Xứ sở bò tót Tây Ban Nha có vô số những lễ hội kỳ quặc, trong đó lễ hội nhảy qua đầu trẻ ở làng Castrillo de Murcia, miền Bắc Tây Ban Nha, là một trong những lễ hội nguy hiểm nhất thế giới. Nếu có dịp sở hữu tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ du lịch, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá phong tục lễ hội có một không hai này nhé!

Chỉ cần nhấc điện thoại và liên hệ trực tiếp tới Phòng vé Aeroflot chính thức tại Việt Nam, bạn đã có thể sở hữu ngay một hành trình an toàn, thuận tiện với chi phí thấp nhất tới Tây Ban Nha rồi.

Thót tim với lễ hội El Colacho ở Tây Ban Nha

Thường niên, cứ đến ngày 22-6, tại ngôi làng Castrillo de Murcia lại náo nhiệt tổ chức lễ hội nhảy qua đầu trẻ (Baby Jumping Festival) hay còn được gọi là Lễ hội El Colacho để trừ tà. Lễ hội này có từ thế kỉ 17 và được duy trì cho tới ngày nay.

Thót tim với lễ hội El Colacho ở Tây Ban Nha

Cũng như các ngày hội khác, đường phố trong Lễ hội El Colacho được trang hoàng cờ hoa nhiều màu sắc và rộn ràng cùng các đám rước diễu hành đến Nhà thờ cũng như những màn biểu diễn nhào lộn ngoạn mục trên đường phố.

Tâm điểm của lễ hội chính là màn nhảy qua các em bé sơ sinh được đặt nằm dọc trên con phố dẫn đến nhà thờ của một vài người đàn ông sắm vai quỷ Colacho. Nhiều du khách có mặt đã không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, thót tim với lễ hội El Colacho ở Tây Ban Nha. Do đó, dù đã khám phá nhiều lễ hội trên thế giới, từ kỳ quặc cho tới nguy hiểm, song nhà thám hiểm Pollux Parker vẫn phải thốt lên rằng đây là lễ hội nguy hiểm nhất thế giới.