Ba Lan là điểm đến du lịch tuyệt vời của châu Âu, nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách bởi những con người thân thiện, giáo dục hiện đại mà còn là điểm đến nổi tiếng với những lễ hội truyền thống hấp dẫn.

Nếu bạn đang có ý định chọn Ba Lan là điểm dừng chân, ngoài việc lên kế hoạch những điểm tham quan, hãy dành thời gian trải nghiệm những lễ hội đặc sắc nhất khi du lịch Ba Lan ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ có nhiều những trải nghiệm thật đáng nhớ!

Không chỉ có những tòa lâu đài tráng lệ, những con phố cổ kính lâu đời mà nền văn hóa của Ba Lan cũng vô cùng đặc sắc với các lễ hội truyền thống độc đáo từ lâu đời.

Lễ hội Viking

Lễ hội Viking là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời nhất tại Ba Lan và là hoạt động tập thể về tín ngưỡng, tôn giáo mang tính chất cộng đồng. Được tổ chức tại vùng Wolin, Viking Festival với hàng loạt những hoạt động tấp nập như triển lãm vũ khí chiến đấu của người Viking, âm nhạc, ẩm thực…

Lễ hội Viking
Lễ hội Viking

Người Viking xưa từng được biết đến là những chiến binh tinh nhuệ mọi mặt trận và cụm từ người Viking còn để chỉ các nhà thương nhân, thám hiểu, chiến binh, hải tặc Bắc Âu. Nhưng đến nay, sự diệt vong của cộng đồng này vẫn chưa tìm được lời giải.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 1970, lễ hội Viking thu hút hàng nghìn người tới tham dự. Sở hữu vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ, đây là dịp du khách có cơ hội tìm hiểu tất cả những điều về người Viking với không khí thời xưa cũ. Lễ hội Viking được bắt đầu khi người đàn ông mang trang phục truyền thống với bông hoa, tù và đứng lên.

Lễ hội Lajkonik

Lễ hội này được tổ chức vào thứ 5 đầu tiên sau  ngày Lễ thi hài của chúa Cơ đốc và diễn ra hàng năm. Đây là dịp để người dân tưởng nhớ, ăn mừng chiến thắng của người dân Ba Lan chống lại quân đội của Thành Cát Tư Hãn.

Lễ hội Lajkonik
Lễ hội Lajkonik

Vào dịp lễ hội Lajkonik, tất cả mọi người sẽ tụ tập ở sân tu viện Premonstraténia của quận Zwierzymiec. Đa số mọi người đều mặc trang phục Ba Lan truyền thống hoặc trang phục khác có đeo huy hiệu nhỏ hình đuôi ngựa. Lễ hội này diễn ra song song với đám rước Lajkonik với âm nhạc sôi động, các hoạt náo viên luôn hết mình cùng đoàn rước ăn mừng chiến thắng của những chiến thắng từ năm xưa.

Bên cạnh đó, những đoàn nhạc kịch Mlaskoty cũng sẽ chơi những loại nhạc cụ sôi động như kèn sáo, trống… mang đến không khí tuyệt vời cho ngày hội này. Lajkonik sẽ được bắt đầu khi anh hùng Lajkonik đi vào sân dưới lốt người Tacta trên ngựa gỗ cùng những chiếc lông công cài trên đầu.

>>> Đọc thêm: ve may bay gia re Eva Air di Seattle

Lễ hội Wianki

Diễn ra vào giữa mùa hè ở Ba Lan, lễ hội Wianki có nghĩa là vòng hoa, tên gọi của lễ hội này được bắt nguồn từ tục thả vòng hoa xuống sông. Ngày nay, Wianki được tổ chức quy mô nhất ở thành phố Krakow.

Vào những ngày này, bạn sẽ thấy các thanh niên nam nữ cùng mặc những bộ trang phục truyền thống kết đôi, cùng kết vòng hoa và nhảy múa vui vẻ bên lửa trại. Trước khi thả vòn hoa xuống sông, họ sẽ đánh dấu bằng các loại cây khác nhau. Và dựa vào cách những vòng hoa trôi trên sông mà người phụ nữ sẽ đoán trước được tương lai của mình.

Lễ hội Wianki
Lễ hội Wianki

Còn rất nhiều những lễ hội truyền thống độc đáo của Ba Lan đang chờ đón bạn khám phá trong hành trình du lịch sắp tới! Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình từ hôm nay bằng cách gọi ngay đến Đại lý vé máy bay giá rẻ Aeroflot Việt Nam. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Quan trọng hơn bạn sẽ có nhiều thời gian để lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới thật dễ dàng!