá và sông nước tuyệt đẹp. Nơi đây cũng được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn các du khách từ khắp các nơi trên thế giới.