565 Lượt xem

Zamosc là một thị trấn cổ thuộc tỉnh Lublin, phía Đông Nam Ba Lan. Thị trấn này là điển hình độc đáo của một thị trấn thời Phục hưng ở Trung Âu với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mắt và tồn tại lâu đời. Thành phố đã được Unessco công nhận là di sản văn hóa vào năm 1992. Nếu có cơ hội, bạn đừng quên ghé thăm thị trấn cổ Zamosc độc đáo ở Ba Lan để có những trải nghiệm cực kì thú vị và độc đáo nhé!

Thăm thị trấn cổ Zamosc độc đáo ở Ba Lan

Zamosc được thành lập trong năm 1580 bởi Chancellor và Jan Zamoyski Hetman với các tòa nhà pha trộn truyền thống Ý và trung tâm kiến trúc châu Âu. Trong thế kỷ 17, thành phố phát triển mạnh, thu hút không chỉ người Ba Lan mà còn nhiều quốc gia khác.

Ngày nay, du khách ghé thăm thị trấn Zamosc thường ưa thích thăm quan các tòa nhà cổ kính nằm trong phố cổ bao gồm Quảng trường với tòa nhà thị chính lộng lẫy, các pháo đài và công sự có từ thế kỷ 19, cung điện Zamoyski,…theo con đường xương sống từ đường Grodzka, băng qua quảng trường lớn từ Đông sang Tây, theo hướng của cung điện và với “cánh tay” thể hiện bởi 10 đường phố giao nhau ở các đường phố chính: Đường Solna (phía Bắc của Quảng trường lớn) và đường Bernardo Morando (phía Nam của Quảng trường lớn).

Thăm thị trấn cổ Zamosc độc đáo ở Ba Lan

Trong đó, Town Hall đứng ở chân của Quảng trường lớn được coi là một trong các hình vuông đẹp nhất thế kỷ 16 tại châu Âu, được bao quanh bởi một quần thể các ngôi nhà được xây dựng bởi các thương gia giàu có nhất Zamosc.

Thăm thị trấn cổ Zamosc độc đáo ở Ba Lan

Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch thú vị với vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ tới thị trấn cổ Zamosc hay bất kì thành phố xinh đẹp, cổ kính nào của đất nước Ba Lan, bạn hãy gọi điện thoại tới đường dây nóng của Đại lý Aeroflot: HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Warsaw để quý khách tham khảo cho hành trình của mình:

Thăm thị trấn cổ Zamosc độc đáo ở Ba Lan

Thăm thị trấn cổ Zamosc độc đáo ở Ba Lan