Na Uy là đất nước có khá nhiều những sự kiện và lễ hội lớn diễn ra vào mùa đông hàng năm. Để tham dự những lễ hội truyền thống mùa đông này, du khách cần quên đi cái lạnh thấu xương để hòa mình vào không khí sôi động của những lễ hội lớn nhất thế giới.

Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho hành trình trải nghiệm 6 lễ hội mùa đông sôi động nhất Na Uy từ bây giờ bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Na Uy giá rẻ nhất đến Oslo.

Chợ Giáng Sinh

Chợ Giáng Sinh là hình thức lễ hội dân gian của người Na Uy, được tổ chức ngoài trời từ cuối tháng 11 đến trước ngày Lễ Giáng sinh. Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất là chợ Giáng Sinh ngoài trời tại viện bảo tàng Dân gian Byggoy ở thủ đô Oslo, diễn ra vào 2 tuần đầu của tháng 12.

Khu chợ này trưng bày 120 gian hàng bán các tác phẩm thủ công, nghệ thuật trang trí Giáng sinh và thực phẩm mùa đông. Bên cạnh đó, ở đây còn có biểu diễn nhạc Giáng sinh, Hội thảo Ông già Noel khiến cho bầu không khí lễ hội càng thêm vui nhộn.

Chợ Giáng Sinh
Chợ Giáng Sinh

Liên hoan phim quốc tế Tromso

Đây là lễ hội phim ảnh lớn nhất của Na Uy, được thành lập vào năm 1991 và là dịp trình chiếu những bộ phim chọn lọc khắp nơi trên thế giới. Với khoảng 300 bộ phim được trình chiếu tại lễ hội này, một số được chiếu ngoài trời với các thể loại phim tài liệu, phim ngắn… cùng các bộ phim màn ảnh rộng và các tên tuổi nổi tiếng quốc tế với các tài năng mới.

Lễ hội băng

Đến với Na Uy vào mùa đông cùng vé máy bay đi Na Uy giá rẻ của Aeroflot, nhất định không thể bỏ qua lễ hội băng mùa đông. Đến Na Uy thời điểm này, bạn có thể ghé vùng Telemark – nơi lý tưởng để trượt băng với nhiều núi băng cùng những bức tường băng khổng lồ bám lấy sườn núi.

Bên cạnh đó, tại đây còn có thác nước đóng băng Rjukan với độ lạnh bậc nhất thế giới – nơi lý tưởng để tổ chức lễ hội. Cũng trong thời điểm này, bạn còn được tham gia lễ hội bánh mì gừng, lễ hội nhạc trên băng và nhiều lễ hội khác nếu có dịp sở hữu vé máy bay đi Na Uy giá rẻ.

Lễ hội bánh mì gừng Pepperkakebyen

Lễ hội bánh mì gừng Pepperkakebyen
Lễ hội bánh mì gừng Pepperkakebyen

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở Torgallmenningen, trung tâm thành phố Bergen. Lễ hội này bắt đầu từ năm 1991 với hoạt động truyền thống đó là người dân nơi đây từ các công sở, trường học, nhà trẻ… đều mang những thứ mình tự làm để đóng góp xây dựng thương hiệu bánh mì gừng mới.

Lễ hội Drekkedagsnatta

Bắt nguồn từ thế kỷ 17, lễ hội Drekkedagsnatta khởi nguồn từ những cư dân làm việc trong các khu mỏ làm việc nhiều tuần lễ cho đến cuối đời. Nhưng vào ngày 22/12, họ được nghỉ Lễ giáng sinh và rời khu mỏ, tay cầm đuốc, đi bộ trong thành phố, đến quảng trường chính họ sẽ được nhận tiền lương và uống rượu, ăn tiệc. Ngày nay, cư dân địa phương để tưởng nhớ tổ tiên của mình, họ cùng nhau họp mặt, đi theo một con đường xuống núi và tổ chức tiệc.

Hội chợ Rorosmartnan

Được tổ chức từ năm 1854, hội chợ Rorosmartnan được tổ chức tại thành phố di sản thé giới của UNESCO, thu hút khoảng 75 000 lượt du khách mỗi năm. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất trong vùng mà du khách không nên bỏ qua nếu có dịp đến đây.

Hội chợ Rorosmartnan
Hội chợ Rorosmartnan

Đến với hội chợ này, du khách có thể tụ tập để mua bán, khiêu vũ, chơi nhạc và kể những câu chuyện. Đồng thời thưởng thức những món ăn địa phương truyền thống và xem biểu diễn các mặt hàng thủ công, đấu giá và trải nghiệm trượt tuyết!

Nếu có kế hoạch du lịch Na Uy trong hành trình cuối năm này, đừng quên dành thời gian tham gia những lễ hội mùa đông sôi động kể trên! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Aeroflot chính thức Việt Nam và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất, hành trình của bạn sẽ được khởi hành thật dễ dàng!