846 Lượt xem

Thụy Điển là đất nước xinh đẹp, thanh bình luôn có sức hút kì lạ đối với du  khách yêu thích khám phá và trải nghiệm. Hiện nay, việc du lịch Thụy Điển không còn là điều xa vời với du khách Việt như trước khi du khách có thể dễ dàng sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ du lịch. Tuy nhiên, để chuyến đi của bạn thật sự hoàn hảo và suôn sẻ thì chắc chắn bạn cần tìm hiểu trước những thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình, đặc biệt là các thông tin tiền tệ và miễn thuế ở Thụy Điển.

1. Tiền tệ

Thông tin tiền tệ và miễn thuế ở Thụy Điển

Krona Thụy Điển là đồng tiền chính thức do nhà nước Thụy Điển phát hành (SEK, biểu tượng kr) = 100 quặng. Các mệnh giá kr1, 000, 500, 100, 50 và 20. Tiền xu có mệnh giá kr10, 5, 2 và 1, 50 và quặng.

$ 1 = kr6.68SEK Krona Thụy Điển

Tỷ giá Krona Thuỵ Điển:

 • C $ 1 = kr7.07
 • € 1 = kr8.67
 • £ 1 = kr10.73
 • USD 1 = kr6.68

Thẻ tín dụng:

American Express, Diners Club, MasterCard và Visa được chấp nhận rộng rãi, tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng hầu hết các cửa hàng và nhà hàng yêu cầu ID khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Máy ATM phổ biến rộng rãi và có thể được sử dụng với hầu hết các thẻ ngân hàng quốc tế. Séc cá nhân không được sử dụng, trong khi séc du lịch có thể đổi thành tiền mặt tại hầu hết các ngân hàng.

Tiền tệ hạn chế:

Không có hạn chế về nhập khẩu, xuất khẩu tiền tệ địa phương hoặc nước ngoài. Tuy nhiên, số tiền trên € 10.000 hoặc tương đương phải được khai báo nếu đi du lịch từ hoặc tới một nước ngoài Liên minh châu Âu.

Trao đổi tiền tệ:

Tiền tệ có thể được chuyển đổi tại cơ quan FOREX ngoại hối, được tìm thấy ở các thành phố lớn, sân bay và bến phà.

2. Miễn thuế

Thông tin tiền tệ và miễn thuế ở Thụy Điển

Thụy Điển trong Liên minh châu Âu. Nếu bạn đang đi du lịch từ Vương quốc Anh, bạn sẽ được quyền mua mỹ phẩm, rượu sâm banh, rượu vang, rượu mạnh được cho phép, phụ kiện thời trang, quà tặng và đồ lưu niệm – tất cả miễn thuế với giá tương đương.

Miễn phí nhập khẩu

Với hàng hoá mua tại EU cho sử dụng cá nhân đối với hành khách tuổi từ 17 tuổi trở lên:

 • Thuốc lá: 800 điếu thuốc lá, 400 xì gà nhỏ, 200 điếu xì gà, 1kg của hút thuốc lá.
 • Nước uống có cồn: 10 lít nồng độ hơn 22%, 20 lít đồ uống có cồn ít hơn 22%, 90 lít rượu vang (không quá 60 lít rượu vang), 110 lít bia.
 • Nếu bạn đến từ một quốc gia không thuộc EU, các mặt hàng sau đây có thể được nhập khẩu vào Pháp bởi những người trên 17 tuổi mà không chịu thuế hải quan:
 • Thuốc lá: 200 điếu thuốc hoặc 100 xì gà hoặc 50 điếu xì gà hoặc 250g thuốc lá.
 • Nước uống có cồn: 4L rượu, 1 lít cồn hoặc 2L đồ uống có cồn không quá 22% tính theo thể tích, 16 lít bia (chỉ dành cho thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt).
 • Các mặt hàng khác (bao gồm cả nước hoa, cà phê, trà, các thiết bị điện tử) là € 430 cho du khách đường không và đường biển, lên đến € 300 cho những du khách khác.

Nếu bạn mua vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ du lịch từ một quốc gia không thuộc EU, các mặt hàng sau đây có thể được nhập khẩu vào Thụy Điển bởi những người trên 17 tuổi mà không chịu thuế hải quan:

 •  200 điếu thuốc hoặc 100 xì gà hoặc 50 điếu xì gà hoặc 250g thuốc lá.
 • 1 lít nồng độ với hơn 22% rượu;
 • 2L tăng cường hoặc rượu vang
 • 4L rượu vang và bia 16L.
 • Một số lượng hợp lý của nước hoa.
 • Quà tặng lên đến một giá trị kr4, 000

Cấm nhập khẩu:
Chất ma tuý, vũ khí, đạn dược, vũ khí, thịt và các sản phẩm từ sữa, trứng, thực vật, khoai tây từ bên ngoài EU, loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, pháo hoa và các đồ uống có cồn trên 60% cồn.

Cấm xuất khẩu:

Chất ma tuý, hàng giả và chất nổ tất cả các cấm xuất khẩu trong khi tiền tệ trong số hơn € 10.000 hoặc nhu cầu tương đương với nước ngoài phải được khai báo. Đồ tạo tác và động vật có nguy cơ tuyệt chủng và thực vật và các sản phẩm cũng phải được phần tuyên bố.

Để cập nhật thêm thông tin chi tiết liên quan đến hành trình của mình, quý khách vui lòng liên hệ sớm nhất tới Phòng vé Aeroflot tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.