Quy định vận chuyển động vật cảnh trên chuyến bay Aeroflot

Mang theo động vật lên chuyến bay Aeroflot

Vốn là hãng hàng không luôn yêu cầu khách hàng thực hiện nghiêm ngặt các an toàn khi bay. Nếu muốn mang bay theo thú cưng, động vật cảnh trên chuyến Aeroflot mà không gặp những phiền toái không đáng có quý khách vui lòng tìm hiểu

Những điều cần biết đối với việc mang theo động vật trên chuyến bay Aeroflot

Mang theo động vật lên chuyến bay Aeroflot
Mang theo động vật lên chuyến bay Aeroflot

Nếu có nhu cầu mang theo thú cưng trên chuyến bay, vui lòng thông báo cho nhân viên của chúng tôi biết lúc đặt vé hoặc ít nhất 36 giờ trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay.

Loại động vật

Đối với dịch vụ chuyên chở như một loại hành lý không chuẩn, loại vật nuôi trong nhà được chấp nhận vận chuyển chẳng hạn như mèo, chó, chim; động vật khác như chồn, meerkats, phoenicia, loris, hedgehogs trang trí, thỏ nhỏ

Động vật (chim) có thể được vận chuyển trong cabin máy bay, trọng lượng của nó, cùng với lồng không vượt quá 8 kg .

Các khoang hành lý cung cấp cho vận chuyển động vật (chim), có trọng lượng với container vượt quá 8 kg. Chó thuộc giống nguy hiểm (bảo vệ, hung hăng, chiến đấu) chỉ được vận chuyển trong khoang hành lý trong các ô xây dựng cốt thép.

Loại động vật bị từ chối vận chuyển

 • Chó thuộc giống brachycephalic: Bulldog (Anh, Pháp, Mỹ), Pug, Bắc kinh, Shih Tzu, Boxer, griffin (Bỉ, Brussels), boston terrier, bordeaux chó, chó nhật;
 • Động vật gặm nhấm;
 • Loài bò sát;
 • Động vật chân đốt;
 • Cá và vật liệu trồng cá, cũng như các loài động vật biển và sông khác cần vận chuyển trong nước;
 • Động vật và chim không thuần hóa;
 • Động vật bị bệnh và thực nghiệm;
 • Động vật, khối lượng trong đó, cùng với các container, vượt quá 50 kg.

Dịch vụ vận chuyển chó trên chuyến bay

Việc vận chuyển động vật hoặc gia cầm thuần hóa chỉ có thể được thực hiện bởi một hành khách là người lớn

Không phụ thuộc vào trọng lượng và giống của con chó-handler nếu nó được đi kèm với người khiếm thị. Và các dịch vụ đối với chó của các cơ quan liên bang có quyền hành pháp, nếu nó được đi kèm bởi nhân viên chó phục vụ cơ quan chấp hành của liên bang, có thể được thực hiện trong cabin máy bay nếu có một cổ áo, một mõm và dây xích.

Một con chó dẫn đường hỗ trợ một hành khách khuyết tật được vận chuyển miễn phí, có thể đi cùng một hành khách nhỏ trên 12 tuổi.

Dịch vụ chó con vận chuyển của cơ quan điều hành liên bang được thanh toán theo mức giá hành lý đặc biệt.

Dịch vụ vận chuyển chó trên chuyến bay Aeroflot
Dịch vụ vận chuyển chó trên chuyến bay Aeroflot

Lưu ý cần biết

Để chuẩn bị động vật cho chuyến bay, hãy tham khảo bác sĩ thú y. Đừng quên mang theo bộ dụng cụ sơ cứu của bác sĩ thú y.

Động vật phải sạch sẽ, không có mùi khó chịu, quen với thùng chứa hoặc lồng vận chuyển.

Hành khách mang theo động vật trong thùng chứa trong khoang hành khách không được cung cấp chỗ ngồi trong hàng lối thoát hiểm, trong hàng hạng phổ thông đầu tiên sau phân vùng cứng nhắc và cũng ở một khối ghế ngồi với hành khách có trẻ em hoặc với hành khách khác mang động vật. động vật quen thuộc với nhau (họ sống trong cùng một gia đình) và giao thông vận tải của họ được yêu cầu trong một đặt phòng

Yêu cầu vận chuyển động vật như hành lý phi tiêu chuẩn

Khi hành khách có yêu cầu vận chuyển động vật như hành lý phí tiêu chuẩn, hãng có thể từ chối với lý do sau

