Công trình tòa tháp cao ốc chọc trời mang tên “Đảo pha-lê” (Crystal Island) ở Moscow (Nga) sẽ được xây dựng cách trung tâm thành phố gần 10 km, dự kiến hoàn thành vào năm 2014. Bạn hãy sẵn sàng lên lịch và sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Nga giá rẻ tới với thủ đô Moscow để có những trải nghiệm tuyệt vời với công trình kiến trúc độc đáo này.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Moscow của hãng hàng không Aeroflot để quý khách tham khảo:

Tuyệt tác kiến trúc Đảo Pha Lê ở Moscow

Tuyệt tác kiến trúc Đảo Pha Lê ở Moscow

Đôi nét về Đảo Pha Lê

Tòa nhà “đảo pha-lê” là một trong những dự án xây dựng tham vọng nhất thế giới, do kiến trúc sư nổi tiếng thế giới người Anh từng đoạt giải Pritzker, Norman Foster thiết kế. Ước tín chi phí xây dựng cho công trình này lên tới 4 tỷ USD. Với thiết kế giống một kim tự tháp xoắn ốc, “đảo pha- lê” cao khoảng 450 m, có tổng diện tích 2,5 triệu m2 và chân của tháp có đường kính 701 m. Tuyệt tác kiến trúc Đảo Pha Lê ở Moscow hứa hẹn sẽ là một điểm đến mới và hấp dẫn của Moscow.

Tuyệt tác kiến trúc Đảo Pha Lê ở Moscow

Công trình này là một tổ hợp năng động gồm các hạng mục: 3.000 phòng khách sạn, 900 căn hộ sang trọng, nhà hát, rạp chiếu phim, văn phòng, bảo tàng, khu triển lãm, một ngôi trường quốc tế cho 500 học sinh và nhiều cửa hàng… Ðặc biệt có hai sân chiếu phim công cộng ở độ cao 150m và 300m.

Tuyệt tác kiến trúc Đảo Pha Lê ở Moscow

Yếu tố bảo vệ môi trường trên “đảo pha-lê” được kiến trúc sư rất tập trung trong các thiết kế. Những bảng thu năng lượng mặt trời, cung cấp điện cho cả tòa nhà được gắn bên ngoài tòa tháp. Thế hệ năng lượng thải ít khí các-bon-níc và tái sinh tại chỗ được áp dụng tại đây. Lớp “vỏ thông minh” của tòa tháp làm ánh sáng có thể chiếu vào bên trong nhằm giúp thông gió, mát vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông, hai thời điểm đáng chú ý ở Moscow.

Tuyệt tác kiến trúc Đảo Pha Lê ở Moscow