Lâu đài Prague (Pražský Hrad) nằm trên đỉnh Đồi Castle tại Quận Castle ở bờ tây của Sông Vltava là điểm du lịch tiêu biểu nhất của thành phố. Đây là một trong những lâu đài lớn nhất thế giới và cũng là một Di sản thế giới. Tham quan lâu đài Prague cổ kính là điều mà bạn sẽ không thể bỏ qua khi du lịch cộng hòa Séc.

Lâu đài có lịch sử và kiến trúc bên trong các bức tường thành trải dài hơn 1.100 năm, đã từng là nơi ở của các vị vua Bohemia, hoàng đế La Mã và tổng thống Czechoslovakia. Ngày nay, lâu đài vẫn hoạt động với tư cách là trụ sở của chính phủ Séc.

Tham quan lâu đài Prague cổ kính

Lâu đài tọa lạc trên khu đất có diện tích hơn 17 mẫu Anh (bảy hecta) với nhiều tòa nhà và khu vườn, trong đó có bốn nhà thờ, bốn cung điện và các khu vườn rộng lớn. Lâu đài đã trải qua giai đoạn chuyển đổi liên tục kể từ khi được xây dựng vào thế kỷ thứ chín. Do đó, du khách có thể nhìn thấy dấu hiệu của hầu hết mọi giai đoạn kiến trúc trong 1.100 năm qua, bao gồm nhiều đặc điểm của kiến trúc Gô tích, Phục Hưng và chủ nghĩa hiện đại. 

Tham quan lâu đài Prague cổ kính

Du khách có thể dễ dàng đến thăm tổ hợp này bằng xe điện hoặc metro từ trung tâm thành phố. Du khách hãy bắt đầu chuyến thăm bằng cách tìm hiểu một chút về lịch sử của lâu đài tại triển lãm Story of the Prague Castle (Câu chuyện về lâu đài Prague) trước khi tiếp tục đi qua khuôn viên. Vào buổi trưa, du khách hãy xem nghi lễ đổi gác hàng ngày tại khu sân trước. Những người lính gác cổng lâu đài cũng đổi gác hàng giờ trong thời gian ban ngày. Du khách có thể xem triển lãm về những người lính gác lâu đài tại Tháp Thuốc súng, cũng nằm trong tổ hợp lâu đài. 

Tham quan lâu đài Prague cổ kính

Chú ý:

Mặc dù du khách không mất vé vào cửa và có thể đến thăm từ sáng sớm đến đêm muộn nhưng nhiều điểm du lịch trong lâu đài mở cửa theo thời gian khác nhau và có tính phí.

Vé máy bay đi cộng hòa Séc Tiệp Khắc giá rẻ:

Để có thể sở hữu cho mình và người thân những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất cho hành trình du lịch tới cộng hòa Séc Tiệp Khắc, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tốt nhất.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Prague để du khách tham khảo:

Tham quan lâu đài Prague cổ kính

Tham quan lâu đài Prague cổ kính