Không chỉ nổi danh là một cường quốc phát triển lớn mạnh, đất nước Nga rộng lớn, xinh đẹp còn là một điểm đến hấp dẫn, đầy thú vị giành cho những du khách đam mê du lịch. Hiện nay, việc du lịch Nga đã nằm trong tầm tay người Việt bởi du khách có thể dễ dàng sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Nga giá rẻ du lịch tại đại lý của hãng hàng không Nga Aeroflot tại Việt Nam. Tuy nhiên để chuyến đi của bạn thật sự hoàn hảo và suôn sẻ thì chắc chắn bạn cần tìm hiểu trước những thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình, đặc biệt là các thông tin tiền tệ và miễn thuế cho du khách đi Nga.

1. Tiền tệ

Thông tin tiền tệ và miễn thuế cho du khách đi Nga

Tiền mặt: Rúp € 1 = руб47.65; £ 1 = руб59.87; 1 USD = руб36.13. Tiền giấy mệnh giá 5.000, 1.000, 500, 100, 50, 10 và 5. Tiền xu có mệnh giá 10, 5, 2, 1, 50, 10, 5 và 1 kopeks.

Thẻ tín dụng: thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế, bao gồm cả thẻ Visa và MasterCard được sử udngj tại khách sạn lớn và tại các cửa hàng ngoại tệ và các nhà hàng. Thẻ American Express hiếm khi được sử dụng bên ngoài Moscow và St Petersburg.

Chi phiếu du lịch: Nếu mang theo séc du lịch nên đem theo đô la Mỹ và đồng Euro

Giờ Ngân hàng hoạt động: Thứ Hai-Thứ sáu : 0930-1730

Hạn chế ngoại tệ : Việc nhập khẩu và xuất khẩu của đồng nội tệ bị cấm. Việc nhập khẩu ngoại tệ được giới hạn tương đương 10.000 USD. Du khách cần khai báo lượng tiền mặt hiện có hoặc chi phiếu du lịch.

Tỷ giá hối đoái: ngoại tệ được đổi tại ngân hàng và các khách sạn lớn. Quý khách nên cầm theo hộ chiếu để đổi tiền sẽ giữ lại tất cả hóa đơn. Tất cả các loại tiền tệ lớn có thể được chuyển trong các thành phố lớn. Bên ngoài các thành phố chính, du khách nên mang theo đô la Mỹ hoặc Euro.

2. Các mặt hàng miễn thuế

Thông tin tiền tệ và miễn thuế cho du khách đi Nga

Ở Nga, du khách có thể nhập khẩu miễn thuế hàng cho nhu cầu sử dụng cá nhân. Các mặt hàng sau đây có thể được nhập khẩu vào Nga mà không phải trả thuế hải quan (quy định  này chỉ  tính cho những cá nhân đã tròn 18 tuổi):

  • 200 điếu thuốc lá hoặc 50 điếu xì gà hoặc 250g thuốc lá
  • 3L rượu
  • Những mặt hàng đã qua sử dụng được đưa vào với số lượng không giới hạn.
  • Hàng hóa mới với giá trị không vượt quá 1500 € và trọng lượng dưới 50kg (Nếu quá các tiêu chuẩn này, hành khách sẽ phải nộp thuế nhập khẩu cho phần vượt quá mức quy định theo thuế suất  là 30% trị giá hải quan, nhưng không ít hơn 4 euro cho mỗi 1 kg.)

Một số loại hàng hoá không được coi là hàng hoá sử dụng cá nhân và khi nhập khẩu vào lãnh thổ của hải quan Ngasẽ phải chịu thuế như hàng hóa cho mục đích  sử dụng thương mại bao gồm:

  • Kim loại và đá quý trị giá hơn 25 nghìn USD
  • Máy móc nông nghiệp, máy rám da nhân tạo, phòng làm ảnh, máy chơi game, thiết bị y tế và các loại hàng tương tự.

Cấm nhập khẩu: vũ khí và đạn dược, các chất ma tuý;

Cấm xuất khẩu: vũ khí và đạn dược, giám sát và thu thập thông tin tình báo thiết bị bí mật, ma túy, thực vật và các loại hạt, rau , kim loại quý thô, khoáng sản, thực vật hoang dã và các loài nguy cấp (trừ khi bạn có giấy phép).

Để đặt mua vé máy bay giá rẻ cũng như cập nhật thêm thông tin cho hành trình du lịch của mình, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng:  Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.