Rome là thủ đô của nước Ý xinh đẹp với đầy rẫy những chiến tích lịch sử vĩ đại theo dấu lịch sử hơn 2 ngàn năm. Nổi tiếng với những nhà thờ cổ, hoàng cung La Mã, các công trình kiến trúc, tượng đài được trang trí công phu và hoa mỹ, trung tâm văn hóa cổ đại Rome luôn là điểm du lịch mơ ước của nhiều người. 

Đến với Rome, bạn sẽ không ngừng trầm trồ, thán phục trước những công trình kiến trúc cổ đại nơi đây như:

Quảng trường La Mã 

8558777478_47c34f1b53_z

Quảng trường La Mã tọa lạc trong một thung lũng nhỏ nằm giữa đồi Palatine và đồi Capitoline. Đây là trung tâm diễn ra các hoạt động bầu cử, hội họp, diễn thuyết và hội chợ thương mại. Ngày nay, tại khu vực công cộng này chỉ còn lại các mảnh vỡ của các công trình kiến trúc cổ bao gồm cổng vòng cung của Septimius Severus và Titus, đền thờ của Antoninus Pius và Faustina, đền thờ của Saturn.

 

Viện bảo tàng Vatican 

 

5251993031_3e7382d0f2_z

Viện bảo tàng Vatican được Pope Julius xây dựng vào thế kỷ thứ 6, nơi đây tự hào là một trong những di tích quan trọng nhất của thế giới. Viện bảo tàng Vatican nổi tiếng nhất với lối đi lên lầu hình xoắn ốc. Dưới sự bảo trợ của Pope Julius II , Michelangelo đã tiến hành sơn vẽ trần nhà thờ vào giữa năm 1508 và 1512. Ngày nay, các trần nhà thờ, đặc biệt là công trình Last Judgment, được khách du lịch đánh giá là thành tựu rực rỡ bởi những bức vẽ tuyệt mỹ của Michelangelo.
Panthenon
1027162119_6c54d4684e_z
Panthenon là một trong những tòa nhà La Mã được bảo tồn tốt nhất. Vào năm 126 sau Công nguyên, nơi đây được xem như là ngôi đền dành cho các vị thần La Mã và kể từ thế kỷ thứ 7, nó được coi như là nhà thờ Thiên chúa giáo của người La Mã. Panthenon có các cổng được xây dạng hình tròn rộng lớn với 3 dãy trụ cột gốc Corinh ( Hy Lạp) bằng đá Granit khổng lồ. Các cổng xây mở vào gian phòng lớn hình tròn có mái vòm bê tông với trung tâm gian phòng được thiết kế mở.
Đấu trường La Mã (Colosseum)
7065065669_3184b0ecae_z
Colosseum thể hiện kiến trúc phức tạp và kỹ thuật xây dựng tiên tiến. Bạn có thể thấy các tầng chỗ ngồi, hành lang và các phòng dưới lòng đất, nơi mà các đấu sĩ chờ đến lượt ra thi đấu.
Bạn hãy đến với thành phố Rome cổ kính bằng cách gọi điện thoại tới KhangVuong Booking để có thể đặt vé máy bay đi Italy giá rẻ nhất.
Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội tới Rome của đại lý Aeroflot Việt Nam dưới đây:
Untitled1
Untitled2