Ba Lan từng là quốc gia thịnh vượng hàng đầu Châu Âu, văn hóa phát triển rực rỡ, có sức lan tỏa rộng rãi tới các quốc gia Châu Âu khác, trong đó các điệu nhảy là sản phẩm văn hóa được du nhập sang các quốc gia khác nhiều nhất. Nếu có cơ hội đến với đất nước xinh đẹp này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những điệu nhảy truyền thống Ba Lan cực kì tuyệt vời nhé!

Dưới đây là 5 điệu nhảy truyền thống quen thuộc và nổi bật nhất ở Ba Lan:

Polonaise

Thưởng thức những điệu nhảy truyền thống Ba Lan

Polonaise là một điệu nhảy truyền thống, cổ xưa nhất của người Ba Lan. Nó được sinh ra trong giới quý tộc Ba Lan vào khoảng thế kỷ 16 rồi lan ra khắp giới quý tộc Châu Âu.

Âm nhạc trong một điệu Polonaise rất đặc trưng với những âm thanh đứt rời và nhấn rất mạnh, mang nhiều kịch tính với tốc độ chậm.

Mazurka

Thưởng thức những điệu nhảy truyền thống Ba Lan

Mazurka là một điệu vũ dân gian của tầng lớp bình dân Ba Lan, đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích. Vũ điệu này nhanh, mạnh, sôi động và trẻ trung, về sau nó trở nên phổ biến trên khắp châu Âu suốt thế kỉ 19.

Điệu nhảy mang tính chất tự biên tự diễn, thể hiện tính sáng tạo và tài tình của người nhảy, có tới hơn 50 điệu mazurka khác nhau.

Oberek

Thưởng thức những điệu nhảy truyền thống Ba Lan

Oberek trong tiếng Ba Lan nghĩa là xoay vòng. Quả thực oberek bao gồm rất nhiều động tác xoay và nhảy cao. Nhịp bước rất nhanh. Đây là điệu nhảy có tốc độ “chóng mặt” nhất trong những điệu nhảy truyền thống của dân tộc Ba Lan.

Kujawiak

Thưởng thức những điệu nhảy truyền thống Ba Lan

Điệu Kujawiak được sinh ra từ vùng Kurawy thuộc miền trung Ba Lan. Nhịp điệu của Kujawiak tương đối chậm và các cặp đôi thường dạo bước duyên dáng, nhẹ nhàng. Điệu nhảy này lần đầu tiên xuất hiện năm 1827, nó được coi là điệu nhảy “ru ngủ” hay “khúc hát ru” vì giai điệu êm đềm, nhịp nhàng giống như phong cảnh nên thơ của vùng Kujawy.

 Krakowiak

Thưởng thức những điệu nhảy truyền thống Ba Lan

Điệu Krakowiak nhanh, mạnh, được sinh ra từ vùng Krakow và Little Poland. Điệu nhảy này tượng trưng cho hình dáng và nhịp ngựa chạy, các bước nhảy đều giống như sự chuyển động của một chú ngựa. 

Krakowiak được coi là điệu nhảy mang giá trị nghệ thuật và biểu cảm cao, cho thấy những nét đẹp nên thơ của xứ sở Ba Lan.

Trên đây là 5 điệu nhảy truyền thống nổi tiếng nhất ở Ba Lan. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ du lịch và khám phá nhiều điệu nhảy cũng như nét đẹp văn hóa truyền thống Ba Lan hơn nữa, hãy liên hệ trực tiếp tới Đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Warsaw:

Thưởng thức những điệu nhảy truyền thống Ba Lan