Khi du lịch Pháp ngoài việc tham quan những địa điểm nổi tiếng, bạn đừng nên bỏ qua những lễ hội độc đáo của quốc gia này. Đây cũng là dịp để bạn được trải nghiệm những điều thú vị. Hãy cùng đại lý Aeroflot Việt Nam tìm hiểu điểm qua một số lễ hội hấp dẫn này.

Lễ hội Carnaval

Lễ hội này thường được diễn ra vào tháng 3 hàng năm và được tổ chức trong các xã hội công Giáo La Mã. Trong suôt quá trình tham gia lễ hội người dân sẽ không được phép ăn thịt. Do vậy trước khi diễn ra lễ hội này người ta thường muốn được ăn uống tiệc tùng thỏa thích.

Lễ hội Carnaval
Lễ hội Carnaval

Lễ hội Carnaval xoay quanh 2 sự kiện riêng biệt đó là lễ hội hóa trang Corso và trận chiến muôn hoa. Mỗi năm lễ hội còn còn những màn trình diễn theo từng chủ đề diễu hành kèm theo cac yếu tố hoạt hình và nghệ thuật đường phố.

Ngày nay lễ hội Carnaval này vẫn diễn ra thường xuyên, nên nhiều du khách luôn muốn được đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ để được trực tiếp tham gia vào lễ hội thú vị này.

Lễ hội Chanh

Một trong những lễ hội truyền thống độc đáo nhất của Pháp chính là lễ hội Chanh. Lễ hội này được diễn ra tại Menton thuộc miền Nam của nước Pháp. Tại đây bạn không chỉ được tham gia vào những hoạt động ý nghĩa mà còn được tận mắt chiêm ngưỡng các công trình vĩ đại được làm từ chanh như tháp Eiffel, đồng hồ Big Ben hoặc những con vật vô cùng bình thường.

Lễ hội này có sự góp mặt của nhiều người, ngoài cư dân của thánh phố còn còn các vị khách du lịch nước ngoài. Lễ hội Chanh thường bắt đầy từ giữa tháng 2 hàng năm.

Lễ hội ánh sáng

Lễ hội này được tổ chức thường niên vào mỗi năm tại thành Lyon của Pháp. Đây được xem là một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất. Lễ hội kéo dài 4 ngày cho đến chủ nhật.

Rất nhiều du khách khi tới du lịch Pháp mong muốn được tham dự lễ hội này chính vì vậy mà nó thu hút hơn 3 triệu khách du lịch đổ về thành phố để chiêm ngưỡng cảnh tượng thần tiên.

Lễ hội ánh sáng
Lễ hội ánh sáng

Khi lễ hội diễn ra, các tòa nhà cao tầng sẽ lấp lánh với ánh sáng màu sắc muôn màu, do vậy mà thành phố này trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết. Mỗi năm lễ hội ánh sáng sẽ tổ chức theo một chủ để khác nhau, được định hướng bởi các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới.

Trong quá trình diễn ra lễ hội những màn pháo hoa, đa sắc màu cùng với những đèn đóm lung linh, các tòa nhà được chiếu sáng bằng công nghệ cao, giúp cho thành phố trở nên rực sáng và huyển ảo.

Lễ hội rượu vang

Lễ hội này được tổ chức 2 năm một lần ở thành phố Nordeaux, thủ phủ của cùng Aquytaine ở phía Tây Nam nước Pháp. Đây là quê hương diễn ra lễ hội này, khi đến đây du khách sẽ được thưởng thức một vị vang nho hảo hàng và được thăm nơi trồng nho xanh tốt.

Chắc chắn đây sẽ là một chuyến đi thú vị và đáng nhớ, khi đặt chân tới nước Pháp. Nếu bạn đặt vé máy bay đi Anh hay các nước khác sẽ không có được trải nghiệm này. Ngoài việc được thưởng thức rượu vang bạn còn được chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa đặc sắc nằm trong khuân khổ của lễ hội được trình diễn vào tất cả các buối tối.

Lễ hội Rome

Lễ hội này được bắt đầu từ năm 1952 và được tổ chức mỗi năm một lần tại Nimes, thời điểm diễn ra lễ hội có rất nhiều du khách đến tham quan và tham gia, để được trải nghiệm những điều thú vị.

Trên đây là một số lễ hội truyền thống đặc sắc mà chúng tôi giới thiệu với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch đầy niềm vui và ý nghĩa bên bạn bè, người thân.