Thành phố Alentejo nằm ở miền Trung Bồ Đào Nha được mệnh danh là thành phố của các viện bảo tàng, nơi lưu giữ rất nhiều công trình kiến trúc quý giá thuộc nhiều phong cách và trường phái khác nhau. Trong đó, có một nơi mà những ai ưa khám phá khi đặt chân đến đây đều không thể bỏ qua, đó chính là giáo đường Francistown được xây dựng từ 5.000 bộ xương người. Nếu bạn sở hữu tấm vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ du lịch và không phải một người yếu bóng vía, đừng quên ghé thăm “giáo đường ma” này nhé!

Thăm quan "giáo đường ma" kì bí ở Bồ Đào Nha

Francistown được hoàn thành vào năm 1510 và trở thành nơi lễ bái của các thành viên hoàng tộc, do đó ở cửa chính được chạm hình huy hiệu Vương quốc Bồ Đào Nha trên nền đá hoa cương.

Tòa giáo đường đặc biệt này được xây dựng theo phong cách kết hợp giữa ba trường phái Goth, Manuel và Baroque, trong đó sảnh đường phía Tây được xây dựng từ những bộ hài cốt người khiến ai bước vào thăm quan “giáo đường ma” kì bí ở Bồ Đào Nha cũng có chút cảm giác lạnh sống lưng.

Thăm quan "giáo đường ma" kì bí ở Bồ Đào Nha

Ở đây, từ các bức tường cho đến hệ thống cột, tất cả đều được xây bằng xương người, những hộp sọ, những đoạn xương ống chân, cánh tay, bả vai, xương hông…trở thành vật liệu. Những hàng “gạch” đầu lâu hoặc xương ống đều tăm tắp toát lên một màu vàng vọt trong ánh nắng chiều tà với vẻ u tịch.

Thoạt đầu mới bước vào tòa giáo đường này, người ta có cảm giác sợ hãi, nhưng khi tĩnh tâm lại mới thấy ý tứ sâu xa của những người dựng lên nó. Đó có lẽ là cái đẹp hướng thiện với một cách thể hiện rất độc đáo.

Thăm quan "giáo đường ma" kì bí ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha với vô vàn điều thú vị khác nữa đang chờ bạn đến khám phá và tận hưởng. Hãy cùng Aeroflot ghé thăm đất nước xinh đẹp, phồn hoa này ngay thôi nào!

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay cho hành trình đi thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha tại đây:

Thăm quan "giáo đường ma" kì bí ở Bồ Đào Nha