93 Lượt xem

Vốn là hãng hàng không luôn yêu cầu khách hàng thực hiện nghiêm ngặt các an toàn khi bay. Nếu muốn mang bay theo thú cưng, động vật cảnh trên chuyến Aeroflot mà không gặp những phiền toái không đáng có. Bạn nên tìm hiểu các quy định về vận chuyển động vật cảnh trên chuyến bay Aeroflot. Sau đây hãy cùng Đại lý Aeroflot tìm hiểu các quy định này ngay nhé!

Quy định vận chuyển động vật cảnh trên chuyến bay Aeroflot

Hãng hàng không Aeroflot quy định bạn có thể mang động vật lên trên máy bay bay dưới dạng hành lý ký gửi Aeroflot. Tuy nhiên nếu muốn vận chuyển động vật nuôi bạn cần phải thông báo cho nhân viên lúc mua vé máy bay. Hoặc ít nhất là 36 giờ trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay.

Quy định vận chuyển động vật cảnh trên chuyến bay Aeroflot
Quy định vận chuyển động vật cảnh trên chuyến bay Aeroflot

Loài thú cưng được Aeroflot đồng ý vận chuyển

Nếu bạn muốn vận chuyển thú nuôi trên chuyến bay của Aeroflot. Loại vật nuôi được chấp nhận vận chuyển chẳng hạn như mèo, chó, chim. Một số động vật khác như chồn, meerkats, phoenicia, loris, hedgehogs trang trí, thỏ nhỏ.

Nếu bạn muốn mang chim lên máy bay thì chúng có thể được vận chuyển trong cabin máy bay. Tuy nhiên, trọng lượng của chim cùng với lồng không vượt quá 8 kg.

Các khoang hành lý cung cấp cho vận chuyển động vật (chim), có trọng lượng với container vượt quá 8 kg. Chó thuộc giống nguy hiểm chỉ được vận chuyển trong khoang hành lý trong các ô xây dựng cốt thép.

Loại động vật cảnh bị Aeroflot từ chối vận chuyển

Nếu động vật nuôi của bạn thuộc một trong những loài sau. Aeroflot sẽ từ chối vận chuyển dưới mọi hình thức.

 • Chó thuộc giống brachycephalic: Bulldog (Anh, Pháp, Mỹ), Pug, Bắc kinh, Shih Tzu, Boxer, griffin (Bỉ, Brussels), boston terrier, bordeaux chó, chó nhật;
 • Động vật gặm nhấm;
 • Loài bò sát;
 • Động vật chân đốt;
 • Cá và vật liệu trồng cá, cũng như các loài động vật biển và sông khác cần vận chuyển trong nước;
 • Động vật và chim không thuần hóa;
 • Động vật bị bệnh và thực nghiệm;
 • Động vật, khối lượng trong đó, cùng với các container, vượt quá 50 kg.

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh trên chuyến bay Aeroflot

Việc vận chuyển động vật hoặc gia cầm thuần hóa chỉ có thể được thực hiện bởi một hành khách là người lớn. Đối với những hành khách bị khiếm thị thì trọng lượng và giống chó-handler sẽ không bị giới hạn. Điều này có nghĩa rằng đối với người khiếm thính họ có thể mang giống chó-handler lên máy bay mà không bị giới hạn trọng lượng và loài.

Các dịch vụ đối với chó của các cơ quan liên bang có quyền hành pháp. Nếu nó được đi kèm bởi nhân viên chó phục vụ cơ quan chấp hành của liên bang. Chúng sẽ được mang lên trong cabin máy bay nếu có cổ áo, rọ mõm và dây xích.

Một con chó dẫn đường hỗ trợ một hành khách khuyết tật được vận chuyển miễn phí. Nó có thể đi cùng một hành khách nhỏ trên 12 tuổi. Dịch vụ chó con vận chuyển của cơ quan điều hành liên bang được thanh toán theo mức giá hành lý đặc biệt.

Lưu ý cần biết khi vận chuyển động vật cảnh trên chuyến bay Aeroflot

Nếu muốn mang động vật muôi lên máy bay của Aerroflot. Để đảm bảo an toàn cho thú nuôi khi vận chuyển bạn nên lưu ý một số mẹo sau:

Trước khi đưa động vật lên máy bay, bạn hãy tham khảo bác sĩ thú y. Đừng quên mang theo bộ dụng cụ sơ cứu thú y để phòng những trường hợp đột xuất.

Động vật phải sạch sẽ, không có mùi khó chịu, quen với thùng chứa hoặc lồng vận chuyển.

Nếu bạn đủ điều kiện mang theo động vật trong cabin máy bay. Trong trường hợp này bạn không được cấp chỗ ngồi trong hàng lối thoát hiểm.

Đăng kí chuyến bay trong vận chuyển động vật đi kèm

Quý khách đăng kí dịch vụ này có thể bị từ chối nếu rơi vào các trường hợp sau

 • Vận chuyển động vật không được đồng ý hoặc xác nhận sơ bộ.
 • Chó giống không phù hợp với hành khách được chỉ định trước đó khi yêu cầu một lô hàng.
 • Không có tài liệu cần thiết để đăng ký động vật cho chuyến bay.
 • Vận chuyển động vật không được trả tiền.
 • Một con vật thể hiện hành vi đe dọa hoặc bồn chồn.
 • Có mối đe dọa đối với sức khỏe và sự an toàn của người khác hoặc vi phạm trong việc phục vụ hành khách trên máy bay.
 • Tế bào không đáp ứng các yêu cầu đối với động vật trong khoang hành khách hoặc trong khoang hành lý. Bao gồm các yêu cầu cho việc vận chuyển giống chó nguy hiểm tiềm tàng (bảo vệ, chiến đấu hung hăng).

