Thưởng thức 6 món ngon nên ăn khi du lịch Phần Lan

21

Phần Lan là điểm đến du lịch hấp dẫn và nổi bật. Nơi đây không chỉ thu hút du khách với những điểm đến thiên nhiên độc đáo, những công trình kiến trúc nổi tiếng trong không gian yên bình, nhẹ nhàng mà còn có cả những món ăn ngon nhất định bạn không nên bỏ qua.

Nếu có ý định du lịch Phần Lan trong chuyến đi sắp tới này, cùng với vé máy bay đi Phần Lan giá rẻ thưởng thức 6 món ngon nên ăn khi du lịch Phần Lan ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời với những trải nghiệm khó quên!

Cháo lúa mạch đen

Nếu lần đầu nhìn thấy món ăn này, bạn sẽ khá ngạc nhiên và có phần hoảng sợ đấy. Bởi vì từ màu sắc đến độ keo đều… không mấy hấp dẫn. Nhưng thực chất món ăn này làm từ lúa mì đen kết hợp với mật mía tạo nên hỗn hợp sệt đen óng.

Cháo lúa mạch đen là một trong những món ăn truyền thống của Phần Lan. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt dịu của cháo, cùng độ béo nhưng không ngậy quấn quanh đầu lưỡi. Ai đến Phần Lan cũng đều thử món ăn này 1 lần và đều bị cuốn hút như những lần đầu tiên.

Cháo lúa mạch đen
Cháo lúa mạch đen

Món bánh mì đen

Đây là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, được đông đảo người Phần Lan ưa chuộng. Thành phần của món bánh này chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt dễ dàng kết hợp nhiều món ăn khác như phô mai, dưa chuột muối, dăm bông…

Được sử dụng từ 100% lúa mạch đen chứa chất xơ hoa tan và chống oxy hóa giúp cơ thể ngăn ngừa được các loại bệnh như tim mạch, ung thư, tiểu đường… mặc dù mùi vị không ngon cho lắm, nhưng bánh mì đen vẫn là món ăn không thể bỏ qua của mọi du khách đến đây với vé máy bay đi Phần Lan giá rẻ.

Cá trích sống

Người Phần Lan gọi nó là món silli – cá trích sống – một loại hải sản khá phổ biến. Đây là món ăn quốc hồn quốc túy của Phần Lan và là món ăn phổ biến của các nước Bắc Âu.

Để làm món ăn này, trước tiên, cá trích được cắt thành những miếng nhỏ, rửa sạch với muối để loại bỏ vị tanh, sau đó cho ráo nước, ướp muối, hành tây, mù tạt cho thấm đều lát cá. Cuối cùng là dọn ra đĩa, ăn cùng khoai tây hoặc mì đen phết bơ… Đây là món ăn phổ biến và sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không thử nó đấy.

Cá trích sống
Cá trích sống

Thịt tuần lộc

Đây là đặc sản nổi tiếng của vùng núi phía Bắc Phần Lan, và người ta sử dụng thịt tuần lộc cho các món ăn khác nhau từ ninh, hầm đến bít tết, dăm bông, bánh mì kẹp… Chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe và nhiều chất dinh dưỡng như B12, omega3, omega6…tất cả sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và nhớ mãi đấy.

Cam thảo mặn

Còn được biết đến với tên gọi là Salmiakki, cam thảo mặn là loại cam thảo chứa hương vị được nhiều người Phần Lan yêu thích. Nó như món ăn vặt phổ biến của người dân nơi đây, không như các món ăn vặt bánh, kẹo, món ăn dầu mỡ… ở các nước châu Âu, châu Á khác. Cam thảo mặn là một món ăn tốt cho sức khỏe với nhiều hình dáng khác nhau từ vuông, tròn, tam giác với màu đen hoặc màu nâu sẫm, dùng như kẹo hoặc pha với rượu, soda để tăng  mùi vị.

Nhìn bề ngoài thì khá hấp dẫn đấy, nhưng nếu thử lần đầu bạn sẽ cảm nhận được vị cay, nồng, mặn, lợ… không mấy hài hòa cho lắm, khá là khó ăn, nhưng quen rồi sẽ thấy ngon.

Đồ uống Glogi

Đồ uống Glogi
Đồ uống Glogi

Glogi là một loại thức uống truyền thống của người Phần Lan và được ưa chuộng đến mức được bán pha sẵn tại các siêu thị để thực khách có thể đun sôi lại rồi thưởng thức. Glogi có vị hơi chua của chanh, cam, ngọt dịu, thơm của quế, hồi. Khi thưởng thức món đồ uống này, bạn có thể ăn kèm với hạnh  nhân và kho khô.

Còn nhiều những điểm đến lý tưởng, hấp dẫn của Phần Lan đang chờ đón bạn khám phá trong chuyến đi sắp tới! Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình từ bây giờ bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có những chuyến đi thật trọn vẹn và đáng nhớ!

Thưởng thức 6 món ngon nên ăn khi du lịch Phần Lan
4.86 (97.14%) 7 votes