Hungarian State Opera House (Magyar Állami Operaház) là một công trình đắt đỏ với vẻ đẹp cổ điển nổi bật nhất ở thủ đô Pudapest. Đây không chỉ là một trong số những nhà hát opera đầu tiên trên thế giới mà còn có thể coi là một kiệt tác kiến trúc tuyệt vời của châu Âu. Nếu có cơ hội sở hữu tấm vé máy bay đi Hungary giá rẻ du lịch, bạn đừng quên ghé thăm nhà hát tuyệt đẹp này nhé!

Vẻ đẹp tráng lệ của nhà hát Opera Hungary

Nhà hát Opera Hungary nằm ở trung tâm Pest (một phần của Budapest), ở quận lần thứ 6 (Terezvaros) tại Andrássy út 22. Nhà hát là một ví dụ tuyệt vời của kiến trúc tân Phục Hưng cổ kính, tuyệt đẹp được thiết kế bởi Miklós YBL – kiến trúc sư nổi tiếng ở Hungary vào thế kỉ 19.  Công trình này xây dựng kéo dài trong thời gian từ năm 1875 đến năm 1884 và được tài trợ bởi thành phố Budapest và Hoàng đế Franz Joseph. Với cái tên Nhà hát hoàng gia Hungary (Hungary Royal Opera House), nó đã được mở cửa cho công chúng vào 27 tháng 9 năm 1884.

Vẻ đẹp tráng lệ của nhà hát Opera Hungary

Với những họa tiết dát vàng 24 cara và những kỹ thuật xây dựng tiên tiến, các món đồ trang trí tinh tế bao gồm những bức họa và những bức điêu khắc của các nghệ nhân hàng đầu Hungary, vẻ đẹp tráng lệ của nhà hát Opera Hungary có thể sánh ngang với các nhà hát opera nổi tiếng khác ở châu Âu.

Vẻ đẹp tráng lệ của nhà hát Opera Hungary

Mặc dù nhà hát đã được xây dựng lâu năm nhưng vẫn xứng đáng là một trong những nơi tốt nhất về mặt âm thanh. Mỗi năm, từ tháng 9 tới tháng 6 là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn ghé thăm nhà hát Opera Hungary. Đây là thời điểm thường xuyên diễn ra các buổi hòa nhạc, ba lê của các nghệ sĩ nổi tiếng. 

Vẻ đẹp tráng lệ của nhà hát Opera Hungary

Tại đây cũng có hướng dẫn du lịch mỗi ngày bằng sáu ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Ý và Hungary) vô cùng thuận lợi cho du khách tham quan và khám phá.

Hãy đồng hành cùng hãng hàng không Aeroflot để có một hành trình bay an toàn, thuận lợi với chi phí hợp lý nhất cho chuyến du lịch của mình bạn nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Budapest:

Vẻ đẹp tráng lệ của nhà hát Opera Hungary