Santiago de Cuba là thành phố khởi đầu cuộc cách mạng chống lại độc tài Batista với sự hậu thuẫn của Mỹ và cũng là nơi Fidel Castro tuyên bố chiến thắng vào tháng 1-1959 sau sáu năm kháng chiến. Ngày nay, thành phố đang có những bước chuyển mình sau nhiều năm cấm vận và dần trở thành một địa điểm tham quan thú vị cho những ai yêu thích khám phá và tìm hiểu lịch sử cuộc Cách Mạng thần thánh của Cuba.

Theo dấu Cách Mạng Cuba tại Santiago de Cuba

Theo dấu Cách Mạng Cuba tại Santiago de Cuba, bạn không thể bỏ lỡ doanh trại Moncada màu vàng rực nằm ngay trên đại lộ Moncada. Đây là điểm tham quan lúc nào cũng đầy ắp khách du lịch và học sinh. Ngày 26-7-1953 đã biến nơi này thành địa danh lịch sử khi chàng luật sư trẻ tuổi Fidel Castro cùng đồng đội tấn công doanh trại, mở đầu cuộc cách mạng lẫy lừng. Một phần di tích lịch sử ngày nay là bảo tàng cho khách tham quan, một phần được sử dụng làm trường học. Những vết đạn lỗ chỗ trên tường và các cánh cửa vẫn được giữ nguyên ghi dấu ấn năm nào.

Theo dấu Cách Mạng Cuba tại Santiago de Cuba

Ban công xanh của tòa thị chính Santiago trắng muốt giờ vẫn duyên dáng. Du khách đứng ở công viên phía dưới nhìn lên và mường tượng cảnh Fidel Castro mặc quân phục màu cỏ úa đứng ngay đó công tuyên bố lật đổ chế độ độc tài Batista vào ngày 1-1-1959. Nhìn từ những ô cửa bằng gỗ của Bảo tàng Nghệ thuật thuộc địa, phía bên kia của quảng trường tòa nhà thị chính trắng lấp lóa dưới ánh mặt trời Caribê trông thật ấn tượng.

Theo dấu Cách Mạng Cuba tại Santiago de Cuba

Cuộc chiến lùi xa đã mấy chục năm nhưng cuộc sống người dân Santiago de Cuba vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy vậy tinh thần lạc quan của người Cuba và tình yêu tràn trề với âm nhạc vẫn luôn chan chứa. Dạo bước trên phố phường Santiago de Cuba, du khách có thể bất chợt bắt gặp một ban nhạc đường phố đang say sưa trong âm nhạc, vũ điệu tươi vui như ngày độc lập.

Theo dấu Cách Mạng Cuba tại Santiago de Cuba

Một chuyến du lịch với vé máy bay đi Cuba giá rẻ đến Santiago de Cuba chắc chắn sẽ là những giây phút khó quên trong đời bạn. Mọi thứ ở đây không giống với bất cứ thành phố du lịch nào bạn thường gặp. Những dãy phố kiến trúc thuộc địa, dòng nhạc son chảy chan chứa, vị cà phê đậm đà uống với xirô mía,…tất cả hòa quyện tạo nên một Santiago de Cuba không thể lẫn đi đâu được.

Hãy cùng Aeroflot thực hiện một chuyến bay an toàn, thuận lợi với chi phí hợp lý nhất ghé thăm đất nước Cuba anh em xinh đẹp ngay khi có cơ hội bạn nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Hanava:

Theo dấu Cách Mạng Cuba tại Santiago de Cuba