587 Lượt xem

Ẩm thực của Rome đã phát triển qua nhiều thế kỷ và các thời kì biến đổi xã hội, văn hóa và chính trị. Chịu ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa, Rome trở thành một trung tâm nghệ thuật ẩm thực lớn từ thời La Mã cổ đại. Những món ẩm thực ở đây còn chịu ảnh hưởng nhiều từ văn hóa Hy Lạp cổ đại, và sau đó, quá trình bành trướng đế chế La Mã đưa Rome tiếp xúc với nhiều tập quán chế biến món ăn địa phương và kĩ thuật nấu ăn. Bên cạnh đó, Có thể thấy được ảnh hưởng của người Do Thái trong nền ẩm thực này vì người Do Thái đã sống ở Roma kể từ thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên. Một lần được thưởng thức ẩm thực Rome, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự pha trộn tuyệt vời trong các món ăn nổi tiếng nơi đây.

Ngày nay, thành phố là nơi có nhiều món ăn truyền thống Ý vô cùng nổi tiếng như:

8730080838_c5932af412_z

“Saltimbocca alla Romana” – cốt lết bê theo phong cách La Mã với giăm bông tươi, cây xô thơm, ninh với rượu vang trắng và bơ.

4726054804_5e2b133293_z

Mì Pasta được xem như là món ăn chính của người Ý nói chung và người Roma nói riêng. Pasta có nghĩa rộng là chỉ các món ăn làm từ bột mì như đủ các loại mì ống, mì dẹp, mì cọng to, cọng nhỏ; nui đủ các hinh dạng, kích cỡ, các loại ravioli. 

5622565492_1391b6701e_z

Người Roma thích uống cà phê, đặc biệt là loại espresso, thứ cà phê pha rất đậm đặc. Ở Roma, không bao giờ là khó để chọn một quán có cà phê ngon, chỗ ngồi lý tưởng hay một nhà hàng có món Pizza đặc sắc, món Lasagne béo ngậy vị phó mát hay món Spaghetti Bolognese đậm đà sốt cà chua.

7669035974_7967a18a20_z

Ăn kem là một sở thích đắt tiền đối với một người muốn đi đến tận cùng những hiểu biết về Italy. Đến một quán kem nổi tiếng ở Roma, người mua luôn phải xếp hàng. Những tiệm kem lớn ở Roma có đến 120 vị, nhìn đến hoa cả mắt, mà mỗi lần ăn, người sành kem chỉ có thể ăn đến tối đa là 3 vị cho một cốc hoặc ốc quế. Đơn giản vì nếu ăn nhiều vị hơn, bạn sẽ bị “loạn” vị và không còn thấy ngon nữa.

Để có một chuyến du lịch hoàn hảo tới thành phố Rome cổ kính và thưởng thức các món ăn ngon tuyệt vời tại đây, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Italia Ý giá rẻ để được tư vấn, hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay sao cho phù hợp nhất với bạn. Bạn càng chuẩn bị sớm cho chuyến đi của mình bao nhiêu thì cơ hội sở hữu những tấm vé giá rẻ càng cao giúp cho chi phí chuyến đi càng thấp bấy nhiêu.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay Hà Nội đi Rome của hãng hàng không Aeroflot tại đây:

hn - rome