Queen’s day là lễ hội lớn nhất Hà Lan. Năm 1980, khi nữ hoàng Beatrix lên ngôi, để tỏ lòng kính trọng mẹ, bà đã lấy ngày 30/4 – ngày sinh của mẹ bà, nữ hoàng Juliana làm Ngày Nữ hoàng. Khi mua vé máy bay đi Hà Lan du lịch vào cuối tháng 4, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí tưng bừng ngày hội nữ hoàng ở Hà Lan.

3491125726_fb125d5edd_z

Queen’s Day là ngày lễ  tưng bừng nhất trong năm ở Hà Lan. Để kỷ niệm ngày sinh nhật nữ Hoàng, toàn dân Hà Lan được nghỉ làm, đi tiệc, uống bia vui vẻ cùng bạn bè. Vào ngày ấy, khắp Hà Lan diễn ra những hoạt động sôi nổi, nhất là ở hai thành phố lớn Amsterdam và Hague: cờ hoa rực rỡ khắp các phố phường, các quầy bán đồ ăn và mọi thứ liên quan đến ngày lễ như quần áo, mũ, vòng tay, vòng cổ, tóc giả… tất cả đều một màu da cam – màu của hoàng gia Hà Lan.

Bên cạnh đó, người dân Hà Lan còn có tục lệ ăn mừng Ngày Nữ hoàng bằng những màn nhảy múa trên các con thuyền di chuyển dọc theo các kênh đào.

5673007352_aa5d1fe606_z

Tại quảng trường Dam, Niewmarkt, Jordaan, Rembrandplein, Leiserplein tràn ngập những trò vui, các phương tiện giao thông trong thành phố ngừng hoạt động, mọi người chỉ đi bộ.

3491339887_10f3c38ed0_z

Trong đêm Nữ hoàng (Queen’s Night), khắp nơi trong thành phố, đặc biệt là ở các công viên, hai bên lề đường, giữa lòng đường, nhộn nhịp người mua kẻ bán. Ai cũng được phép bán đủ các loại hàng; tiền thu được không phải nộp thuế. Mặt hàng chính là các loại đồ cũ và giá đồ cũ bán dịp Queen’s Day rẻ vô cùng, gần như cho không. Với tinh thần vui là chính nên người bán, người mua đều thỏa sức trả giá. Chỉ cần một tấm khăn trải xuống vệ đường ở bất kỳ nơi nào là có thể bán hàng kiếm tiền. Trong cái đêm đặc biệt ấy, các quán rượu và câu lạc bộ mở suốt sáng.

6985622660_9fda8ebe6a_z

Lễ hội bắt đầu từ tối hôm trước và kết thúc trước khi mặt trời mọc hôm sau. Đây là ngày duy nhất trong năm cảnh sát nghỉ xả hơi không can thiệp vào những hoạt động ồn ào của đám đông.

Từ năm 2013, lễ Queen’s Day lại càng đặc biệt vì Nữ hoàng Beatrix trao lại ngôi báu cho hoàng thái tử Willem – Alexander.

5676544449_0efeda97b4_z

Đây là một dịp vui hiếm có mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới Hà Lan. Hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ để được tư vấn, hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay sao cho phù hợp nhất với bạn. Bạn càng chuẩn bị sớm cho chuyến đi của mình bao nhiêu thì cơ hội sở hữu những tấm vé giá rẻ càng cao giúp cho chi phí chuyến đi càng thấp bấy nhiêu.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay Hà Nội tới Amsterdam của hãng Aeroflot tại đây:

 hn - amsterdam