Tây Ban Nha là xứ sở được nhắc nhiều khi nhớ tới Lễ hội bò tót truyền thống có một không hai. Nhưng ở đất nước này, còn có một tục lệ khá hài hước ở Catalonia mang tên Cagener. Đây là một tục lệ khá độc đáo không một nơi nào có trên thế giới, Với ý nghĩa sâu sắc, Caganer là điều thú vị dành cho chuyến đi của bạn đến với Tây Ban Nha sắp tới!

Chỉ cần sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ của hãng hàng không Aeroflot, hành trình du lịch tìm hiểu tục lệ Caganer khá hài hước ở Tây Ban Nha sẽ được khởi hành dễ dàng!

Tham khảo vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ:

HCM-Barcelona t4

Catalonia là một khu vực tự trị của Tây Ban Nha bao gồm các tỉnh Barcelona, Girona, Lleida và Tarragona. Đến những thành phố này với vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ, ngoài những điểm du lịch hấp dẫn, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về tục lệ khá độc đáo và hài hước với tên gọi Cagener – Người đại tiện.

Trong dịp Giáng sinh, một mô hình thành phố Bethlehem được xây dựng với cảnh Chúa giáng sinh, Đức mẹ Maria, Thánh Joseph. Nhưng ở một góc của mô hình này có đặt một bức tượng nhỏ người nông dân Catalan đang đại tiện. Tại Catalan, người ta gọi nhân vật này là Caganer – trong tiếng địa phương là Người đại tiện.

Người dân địa phương tin rằng, Caganer đại tiện chính là để bón phân cho Trái đất và hứa hẹn một vụ mùa bộ thu trên trong năm tới. Vì thế, đó là một điềm tốt.

caganer1

Cũng có một lời giải thích khác cho tục lệ này: Caganer đại diện cho sự bình đẳng của tất cả mọi người: bất kể địa vị xã hội, chủng tộc hay giới tính, mọi người đều phải đi đại tiện. Tuy nhiên, Caganer được đặt trong mô hình thành phố Bethlemen thì có lẽ cách giải thích đầu tiên có vẻ hợp lý hơn.

Nguồn gốc chính xác về tục lệ này không ai biết rõ nhưng nó đã được thực hiện từ thế kỷ 17. Ban đầu, Caganer là một nông dân Catalan đội mũ đỏ tuy nhiên hiện nay, các Caganer thường mô phỏng những người nổi tiếng trên thế giới. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là truyền thống này được nhà thờ Công giáo địa phương đồng ý.

caganer

Nếu đã đến thăm Catalonia, đừng quên mua một bức tượng Người đại tiện về làm quà nhé! Đây chắc chắn sẽ là một món quà thú vị dành cho chuyến tham quan Tây Ban Nha sắp tới! Liên hệ ngay đến Dai ly Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất đến xứ sở bò tót! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng hơn là bạn sẽ có nhiều thời gian để lên lịch trình những điểm tham quan sắp tới!