Đó là cầu Ponte Vecchino (hay Cầu Cũ) bắc qua sông Arno, thành phố Florence, Italy là cây cầu đá xây từ thời trung cổ nhưng ngày nay vẫn còn nổi tiếng nhờ có nhiều cửa hàng với những hoạt động buôn bán tấp nập như một thành phố thu nhỏ.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá thành phố thu nhỏ trên một cây cầu ở Ý bằng cách sở hữu vé máy bay đi Italia ngay từ bây giờ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Italia giá rẻ:

HN-Rome ae

Sở hữu vé máy bay đi Italia giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội được đến Ponte Vecchio – cây cầu nổi tiếng nhất tại thành phố Florence ở Ý, bắc ngang sông Arno –  được xem là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới.Cầu Ponte Vecchio được xây bằng đá từ thời La Mã với nhiều chức năng, vừa là nơi buôn bán, vừa là cầu bộ hành. Nhìn từ xa, khó mà nghĩ rằng đó là một cây cầu bởi chẳng có xe cộ chạy qua, chỉ có hai dãy nhà cổ như đang nằm lơ lửng ngang qua sông Arno.

Cầu Ponte Vecchio1

Ngày nay, sông Arno có tới 6 cây cầu khác để người dân đi bộ và xe qua, ngoại trừ Ponte Vecchio không cho phép các phương tiện di chuyển. Lý do là cây cầu cổ này luôn đông đúc người qua lại mua sắm ở các cửa hiệu.

Kể từ thế kỷ 13, Ponte Vecchio trở thành nơi tập trung của rất nhiều hàng quán. Các cửa hàng về sau đều thuộc chính quyền và cho những cá nhân thuê lại để bán thịt, cá hay làm nghề thuộc da. Tuy nhiên, họ thải ra quá nhiều rác cùng mùi hôi thối. Trong khi đó, Vasari Corridor, công trình kết nối các tòa nhà trong lâu đài của gia đình Công tước Ferdinando de’ Medici nằm gần cầu Ponte Vecchio, phải hứng chịu các loại mùi này.

Vì vậy, công tước cho thay thế những hàng hóa trên bằng các tiệm chế tác kim hoàn. Đồ trang sức trở thành mặt hàng chính ở đây và nơi đây cũng quy tụ các thợ kim hoàn giỏi nhất Florence.

Cầu Ponte Vecchio2

Vào thế kỷ 15, các cửa hàng không còn cho thuê mà được bán lại các cá nhân. Về sau, những thương nhân này xây sửa thêm cửa hiệu bằng cách tôn nền và mở rộng chúng hướng ra phía sông. Đến thế kỷ 17, Ponte Vecchio đã có một diện mạo “nhộn nhịp” như ngày nay.

Không chỉ có thể, cầu Ponte Vecchio còn được thế giới biết đến bởi nó là cây cầu duy nhất “sống sót” trong chiến tranh thế giới thứ 2 khi Đức quốc xã rút khỏi Florence năm 1944, không giống số phận của những cây cầu khác bắc qua sông Arno đều bị phá hủy.

Cầu Ponte Vecchio

Ngoài ra, điểm độc đáo luôn thu hút sự tò mò của du khách đó là những ổ khóa được móc rất nhiều nơi trên cầu. Cầu Ponte Vecchio không chỉ là chứng nhân của thành phố Florence qua những thăng trầm của lịch sử, mà còn là chứng nhân cho tình yêu đôi lứa.

Cầu Ponte Vecchio móc khóa

Hãy bắt đầu hành trình khám phá thành phố thu nhỏ này bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Aeroflot Việt Nam và đặt vé máy bay đi Italia giá rẻ nhất! Đặt càng sớm, giá vé càng rẻ, và bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ hãng hàng không hàng đầu này!