 • Không có hạn ngạch vận chuyển động vật trên hành trình;
 • Không thể đảm bảo nhiệt độ không khí thích hợp trong khoang hàng hóa do các đặc điểm thiết kế của loại máy bay (khoang hành lý không có ngăn xếp);
 • động vật liên quan đến động vật chân đốt (côn trùng, nhện, động vật giáp xác, vv), các loài bò sát (rùa, cự đà, tắc kè, tắc kè hoa, rắn, thằn lằn, ếch và vv.), loài gặm nhấm (chuột lang, chuột, chinchillas, chipmunks, sóc, chuột nhảy, Sony, woodchucks, sóc đất, jerboas, vv), cá và thả hoặc biển/ động vật sông và đòi hỏi phải vận chuyển trong nước.
 • Động vật/ chim không phải là thuần hóa thuần hóa (động vật / chim từ các loài động vật ăn thịt hoang dã, lớn);
 • một con chó, đề cập đến một giống ngựa brachycephalic;
 • Con vật nặng hơn 50 kg cùng với vật chứa.

Đăng kí chuyến bay trong vận chuyển động vật đi kèm

Quý khách đăng kí dịch vụ này có thể bị từ chối nếu rơi vào các trường hợp sau

 • Vận chuyển động vật không được đồng ý hoặc xác nhận sơ bộ;
 • Chó giống không phù hợp với hành khách được chỉ định trước đó khi yêu cầu một lô hàng;
 • Không có tài liệu cần thiết để đăng ký động vật cho chuyến bay;
 • Vận chuyển động vật không được trả tiền;
 • Một con vật thể hiện hành vi đe dọa hoặc bồn chồn;
 • Có mối đe dọa đối với sức khỏe và sự an toàn của người khác hoặc vi phạm trong việc phục vụ hành khách trên máy bay;
 • Tế bào không đáp ứng các yêu cầu đối với động vật trong khoang hành khách hoặc trong khoang hành lý, bao gồm các yêu cầu cho việc vận chuyển giống chó nguy hiểm tiềm tàng (bảo vệ, chiến đấu hung hăng).

Lưu ý đối với hành khách khi đăng kí chuyến bay có mang theo động vật

Đăng ký hành khách mang theo động vật chỉ được thực hiện tại quầy check-in tại sân bay.

Theo Quy định Hàng không Liên bang “để vận chuyển bằng đường hàng không, các vật dụng có thể gây hại cho máy bay, người hoặc tài sản trên máy bay, động vật bị bệnh,  không được phép làm hành lý” .

Khi đăng ký chuyến bay, hành khách phải xuất trình hộ chiếu thú y và bác sĩ thú y hoặc bác sĩ thú y xác nhận rằng động vật khỏe mạnh, được chủng ngừa và có quyền di chuyển. Chuyên viên kiểm định nên được tổ chức không sớm hơn 5 ngày trước chuyến bay khởi hành theo lịch trình.

Đối với việc vận chuyển miễn phí chó dẫn đường, hành khách phải xuất trình giấy tờ xác nhận tình trạng khuyết tật và tài liệu xác nhận việc huấn luyện chó.

Đối với vận chuyển chó dịch vụ chó phục vụ hành khách hành pháp liên bang phải cung cấp bằng chứng về một huấn luyện chó dịch vụ đặc biệt, và tài liệu mà hành khách được mang theo một con chó dịch vụ, con chó dịch vụ là thành viên của cơ quan hành pháp liên bang.

Aeroflot vận chuyển động vật dưới hình thức nào và lưu ý?

Mang theo động vật lên cabin máy bay

Khi vận chuyển động vật (gia cầm) trong khoang hành khách trong thùng chứa, có thể có một số động vật của cùng một loài. Hành khách chỉ có thể mang một container trong khoang hành khách.

Mang theo động vật lên cabin máy bay Aeroflot
Mang theo động vật lên cabin máy bay Aeroflot

Trong tổng số 3 phép đo (chiều dài / chiều rộng / chiều cao), kích thước của vật chứa cứng nhắc không được vượt quá 125 cm, túi đựng mềm của loại đóng – 135 cm. Nếu kích thước của container vượt quá các tiêu chuẩn được thiết lập, hành khách được cung cấp (nếu có thể) việc vận chuyển động vật trong khoang hành lý của máy bay.

Thùng chứa hoặc túi đựng phải đủ rộng rãi, có lỗ thông gió và thiết bị khóa đáng tin cậy không bao gồm mở tự phát.

