Mùa hè là thời điểm ở xứ sở bò tót Tây Ban Nha diễn ra tưng bừng các lễ hội truyền thống độc đáo có 1 không hai. Nếu bạn là người yêu thích đất nước xinh đẹp này cũng như đam mê khám phá văn hóa truyền thống, hè này chắc chắn là thời điểm không thể bỏ qua của mọi du khách.

Cùng tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ của Aeroflot trải nghiệm 6 lễ hội hè truyền thống sôi động nhất Tây Ban Nha có một không hai ngay sau đây, thêm chúng vào lịch trình di chuyển khám phá, đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên!

Lễ hội La noche de San Juan

Đây là lễ hội truyền thống của Barcelona, Tây Ban Nha và được biết đến là lễ hội “đêm của lửa”. Lễ hội này được tổ chức trong vòng 2 ngày cuối tháng 6 (23-24.6) hàng năm nhằm kỷ niệm ngày hạ chí, và đêm ngắn nhất trong 1 năm.

Vào dịp diễn ra lễ hội La noche de San Juan, trên khắp đất nước Tây Ban Nha,người dân tưng bừng đốt pháo hoa; trong đó, sự kiện nổi bật nhất đó là màn trình diễn ấn tượng, sôi động của các nhóm nhạc DJ diễn ra trên bờ biển thâu đêm suốt sáng.

Lễ hội La noche de San Juan
Lễ hội La noche de San Juan

Lễ hội rượu Haro

Lễ hội này được tổ chức trùng với ngày lễ của thị trấn La Rioja nên càng thêm tưng bừng, rộn rã. Haro được bắt đầu bằng màn rước với những người tham gia mặc áo phông trắng, quàng khăn đỏ, cầm những chai, vại rượu vang đỏ và đi thẳng đến vách đá Biblio.

Sau phần lễ được tiến hành, là đến lúc phần hội diễn ra vô cùng tưng bừng, náo nhiệt. Đó chính là cuộc chiến rượu, cụ thể là những người tham gia sẽ dùng rượu để tấn công vào nhau, nhuộm đỏ sắc áo trắng mà họ đang mặc.

Lễ hội San Fermin

Đây là một lễ hội vô cùng náo nhiệt đang được diễn ra ở Pamplona – tỉnh phía Bắc Tây ban Nha trong thời gian từ 6-15/07 và là dịp lễ hội mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp sở hữu vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ. Mở đầu lễ hội đó là màn rước tượng thánh đi khắp làng. Sau khi nghi lễ được cử hành xong, màn hội được trông chờ nhất đó là đuổi bò tót – những chú bò tót sẽ được thả ra để húc đuổi theo những người tham gia.

Trên thực tế, sau mỗi cuộc rượt đuổi có rất nhiều người bị thương, nhưng đây là lễ hội mà không một người Tây Ban Nha nào từ chối tham gia.

Lễ hội San Fermin
Lễ hội San Fermin

Lễ hội hè Fiesta del Carmen

Lễ hội này được tổ chức và bắt nguồn ở Malaga, Tây Ban Nha. Thánh nữ đồng trình Carmen chính là vị thánh bảo trợ cho 1 số thị trấn ở Tây Ban Nha, đặc biệt là ở các làng chài. Ở những ngôi làng này, vào dịp lễ hội, người dân có truyền thống mang bức tượng thánh nữ Carmen xuống biển, thả trôi trên một con thuyền nhỏ. Những người dân trong làng sẽ đứng trên bờ và theo dõi hành trình về với biển của bà. Đây là một lễ hội khá thú vị đấy.

Lễ hội đua thuyền Asturias

Lễ hội này được diễn ra vào ngày 3.8 hàng năm và là sự kiện thể thao rầm rộ nhất trong mùa hè ở thị trấn Ribadesella Asturias. Được tổ chức mỗi năm 1 lần, lễ hội Asturias luôn thu hút hàng nghìn vận động viên chuyên, không chuyên.

Nếu bạn không biết bơi và tham gia sự kiện chính, thì còn có hàng loạt các hoạt động bên lề cho bạn tham gia như nhảy flamenco, thưởng thức hòa nhạc truyền thống…

Lễ hội La Tomatina

Lễ hội La Tomatina
Lễ hội La Tomatina

Nhìn qua đa số du khách sẽ thấy đây là lễ hội … bẩn nhất của xứ sở bò tót nhưng đồng thời cũng là lễ hội được mong chờ nhất trong năm của Tây Ban Nha. La Tomatina là lễ hội ném cà chua được tổ chức ở Bunol. Trong lễ hội, người ta sẽ ném vào nhau những quả cà chua chín nẫu tạo nên khung cảnh đỏ “be bét”. Quy luật là phải bóp nát quả cà chua trước khi ném. Có hơn 100 tấn cà chua được sử dụng dịp này mang đến khung cảnh đầy sôi động.

Đừng chần chừ bỏ lỡ những lễ hội hè tuyệt vời đầy sôi động dành cho du khách trong hành trình sắp tới! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Phòng vé máy bay Aeroflot và đặt cho mình tấm vé rẻ từ bây giờ, bạn sẽ có những chuyến đi thật đáng nhớ!