Nhắc đến đất nước Hà lan xinh đẹp, ngoài hoa tulip, không ai là không biết đến cối xay gió. Không chỉ tạo ấn tượng với ánh nhìn của mọi người bằng dáng vẻ độc đáo những chiếc cối xay gió còn có những công dụng to lớn và cả ngôn ngữ riêng hết sức thú vị nữa.

Cùng vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ khám phá, tìm hiểu về cối xay gió – biểu tượng du lịch Hà Lan để có được cái nhìn rõ hơn về đất nước xinh đẹp này!

Tham khảo vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ:

HN-Hà lan Ae

Ngay từ khi hình thành, đất nước Hà Lan đã gắn liền mình với biển cả và sông nước, bởi vì thế để chống lại lũ lụt cũng như quá trình bồi đất lấn ra biển người Hà Lan đã sớm xây dựng nên các hệ thống tưới tiêu. Những gã khổng lồ mang tên cối xay gió đầu tiên ra đời cũng được phục vụ cho mục đích ấy.

cối xay gió1

Người ta gọi cối xay gió như những gã khổng lồ bởi trông chúng như tòa tháp cao lớn với những cánh quạt dài tới hàng chục mét.

Thòi kỳ đầu nó được xây dựng bằng đá, sau đó được cải tiến vói các chất liệu nhẹ hơn như gỗ. Nhờ tác động của gió chúng quay quanh năm và tác dụng của chúng là bơm nước ra sông, xay bột phục vụ sinh hoạt đời sống của người dân.

cối xay gió3

Thậm chí, những chiếc cối xay gió còn được sử dụng như những ngôi nhà. Tuy bên trong không được rộng rãi cho lắm nhưng được sắp xếp hợp lý cũng thành nơi ở cho cả gia đình. Người chủ cối xay gió có nhiệm vụ phải theo dõi sự thay đổi của hướng gió, mực nước đẻ có thể điều khiển cối xay và cánh quạt khi cần thiết.

Có một điều thú vị mà khi sở hữu vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ tới đây mới biết đó là những chiếc cối xay gió cũng có thể thể hiện lời nói của mình thông qua cánh quạt. Khi bốn cánh quạt đứng yên theo hình chữ thập (+) đó có nghĩa là chiếc cối xay gió này đang nghỉ tạm thời, nếu là hình cữ X thì là trạng thái nghỉ lâu dài.

cối xay gió2

Không chỉ thế chúng còn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của con người nơi đây. Nếu cánh đứng trên cùng được giữ nghiêng về phía bên phải của trục thẳng tức là đang có sự sinh nở, còn nếu là vè hướng bên trái thì có nghĩa là báo hiệu cho việc có tin buồn, tang lễ.

Với những công dụng lớn của mình, 200 năm trước cối xay gió đã được xây dựng và kể từ đó nó gắn liền với hình ảnh của mảnh đất này.

cối xay gió4

Tuy nhiên ngày nay với công nghệ khoa học phát triển chúng đã dần được thay thế. Mặc dù vậy chúng vẫn tồn tại và cùng góp sức với hệ thống cối xay gió hiện đại, hơn nữa chính chúng lại là điểm hấp dẫn trong các tour du lịch Hà Lan và thu hút rất nhiều du khách đến tham quan hàng năm.

Còn rất nhiều điều thú vị xung quang chiếc cối xay gió này đang chờ bạn khám phá trong hành trình du lịch phía trước. Chỉ cần liên hệ đến văn phòng Đại lý Aeroflot Việt Nam và đặt vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ, chuyến du lịch của bạn đã thực sự sẵn sàng!