Lưu ý đối với hành khách khi vận chuyển động vật cảnh Aeroflot

Đăng ký hành khách mang theo động vật chỉ được thực hiện tại quầy check-in tại sân bay. Theo Quy định Hàng không Liên bang. Để vận chuyển bằng đường hàng không, các vật dụng có thể gây hại cho máy bay, người hoặc tài sản trên máy bay. Động vật bị bệnh, không được phép làm hành lý.

Khi đăng ký chuyến bay, hành khách phải xuất trình hộ chiếu thú y. Hoặc giấy xác nhận của bác sĩ thú y xác nhận rằng động vật khỏe mạnh, được chủng ngừa và có quyền di chuyển. Chuyên viên kiểm định nên được tổ chức không sớm hơn 5 ngày trước chuyến bay khởi hành theo lịch trình.

Đối với việc vận chuyển miễn phí chó dẫn đường. Hành khách phải xuất trình giấy tờ xác nhận tình trạng khuyết tật và tài liệu xác nhận việc huấn luyện chó.

Đối với vận chuyển chó dịch vụ chó phục vụ hành khách hành pháp liên bang. Phải cung cấp bằng chứng về một huấn luyện chó dịch vụ đặc biệt. Và tài liệu mà hành khách được mang theo một con chó dịch vụ. Chó dịch vụ phải là thành viên của cơ quan hành pháp liên bang.

Vận chuyển động vật cảnh trên chuyến bay Aeroflot dưới hình thức nào?

Mang theo động vật cảnh lên cabin máy bay

Khi vận chuyển động vật (gia cầm) trong khoang hành khách trong thùng chứa, có thể có một số động vật của cùng một loài. Ngoài ra, bạn chỉ có thể mang một lồng thú trong khoang hành khách.

Kích thước của lồng chứa không được vượt quá 125 cm, túi đựng mềm không quá 135 cm. Nếu kích thước của chuồng vượt quá các tiêu chuẩn được thiết lập. Hành khách sẽ bị từ chối đưa động vật lên khoang máy bay.

Mang theo động vật cảnh lên cabin máy bay
Mang theo động vật cảnh lên cabin máy bay

Chuồng chứa hoặc túi đựng phải đủ rộng rãi, có lỗ thông gió và thiết bị khóa đáng tin cậy không bao gồm mở tự phát.

Đáy chuồng hoặc túi đựng phải kín, không thấm nước và được phủ bằng vật liệu thấm không độc hại. Chuồng chim phải được phủ bằng một miếng vải dày đặc.

Trong khi cất cánh, hạ cánh, lồng, túi đựng phải được đặt an toàn dưới ghế của ghế trước. Hoặc đúng vị trí theo hướng dẫn của nhân viên tiếp viên hàng không.

Mang theo động vật cảnh trong khoang hành lý Aeroflot

Khi vận chuyển động vật trong khoang hành lý, chỉ có một con vật có thể ở trong thùng chứa. Trong trường hợp vận chuyển nhiều động vật với một hành khách. Thanh toán được thực hiện riêng biệt cho mỗi động vật nuôi.

Để vận chuyển chim trong khoang hành lý, hộp chứa phải được làm bằng vật liệu cứng nhắc chống sốc.

Kích thước của vật chứa nên cho phép động vật đứng thẳng và xoay 360 độ, nằm ở vị trí tự nhiên. Đáy chuồng phải chắc chắn, không thấm nước, được phủ bằng vật liệu không độc hại.

Cửa chuồng phải được gắn chặt vào thùng chứa sao cho con vật không thể mở được. Kích thước của cửa không được vượt quá 25×25 mm để tránh va vào chân, mũi, hoặc đuôi của con vật trong tế bào.

Chuồng phải được trang bị tay cầm để nâng lên. Nếu lồng được trang bị bánh xe, chúng phải được tháo hoặc khóa ở vị trí di chuyển trong khi vận chuyển.

Phí vận chuyển động vật cảnh trên chuyến bay Aeroflot

Vận chuyển động vật / gia cầm không được bao gồm trong hành lý miễn cước và được trả như hành lý phi tiêu chuẩn

Ngoại lệ duy nhất là chó dẫn đường đi kèm với một người khiếm thị. Người được vận chuyển miễn phí khi xuất trình giấy chứng nhận khuyết tật và tài liệu xác nhận việc huấn luyện đặc biệt của con chó.

Hành khách hoàn toàn chịu trách nhiệm về động vật nuối. Tình trạng sẵn có và tuân thủ các giấy phép và chứng nhận cần thiết.

Hãng hàng không không chịu trách nhiệm về những chấn thương, mất mát, chậm trễ. Nếu động vật bị từ chối nhập cảnh hoặc đi qua bất kỳ quốc gia, tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ. Ngoại trừ trong trường hợp này đã xảy ra như là kết quả của hành vi sai trái cố ý hoặc tổng sự cẩu thả của hãng hàng không.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Aeroflot

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển động vật cảnh trên máy bay Aeroflot. Hãng hàng không cho phép bạn vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi. Nên hãy đảm bảo thú cưng của bạn sẽ có một cuộc hành trình thoải mái nhất. Hãy bắt đầu đặt vé ngày hôm nay để được tư vấn tận tình. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 tới Phòng vé Aeroflot để mua vé máy bay giá rẻ. Chúc bạn và vật nuôi của mình có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!