Lễ hội “bò rượt” San Fermin sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần từ ngày 7 đến 14-7, tại Pamplona, Tây Ban Nha. Hằng năm lễ hội này thu hút hàng chục nghìn du khách quốc tế đến tham quan, thậm chí là tham gia cuộc thi mạo hiểm với bò tót.

Nếu bạn đang băn khoăn về điểm đến tiếp theo trong hành trình du lịch thì Tây Ban Nha sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Sở hữu ngay vé máy bay đi Tây Ban Nha để có cơ hội nín thở xem lễ hội bò rượt San Fermin nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ:

HN-Madrid

Sở hữu vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ vào dịp lễ hội San Fermin, bạn sẽ thấy 6 chú bò tót với cặp sừng sắc nhọn sẽ được thả trên đường phố Pamplona. Hình ảnh dòng người đông nghịt đuổi theo các chú bò hay chạy bạt mạng để tránh không bị bò tấn công khiến nhiều người xem nín thở.

Điểm nổi bật trong chuỗi sự kiện kéo dài một tuần là các cuộc chạy đua với bò tót diễn ra hàng ngày. Các chú bò đực hung hãn sẽ được thả chạy tự do trên đường, cùng với đám đông người tham gia.

Những chú bò tót khỏe mạnh được thả chạy tự do trên chặng đường đã định sẵn hơn một km để đến đích là trường đấu bò. Hoàn toàn không có nơi ẩn náu cho người tham gia trên con đường chạy đua.

lễ hội san fermin2

Mọi người đều thích thú và rất tin tưởng vào may mắn của mình. Các nhân viên y tế thì luôn túc trực hai bên đường để sẵn sàng sơ cứu cho người bị thương nếu có.

Sau khi nhà văn nổi tiếng Ernest Hemmingways giới thiệu cuốn tiểu thuyết “The sun also rises”, cả thế giới đã biết tới lễ hội bò rượt vô cùng độc đáo của Tây Ban Nha.

Lễ hội này  tổ chức lần đầu tiên vào năm 1591 và vẫn được duy trì tới ngày nay. Trong thời gian diễn ra lễ hội, cứ 8 giờ sáng, một đàn bò tót được thả chạy qua trung tâm thành phố đến sàn đấu. Những con bò hung dữ tìm cách rượt đuổi những người tham dự.

lễ hội san fermin3

Lễ hội “bò rượt” San Fermin được xem là lễ hội của những người ngông cuồng, liều lĩnh vì mức độ quá nguy hiểm. Chỉ cần lơ đãng giây phút, những con bò tót hung dữ sẽ húc rách áo, rách quần, thậm chí hất tung bạn lên trời với chiếc sừng cứng khỏe.

Tham gia lễ hội là những người khỏe mạnh và thích sự mạo hiểm. Lễ hội còn có những bữa tiệc, màn trình diễn, âm nhạc, rượu nho…làm cho lễ hội thêm sống động và đặc sắc. Dù đã có người bị thương, thậm chí thiệt mạng vì bị bò tót húc, nhưng lễ hội này vẫn được duy trì bởi họ đánh giá cao lòng dũng cảm của con người.

lễ hội san fermin
Hàng nghìn người tham gia lễ hội san fermin

Hãy một lần chứng kiến màn rượt đuổi có một không hai với những chú bò tót ở xứ sở Tây Ban Nha xinh đẹp bằng cách đặt ngay vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ.

Chi cần liên hệ ngay đến Đại lý Aeroflot Việt Nam ngay từ bây giờ, bạn sẽ không bị bỏ lỡ lễ hội San Fermin độc đáo!