573 Lượt xem

Nằm trong quần đảo Azores và đối diện với đảo lớn São Miguel, tiểu đảo Vila Franca do Campo xinh đẹp được hình thành từ miệng của một ngọn núi lửa cũ nằm dưới nước và được đặt tên theo thành phố Vila Franca do Campo – thủ đô cũ của São Miguel.

Tiểu đảo Vila Franca do Campo xinh đẹp

Những bức tường của miệng núi lửa được lót bởi thảm thực vật đặc hữu, trong khi bên trong có một hồ nước tự nhiên gần như có hình tròn hoàn hảo, được nối với biển bằng một con kênh hẹp. Con kênh cho phép lưu thông nước giữa đại dương và vùng đầm phá trong khi đó ngăn chặn những con sóng xâm nhập vào miệng núi lửa hình tròn tuyệt đẹp này. Cũng nhờ có con kênh này mà cuộc sống của những loài động vật biển trên đảo phong phú hơn như nhiều loài chim, động vật giáp xác, cá và các loại tảo phát triển mạnh.

Tiểu đảo Vila Franca do Campo xinh đẹp

Hòn đảo nhỏ này bây giờ được tuyên bố chính thức như một khu bảo tồn thiên nhiên và là một trong những điểm du lịch chính của đảo São Miguel, đặc biệt kể từ sau sự kiện lặn biển vô địch thế giới mang tên “Red Bull Cliff Diving” được tổ chức ở đây.

Tiểu đảo Vila Franca do Campo xinh đẹp

Trước đây, hòn đảo mở cửa đón du khách quanh năm, nhưng hiện tại, du khách chỉ có thể mua vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ ghé thăm Vila Franca do Campo trong mùa cao điểm từ tháng 6 đến tháng 9. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những vùng nước tinh khiết, trong vắt như pha lê của đầm phá và tắm nắng, bơi lội và lặn biển trên những bãi biển đẹp tuyệt.

Tiểu đảo Vila Franca do Campo xinh đẹp

Ngoài ra, tiểu đảo cũng cũng cung cấp các dịch vụ chở khách bằng thuyền đặc biệt từ Vila Franca do Campo đến những hòn đảo lớn nhỏ lân cận được hoạt động hàng ngày. 

Tiểu đảo Vila Franca do Campo xinh đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch yên tĩnh đẹp như trong mơ cho kì nghỉ của mình, hãy cùng Aeroflot ghé thăm Vila Franca do Campo để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội tới Lisbon:

Tiểu đảo Vila Franca do Campo xinh đẹp