Nếu như ẩm thực mặn ở Đức được đại diện bởi món xúc xích, thì khi đến với ẩm thực ngọt, bạn không thể bỏ qua những loại bánh ngọt vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Ẩn chứa trong từng miếng bánh đầy hương vị chính là một phần văn hóa ẩm thực đặc sắc và đáng tự hào của Đức. Sự quyến rũ kì lạ từ bánh ngọt của Đức đến từ hương vị, màu sắc, cách thức chế biến kì công cho đến những câu chuyện thú vị khiến người ta phải tò mò.

Dưới đây là một số loại bánh ngọt quyến rũ mà chỉ nhìn thôi cũng đã đủ khiến bạn không thể cầm lòng mà xuýt xoa:

Prinzregententorte

Sự quyến rũ kì lạ từ bánh ngọt của Đức

Chiếc bánh torte vô cùng đặc biệt của vùng Bayern thường có từ 6 đến 9 lớp, giữa mỗi lớp bánh là một lớp buttercream. Bánh được bao phủ bởi một lớp chocolate cứng bên ngoài, chính vì vẻ ngoài mịn màng tuyệt đẹp mà Prinzregententorte được mệnh danh là “Người mẹ của mọi loại bánh chocolate”.

Streuselkuchen

Sự quyến rũ kì lạ từ bánh ngọt của Đức

Trong tiếng Đức, “Streuselkuchen” có nghĩa là “bánh bông lan phủ vụn bánh”. Chiếc bánh này thường được phủ một lớp vụn bánh ngọt lên trên cùng. Nó là một tổ hợp đối lập tuyệt vời, khi kết hợp cả lớp vỏ giòn rụm nhưng không được quá cứng, cùng với phần bánh bông lan mềm ẩm bên dưới. Streuselkuchen có thể chỉ bao gồm 2 lớp vỏ – bánh, hoặc được kết hợp thêm một lớp nhân kem béo ngậy hay mứt thơm để làm phong phú hương vị.

Baumkuchen

Sự quyến rũ kì lạ từ bánh ngọt của Đức

Baumkuchen là một chiếc bánh đặc biệt cả về hình dáng lẫn tên gọi. “Baum” trong tiếng Đức có nghĩa là “cái cây”, và chiếc bánh có hình vòng tròn, có lỗ ở giữa, tượng trưng cho những vân gỗ của cây. Theo kiểu truyền thống, người ta thường làm bánh Baumkuchen bằng cách nướng bánh trên một trụ ống dài, người thợ sẽ bôi đều lớp bột bánh xung quanh trụ, sau đó bánh được nướng chín trước khi bôi lớp mới lên. Một chiếc bánh Baumkuchen thông thường bao gồm 15 đến 20 lớp bột, và nếu được nướng theo kiểu truyền thống trên trụ, bánh Baumkuchen có thể cao đến 1m.

Schwarzwälder Kirschtorte

Sự quyến rũ kì lạ từ bánh ngọt của Đức

Chiếc bánh này có lẽ là chiếc bánh có cái tên “bí ẩn” nhất: “bánh rừng đen”. Bánh Schwarzwälder “thứ thiệt” bao gồm nhiều lớp bánh bông lan chocolate xen giữa các lớp kem tươi trộn với anh đào. Bánh sau đó được phủ một lớp kem tươi lên trên, rồi trang trí bằng quả anh đào đen và chocolate bào vụn. Rượu brandy anh đào là một nguyên liệu bắt buộc khi làm bánh Schwarzwälder.

Bienenstich

Sự quyến rũ kì lạ từ bánh ngọt của Đức

“Bienenstich” trong tiếng Đức có nghĩa là “vết ong đốt”. Bánh thường có lớp vỏ phủ hạt hạnh nhân caramel và lớp nhân kem vanilla, buttercream hoặc kem tươi, và chính lớp vỏ hạt hạnh nhân được nấu với đường cho đến khi kẹo lại đã làm cho món bánh này mang hương vị vô cùng đặc biệt. Chiếc bánh này được xem như một trong số những chiếc bánh cổ điển nhất của mảng ẩm thực ngọt Đức.

Nếu có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay đi Đức giá rẻ du lịch, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng, thưởng thức và tìm hiểu nhiều hơn về cách thức làm bánh cũng như lắng nghe những câu chuyện thú vị sau những cái tên hay hình dáng kì lạ của những chiếc bánh ngọt độc đáo của Đức để hiểu thêm về nét đẹp ẩm thực nói riêng, văn hóa Đức nói chung nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Berlin của hãng hàng không Aeroflot để bạn tham khảo cho hành trình của mình:

Sự quyến rũ kì lạ từ bánh ngọt của Đức