Đấu bò tót là một môn biểu diễn truyền thống của Tây Ban Nha và cũng là một biểu trưng cho văn hoá Tây Ban Nha. Xem đấu bò là dịp tốt để mỗi người hiểu thêm về văn hoá Tây Ban Nha. Nếu có dịp bạn hãy mua vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ để tới hòa mình vào không khí náo nhiệt tại một trận đấu bò tót tại đây.

2626157592_8eb1d00387_z

Một trận đấu bò truyền thống được thực hiện bởi những đấu sĩ biểu diễn nhiều thao tác nhằm chọc tức hoặc làm cho con bò bị thương. Những thao tác biểu diễn như vậy  được thực hiện với cự ly rất sát và có thể dẫn đến thương tích hoặc thậm chí tử vong của đấu sĩ.  Một  trận đấu thường kết thúc với cái chết của con bò bằng nhát đâm kết liễu chính xác của một mũi kiếm.

4078625517_dc6e36c1dd_z

Đầu tiên, trên sân là sáu người đàn ông liên tục vẫy những lá cờ màu hồng và màu vàng để trêu chọc bò tót đồng thời biểu diễn các kỹ xảo của mình cho công chúng xem.  Tiếp theo đó trận đấu giữa các đấu sĩ và con bò tót bắt đầu. Hai đấu sĩ mặc những trang phục màu bạc, cưỡi hai con tuấn mã mặc áo giáp tiến vào đấu trường. Trong khoảnh khắc con bò xông thẳng tới con ngựa thì đấu sĩ sẽ mau lẹ cầm ngọn mác dài đâm vào cái u chắc nịch trên lưng con bò. Ngay sau đó vài người cầm lao mặc áo giáp, không cưỡi ngựa mà chỉ đứng vào những vị trí và theo thứ tự đã quy định, phóng rất trúng và sâu cây lao vào cùng một chỗ trên thân con bò.

510819621_4007c46d24_z

Sau cùng mới diễn ra trận đấu chính thức giữa đấu sĩ và con bò mộng. Một đấu sĩ mặc bộ quần áo thêu kim tuyến thách đấu một con bò tót hung dữ bằng một chiếc khăn mầu đỏ. Đấu sĩ không ngừng vung tấm khăn màu đỏ, nhử cho con bò luôn luôn lao tới húc, rồi chờ đến khi con bò đã kiệt sức thì người đấu sỹ mới chọn thời cơ tốt nhất đâm thẳng mũi kiếm sắc vào tim con bò, chỉ một nhát là đâm chết. Trong tiếng hoan hô của công chúng, đấu sỹ sẽ cắt tai con bò tót đó ngay tại chỗ để làm kỷ niệm. Không khí đấu trường luôn hừng hực, khán giả càng cuồng nhiệt đầy phấn khích.

3253462733_281016a2da_z

Để có cơ hội phấn khích với trận đấu bò tót tại Tây Ban Nha, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Bookingđại lý Aeroflot tại Việt Nam để sở hữu những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất tới Tây Ban Nha. Đồng thời nhận được sự tư vấn tối ưu nhất cho hành trình du lịch của mình.