Trên thế giới có nhiều hãng xì gà, nhưng được đánh giá cao nhất vẫn là xì gà được làm hoàn toàn thủ công từ Cuba. Với lịch sử hơn 500 năm, xì gà của Cuba đã không còn là một loại thuốc lá thông thường. Từ một “món đồ trang sức” không thể thiếu đối với giới thượng lưu châu Âu vào thế kỷ 19, dần dần điếu xì gà Cuba đã trở thành một biểu tượng văn hóa. Xì gà của Cuba được cả thế giới công nhận là số một bởi chất lượng và công sức của người làm xì gà. Họ được vinh danh là những nghệ nhân và cuốn xì gà là một nghệ thuật.

 

Mỗi năm, công ty Habanos S.A – nhà phân phối độc quyền xì gà Cuba tại hơn 150 quốc gia tổ chức Lễ hội xì gà tại thủ đô La Habana trong 5 ngày với mục đích giới thiệu và trưng bày những sản phẩm xì gà thượng hạng. Đây là nơi hội tụ của các hãng xì gà nổi tiếng nhất Cuba như Partagas, Hupman, Romeo y Julieta, Montecristo. Lễ hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo những người đam mê xì gà Cuba đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới tới Cuba tham gia lễ hội xì gà thú vị.

 

Đến với sự kiện quan trọng này, người xem ngoài việc thưởng thức hoặc mua xì gà, họ còn có cơ hội được đi thăm những trang trại trồng lá thuốc nổi tiếng nhất ở tỉnh Pinar del Rio – miền Tây Cuba. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những nghệ nhân cuốn xì gà làm việc và nếu muốn, có thể tự cuốn cho mình một điếu.

 

Ngoài ra, công ty Habanos S.A cũng sẽ tổ chức một buổi thảo luận để giới thiệu về lịch sử từng hãng xì gà của Cuba. Sau đó, những người tham gia sẽ đóng góp ý kiến về hình thức cũng như chất lượng lên Ban tổ chức nhằm cho ra đời những sản phẩm hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, tại đây du khách cũng được giới thiệu về lịch sử, văn hóa của quốc đảo nhỏ bé yêu chuộng hòa bình này. Qua đó, du khách có thể hiểu tại sao xì gà lại trở thành biểu tượng văn hóa của Cuba.

Trong ngày cuối cũng của lễ hội là buổi đấu giá những hộp xì gà hạng sang nhất được sản xuất với số lượng cực kỳ ít. Số tiền này sẽ được dùng để phát triển nghành thuốc lá của Cuba. Lợi nhuận thu được từ lễ hội sẽ dùng để đầu tư cho các dịch vụ cộng đồng.

Để có một chuyến du lịch tới Cuba tham gia lễ hội xì gà đặc biệt ở đây và tìm hiểu văn hóa Cuba, bạn hãy gọi điện đến KhangVuong Booking – đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Cuba giá rẻ để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Havana của hãng hàng không Aeroflot để quý khách tham khảo: