Thụy Sĩ là điểm đến du lịch đầy hấp dẫn của châu Âu, nơi đây không chỉ nổi tiếng với những viên kẹo socola ngọt ngào, món lẩu phomai hay Rosti… mà còn có nhiều những món ăn vô cùng hấp dẫn khiến bao du khách say đắm không nỡ rời!

Ngoài những cảnh quan, điểm đến thú vị; trong chuyến đi lần này, hãy cùng vé máy bay đi Thụy Sĩ giá rẻ bắt đầu chuyến du lịch châu Âu thưởng thức 7 món ngon làm say lòng du khách ở Thụy Sĩ ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ có một hành trình hứa hẹn nhiều những trải nghiệm khó quên!

Hầu hết, những món ăn của Thụy Sĩ đều bị ảnh hưởng bởi ẩm thực của Pháp, Ý, và Đức; nhưng tùy vào mỗi vùng khác nhau mà chúng có những nét riêng. Vì thế, nếu có dịp đặt chân đến đất nước xinh đẹp này, hãy lên kế hoạch thưởng thức 7 món ngon sau đây.

Lẩu phô mai Cheese fondue

Đây là một món ăn lý tưởng để bạn có thể dễ dàng thưởng thức cùng bạn bè. Lẩu phô mai được làm từ pho mát đun chảy cùng nhiều thành phần khác như tỏi, rượu vang, bột bắp hay tinh bột ngô và Kirsch và được phục vụ trong nồi gốm caquelon, đun trên chiếc bếp nhỏ để phomai không bị vón cục.

Lẩu phô mai Cheese fondue
Lẩu phô mai Cheese fondue

Cách ăn khá đơn giản, cần một chiếc dĩa dài viên vào khối bánh mì nhỏ sau đó nhúng chnsg vào nồi phô mai và thưởng thức thôi.

Món bánh khoai tây chiên Rosti

Được làm từ khoai tây bào đem chiên, nưỡng tạo lớp vỏ giòn, tan chảy bên trong; Rosti còn được ăn kèm với thịt xông khói, phomat, hành tây hay táo xắt nhỏ. Trước kia, người Thụy Sĩ luôn làm món này như món ăn kèm với trứng chiên, rau chân vịt hay xúc xích fleischkase và là món ăn không thể thiếu của bữa sáng. Đến đây với vé máy bay đi Thụy Sĩ giá rẻ, đừng quên thưởng thức món Rosti tuyệt vời này.

Ngũ cốc trộn hoa quả Bircherműesli

Đây là một món ăn được phát minh ở Thụy Sĩ vào khoảng năm 1900 bởi niềm tin rằng ngũ cốc, trái cây và rau quả luôn tốt cho con người hơn việc ăn thịt hàng ngày.

Món Bircherműesli là sự kết hợp tuyệt vời của yến mạch cán, trái cây, các loại hạt, nước cốt chanh, sữa đặc… Ngày nay, nó đã trở thành món ăn được đông đảo người dân thế giới tin dùng, không chỉ cho bữa sáng mà còn cho cả bữa tối.

Ngũ cốc trộn hoa quả Bircherműesli
Ngũ cốc trộn hoa quả Bircherműesli

Món phô mai chảy Raclette

Là một loại phô mai được làm từ sữa bò khá phổ biến, Raclette được nấu trong một chiếc máy chuyên dụng, sau đó phủ lên đĩa hỗn hợp gồm khoai tây bi nướng chín (nguyên vỏ). Ngoài ra còn ăn kèm các loại rau củ, dưa chuột muối, hành muối, thịt lên men…

Món bánh Bűndnernusstorte truyền thống

Đây là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Graubunden, Thụy Sĩ với công thức cơ bản gồm bột mì, đường, trứng, bơ, muối… thêm kem, các loại hạt nhỏ như hạt óc chó. Đây là món bánh tráng miệng truyền thống, dùng kèm với trà, cà phê để cảm nhận rõ ràng nhất hương vị của nó.

Món cơm Ý nấu nghệ Saffron risotto

Đây là món ăn phổ biến ở vùng Ticino (gần biên giới Ý) với nghệ tây là thành phần chủ yếu (loại cây được trồng nhiều ở vùng Valais). Món cơm Saffron risotto được nấu ăn chín từ gạo Ý cùng hành tây, rượu vang và phomat. Đây là món ăn khá dễ làm và có thể tự nấu và chế biến tại nhà.

Món bánh mì tết Zopf

Món bánh mì tết Zopf
Món bánh mì tết Zopf

Ở Thụy Sĩ, không thiếu các loại bánh mì, nhưng phổ biến nhất, ngon nhất vẫn là bánh mì tết trắng và mềm, có tên gọi là zopf. Trong tiếng Thụy Sĩ, Zopf nghĩa là “bện”; theo đó, các ổ bánh mì sẽ được tết vào nhau dễ dàng nhận biết. Bên ngoài là lớp vỏ màu vàng, khá giống bánh mì Challah của người Do Thái.

Theo một số người, món bánh này có nguồn gốc từ phong tục xa xưa, khi mà những góa phụ cắt đi bím tóc của mình và chôn nó cùng chồng. Món bánh này làm từ bột mì trắng, trứng, sữa, bơ, sau đó tết thành bím tóc và phết lòng đỏ trứng lên, nướng! Người dân thường ăn món này vào sáng Chủ nhật.

Còn rất nhiều những món ăn hấp dẫn khác ở Thụy Sĩ đang chờ đón bạn khám phá trong hành trình du lịch sắp tới! Hãy bắt đầu lên kế hoạch khởi hành chuyến đi của mình bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé đi Thụy Sĩ giá rẻ nhất từ bây giờ!