Làng Monsanto nằm ở phía đông nam Bồ Đào Nha, thuộc dãy núi Serra da Estrela được xây dựng giữa những tảng đá khổng lồ, toàn bộ những ngôi nhà ở đây có mái ngói đỏ rực chen chúc nhau làm nổi bật giữa một khung cảnh vô cùng tráng lệ. Bạn hãy cùng chúng tôi đến thăm làng cổ Monsanto độc đáo này nhé.

6583879525_579d9be9bd_z

Theo lịch sử, vào thế kỷ thứ 6 TCN, những cư dân xa xưa của Bồ Đào Nha chọn sườn núi dốc ở dãy Serra da Estrelai làm nơi định cư. Họ bắt đầu lập làng xây dựng nhà ở nhưng không muốn phá đá để xây dựng vì muốn giữ lại dáng vẻ tự nhiên nhất cho những tảng đá ở đây. Do đó, mà người dân chỉ xây lồng ghép, chồng chéo thậm chí là buộc phải gò ép và bóp méo hình dạng của những ngôi nhà vào trong đá. 

vvv

Ngày nay, Monsanto vẫn giữ nét quyến rũ và duyên dáng của một ngôi làng cổ điển mà gần như không thay đổi gì mấy qua hàng trăm năm nay. Những con đường nhỏ bé nhiều tầng dốc, có những chỗ dựng đứng uốn lượn qua những khu nhà mái đỏ ẩn trong những tảng đá phủ đầy rêu.

10519431855_c14db30cee_z

Một số những ngôi nhà ở đây được dựng lên từ đá granite, với cửa ra vào chính cũng được tạc khắc tuyệt đẹp theo lối kiến trúc Manueline. Sự phá cách, có thay đổi chút ít về kiến trúc cổ điển của Bồ Đào Nha đã mang lại cho ngôi làng dáng vẻ pha chút hiện đại. 

4986173533_5e6ac7b42d_z

Trong một cuộc thi cấp quốc gia vào năm 1938, ngôi làng Monsanto đã được bình chọn là ” làng của người Bồ Đào Nha duy nhất ở Bồ Đào Nha”.

Sau khi đến với đất nước Bồ Đào Nha bằng vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ, bạn có thể thực hiện những chuyến đi bộ đường dài đến ngôi làng Monsanto để thưởng thức bầu không khí trong lành và ngắm nhìn bức tranh toàn cảnh của vùng đồng bằng Bồ Đào Nha cách đó không xa, hay phóng tầm mắt đến những dãy núi Serra da Estrela xinh đẹp.

3487282082_1e36e36f01_z

Để có một chuyến du lịch thú vị khám phá đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp, bạn hãy gọi điện thoại tới phòng vé Aeroflot tại Việt Nam để có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay có giá cả ưu đãi và nhận được sự hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay thuận lợi nhất từ các Booker chuyên nghiệp, nhiệt tình của chúng tôi.

Dưới đây là giá vé máy bay từ thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đi thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) để quý khách hàng tham khảo:

hn - lisbon bồ đào nha