Trong số nhiều địa danh hấp dẫn và lôi cuốn của Bồ Đào Nha, Evora là địa điểm nổi tiếng nhất với hệ thống đền đài miếu mạo, chứng tích một thời lịch sử huy hoàng và kho tàng văn hoá đồ sộ của Bồ Đào Nha. Thăm quan thành phố văn hóa Evora, du khách sẽ không chỉ bị mê mẩn bởi các nét kiến trúc Ba Rốc, Gô Tích, La Mã, Phục Hưng…, mà đây còn là một thành phố giàu giá trị lịch sử, tôn giáo và khảo cổ học.

Thăm quan thành phố văn hóa Evora

Cách thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha khoảng 150km về phía Đông Nam, thành phố Evora mọc lên từ đồng bằng rộng lớn Alentejo. Trải qua bề dày lịch sử, thành phố Evora có khoảng 4000 công trình xây dựng trên diện tích 105 hécta, trở thành khu trung tâm lịch sử có ý nghĩa văn hóa quan trọng đổi với người dân Bồ Đào Nha và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại năm 1986.

Các điểm thăm quan nổi bật tại thành phố Evora:

Thành phố là sự kết hợp của nhiều phong cách, xu hướng và nhiều thời đại khác nhau. Dưới thời của người La Mã, hàng loạt các công trình kiến trúc được ra đời và còn được bảo tồn đến tận ngày nay, đặc biệt phải kể đến ngôi đền tráng lệ có tên Porta Dona Isabel được xây dựng từ thế kỷ II sau Công Nguyên.

Thăm quan thành phố văn hóa Evora

Một ngôi đền mang dấu ấn lịch sử không kém phần quan trọng là là đền La Mã hay còn được gọi là đền Diana. Đền được xây cất vào thế kỷ thứ nhất, hơn 1.900 năm nay nhưng trải qua thời gian ngôi đền đã bị hủy hoại, nay chỉ còn hàng cột nguyên vẹn với 14 cột đá cao 7,68 mét.

Thăm quan thành phố văn hóa Evora

Nằm ngay trung tâm thành phố Evora là quảng trường Giraldo. Đây là quảng trường chính của thành phố. Quảng trường này đã chứng kiến nhiều biến cố lịch sử, những vụ xử án và hành quyết đều xảy ra tại đây. Giữa quảng trường có một đài phun nước với 8 vòi nước, tượng trưng cho 8 con đường dẫn tới quảng trường này. Quảng trường mang nhiều nét kiến trúc thời Gothic.

Thăm quan thành phố văn hóa Evora

Nhắc đến kiến trúc Evora ta không thể không nói đến nhà thờ Evora, một trong những công trình mang kiến trúc Gothic quan trọng nhất ở Bồ Đào Nha. Nhà thờ chủ yếu được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1280 đến 1340. Ngoài ra còn có Nhà thờ “Igreja de São Francisco” (Nhà thờ St. Francis) có kiến trúc rất khác lạ. Ấn tượng nhất của nhà thờ là cổng chính và cách trang trí bên trong nhà thờ cũng vô cùng đẹp mắt.

Thăm quan thành phố văn hóa Evora

Nếu bạn là một người yêu thích khám phá và tìm hiểu thì Evora thật sự là một địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua. Để có một chuyến du lịch thú vị thăm quan thành phố cổ kính Evora với vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ, bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp tới Đại lý Aeroflot. Tại đây, các Booker chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay phù hợp và cung cấp các thông tin cần thiết cho hành trình của bạn.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Lisbon để quý khách tham khảo:

Thăm quan thành phố văn hóa Evora