Quần thể cung điện Alhambra ở Granada, miền Nam Tây Ban Nha là công trình do những người Moor – người lai Arab và Berber đến từ Tây Bắc châu Phi từng thống trị ở Tây Ban Nha thời trung cổ xây dựng. Cung điện này được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1994. Viên ngọc kiến trúc Alhambra ở Tây Ban Nha là một thành tựu kiến trúc lớn nhất ghi dấu văn minh Hồi giáo tại đất nước bò tót xinh đẹp này.

Viên ngọc kiến trúc Alhambra ở Tây Ban Nha

Tên Alhambra xuất phát từ “al-Qalat al Hamra” trong tiếng Ả rập có nghĩa là “lâu đài màu đỏ” bởi khi hoàng hôn buông xuống, các bức tường của cung điện đều nhuộm sắc đỏ.

Viên ngọc kiến trúc Alhambra ở Tây Ban Nha

Cung điện Alhambra được xây dựng trên ngọn đồi “Sabîka”với 720 mét chiều dài và 220 mét chiều rộng. Vật liệu chủ yếu để xây dựng cung điện là gạch, bê tông và xi măng. Đá hoa cương được sử dụng rất hạn chế, hầu như chỉ dùng để lót đường đi và làm cột. Vách tường, trần, sàn nhà được làm bằng gỗ, gốm sứ và vữa trát không xoa láng. Nhiều khoảng không gian nội ngoại thất được che kín bằng một loại ngói gốm đặc biệt có khả năng phản chiếu và đổi màu theo ánh sáng.

Viên ngọc kiến trúc Alhambra ở Tây Ban Nha

Cung điện Alhambra còn là sự kết hợp độc đáo giữa các yếu tố thiên nhiên, địa lý, con người và nền văn hóa Ma-rốc. Chính vì thế, vẻ đẹp quyến rũ của Alhambra đã mang lại cho du khách nhiều xúc cảm và ấn tượng khó quên. Du khách có thể tản bộ và dạo mát xung quanh những khu vườn xanh tươi thơ mộng, hoặc có thể thưởng thức các món ăn ngon và sử dụng các dịch vụ tiện nghi ở Alhambra, nơi hiện nay đã thành một trong những khách sạn rất nổi tiếng ở Tây Ban Nha.

Viên ngọc kiến trúc Alhambra ở Tây Ban Nha

Hiện nay, Alhambra đã trở thành một trong những điểm du lịch trọng yếu, hấp dẫn nhất khi du khách mua vé máy bay đi Tây Ban Nha du lịch. Hàng năm, công trình kiến trúc xinh đẹp này  thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan và tìm hiểu.

Hãy liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 nếu bạn có ý định ghé thăm lâu đài Alhambra tuyệt đẹp này để được hưởng chi phí vé máy bay ưu đãi nhất nhé!