Tây Ban Nha là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trong các quốc gia Châu Âu. Nơi đây sở hữu nhiều địa điểm cổ đại nhất thế giới. Nếu có cơ hội đi du lịch tại đất nước này thì đừng nên bỏ qua một số địa điểm dưới đây.

Cordoba

Thành phố Cordoba nằm ở phía nam của Tây Ban Nha, là minh chứng cho nhiều nền văn hóa khác nhau đã được phát triển tại đây. Những con phố những ngôi nhà đều mang nét kiến trúc xưa quyến rũ du khách.

Thành phố Cordoba
Thành phố Cordoba

Công trình nổi bật nhất của thành phố đó chính là nhà thờ Hồi Giáo Mezquiti, đây là nhà thờ mang phong cách hồi giáo Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha với những mái vòm cột của thời Hispano Flemi. Những chi tiết này được điêu khắc một cách tinh tế thể hiện hết nét đẹp của cổ xưa. Chính vì vậy, đây là một trong những địa điểm thu hút khá đông khách du lịch.

Valencia

Nếu có ý định ghé thăm Valencia, thì bạn nên đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha và tháng 8. Bởi lúc này bạn sẽ có cơ hội tham dự vào lễ hội ném cà chua, đây là lễ hội thực phẩm lớn nhất thế giới.

Ghé thăm thành phố Barcelona

Đây là thành phố lớn thứ 2 của Tây Ban Nha, nơi đây là được coi là điểm quy tụ của những bức tranh nghệ thuật. Khi đến với thành phố Barcelona chắc chắn bạn không thể rời mắt khỏi các bảo tàng nghệ thuật, cảm nhận vẻ đẹp tinh tế của tòa nhà Gaudi.

Nếu bạn là fan của đội tuyển bóng đá Barcelona thì có thể đến thăm bảo tàng FC Barcelona và sân vận động Camp nou. Chỉ với những điểm nhấn đó đã khiến cho thành phố này trở thành điểm du lịch cuốn hút nhất của Tây Ban Nha.

Khu vườn Generalife và Cung điện Alhambra

Cung điện Alhambra được xây dựng từ thế kỷ 13 là một viên ngọc của kiến trúc Hồi giáo ở Châu Âu. Khu vực này được bao bọc bởi một bức tường bảo vệ và cách biệt cung điện với thành phố.

Cung điện này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1994. Đây là một trong những thành tựu kiến trúc lớn nhất ghi dấu văn minh hồi giáo của đất nước Tây Ban Nha. Ngoài những đặc trưng những hoa văn, họa tiết đặc trưng của đạo hồi, cung điện Alhambra  còn mang nhiều hình dạng đặc trưng của kiến trúc Hy Lạp.

Điểm đặc biệt nhất của công trình đó chính là trát vữa nhưng không xoa láng. Các nghệ nhân đã khéo lẽo chạm khắc trên tường, cột và những chữ khắc cố rất tinh xảo.

Khu vườn Generalife đã giúp cho khung cảnh bên ngoài của cung điện trở nên hoàn hảo hơn. Những vòng cốm xanh mướt được uốn tỉa bằng cây, những giàn dây leo rủ từng chùm hoa phơn phớt tím hay các lối nhỏ rải sỏi trắng thấp thoáng khiến cho khu vườn càng trở nên hấp dẫn hơn.

Granada

Nếu như bạn đi du lịch và không có nhiều thời gian, chỉ có thể đến một thành phố thì nên chọn Granada. Tại đây có pháo đài Alhambra, đây thuộc một trong những địa điểm được nhiều người tham quan nhất trên thế giới.

Thành phố Granada
Thành phố Granada

Khi đến đây, đại lý Aeroflot tin chắc rằng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất mà không bất cứ nơi đâu có thể có được.

Bảo tàng Bilbao

Bilbao đã trở thành biểu tượng đầy ý nghĩa của đất nước Tây Ban Nha. Bảo tàng được xây dựng vào năm 1997 và được bao ngoài bằng titanium. Không chỉ vậy thánh đường Begona xây dựng từ năm 1519 nhằm kỷ niệm sự xuất hiện của thánh nữ Mary cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn tại Bilbao.

Trên đây là 5 điểm đến hấp nhất của Tây Ban Nha mà bạn nên nắm được để có thêm nhiều sự lựa chọn cho hành trình du lịch của mình trong thời gian tới.