Đáy chứa hoặc túi đựng phải kín, không thấm nước và được phủ bằng vật liệu thấm không độc hại. Thiết kế của thùng chứa hoặc bao đựng nên ngăn chặn sự chảy xệ của vật liệu hấp thụ. Thùng chứa với chim phải được phủ bằng một miếng vải dày đặc.

Một container (mang theo túi) trên máy bay không thể được đặt ở lối thoát hiểm, chặn các tuyến sơ tán, cản trở sự thoải mái hoặc dịch vụ của hành khách khác.

Trong khi cất cánh, hạ cánh, cũng như việc đi qua khu vực hỗn loạn, lồng, thùng chứa (túi đựng) phải được đặt an toàn dưới ghế của ghế trước hoặc đúng vị trí theo hướng dẫn của nhân viên tiếp viên hàng không.

Loại bỏ các động vật từ các container trong khoang hành khách và ăn nó trong chuyến bay bị cấm.

Mang theo động vật trong khoang hành lý

Khi vận chuyển động vật trong khoang hành lý, chỉ có một con vật có thể ở trong thùng chứa. Trong trường hợp vận chuyển một số container bằng một hành khách, thanh toán được thực hiện riêng biệt cho mỗi container.

Để vận chuyển động vật (chim) trong khoang hành lý, hộp chứa phải được làm bằng vật liệu cứng nhắc chống sốc. Một container hoàn toàn làm bằng lưới hàn hoặc gia cố không được chấp nhận cho vận chuyển.

Kích thước của vật chứa nên cho phép động vật đứng thẳng đứng và xoay 360 độ, nằm ở vị trí tự nhiên. Đáy chứa phải chắc chắn, không thấm nước, được phủ bằng vật liệu không độc hại. Thiết kế của đáy container nên ngăn chặn sự võng xuống của vật liệu hấp thụ.

Các mái của container phải được tách rời. Ở trên cùng của các bên của container, phải có lỗ thông gió / lưới cung cấp truy cập không khí.

Cửa container phải được gắn chặt vào thùng chứa sao cho con vật không thể gõ được. Kích thước của tế bào cửa không được vượt quá 25×25 mm để tránh va vào chân, mũi, hoặc đuôi của con vật trong tế bào.

Thùng chứa phải được khóa an toàn vào khóa, không bao gồm việc mở hộp chứa tự động của vật chứa, cho động vật hoặc truy cập trái phép vào động vật đang bay. Bề mặt bên trong của thùng chứa phải có bề mặt tròn mịn, không bao gồm thiệt hại cho động vật trong quá trình vận chuyển.

Thùng chứa phải được trang bị tay cầm để nâng nó và mang nó bởi hai bộ nạp. Nếu hộp chứa được trang bị bánh xe, chúng phải được tháo hoặc khóa ở vị trí không hoạt động trong khi vận chuyển.

Phần trên và dưới của thùng chứa có thể tháo dỡ, có cấu trúc gia cố, phải được nối với nhau bằng bu lông kim loại có đai ốc. Cửa container phải là kim loại, trơn tru.

Phí vận chuyển động vật

Vận chuyển động vật / gia cầm không được bao gồm trong hành lý miễn cước và được trả như hành lý phi tiêu chuẩn

Phí vận chuyển động vật cảnh Aeroflot
Phí vận chuyển động vật cảnh Aeroflot

Ngoại lệ duy nhất là chó dẫn đường đi kèm với một người khiếm thị, người được vận chuyển miễn phí khi xuất trình giấy chứng nhận khuyết tật và tài liệu xác nhận việc huấn luyện đặc biệt của con chó.

Thông tin thêm

Hành khách hoàn toàn chịu trách nhiệm về động vật/ gia cầm, tình trạng sẵn có và tuân thủ các giấy phép và chứng nhận cần thiết.

Hãng hàng không không chịu trách nhiệm cá nhân chấn thương, mất mát, chậm trễ, bệnh tật hoặc gia súc/ chết chim, nếu nó được từ chối nhập cảnh hoặc đi qua bất kỳ quốc gia, tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ ngoại trừ trong trường hợp này đã xảy ra như là kết quả của hành vi sai trái cố ý hoặc tổng sự cẩu thả của hãng hàng không.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ kể trên về quy định Aeroflot đối với việc vận chuyển động vật trên chuyến bay của Hãng sẽ giúp ích được quý khách.

 

error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!