Bạn đã từng đặt chân đến đất nước Hungary? Có nhiều điều thú vị mà chưa chắc bạn đã biết và để í nếu đã có cơ hội đến với đất nước này.

Cùng vé máy bay đi Hungary giá rẻ tìm hiểu về những sự thật thú vị về Hungary sau đây, và hãy trải nghiệm chúng nếu đến Hungary với vé máy bay đi Hungary giá rẻ của Aeroflot, bạn sẽ có chuyến du lịch hoàn hảo tuyệt vời!

Tham khảo vé máy bay đi Hungary giá rẻ:

HN-Buda Ae

Họ được đặt trước tên

Có thể bạn chưa biết, ở Hungary, họ được đặt trước tên. Khi người ta viết tên của họ hoặc tự giới thiệu trước người khác, Họ (Last Name) sẽ được đặt trước Tên (First Name). Trên toàn thế giới chỉ có một số người châu Á giới thiệu tên của mình theo cách này, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Việt Nam.

Phụ nữ thay đổi tên sau khi kết hôn

Khi một người phụ nữ Hungary kết hôn, cô ấy sẽ phải thay đổi hoàn toàn tên của mình. Ví dụ, nếu một cô gái tên Eva kết hôn với Nagy Gábor, cô ấy sẽ phải công khai trở thành Nagy Gáborné hoặc Mrs. Nagy Gabor (vợ của Nagy Gábor). Bạn bè và gia đình vẫn có thể gọi cô là Eva, nhưng khi xuất hiện bên ngoài, cô ấy sẽ xuất hiện với tư cách Nagy Gaborné.

Hungary là đất nước rượu vang

Hungary có một số vùng cây nho nổi tiếng, nổi tiếng nhất là Villány, Eger, Badacsony, Tokaj, Szekszárd. Giá cả hợp lý.

rượu vang Hungary

Tokaj nổi tiếng với loại rượu vang tráng miệng ngọt ngào của nó (Tokaji Aszú). Đây là loài rượu vang ưa thích của tầng lớp quý tộc. Gần như duy nhất trong số các loại rượu vang trắng, Tokaj giữ rất tốt cho thời gian dài. Bên cạnh đó, thành phố Balatonfured của Hungary cũng là một trong những xứ sở sản xuất rượu vang lâu đời với nghề trồng nho đã mấy ngàn năm. 

Suối nước nóng nhiều nhất trên thế giới

Được biết, suối nước nóng ở Hungary là hoàn toàn tự nhiên với khoảng 20 hồ tắm nước nóng công cộng, nhiều hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới. Một trong những điểm đặc biệt mà du khách khi đến Hungary du lịch là thử hòa mình vào suối tắm nước nóng tại hơn 150 spa cổ xưa có từ thời La Mã ở thủ đô Budapest. Nếu chưa tắm nước nóng ở đây là xem như bạn chưa thăm Budapest một cách trọn vẹn.

Hai hồ nước nóng lớn nhất ở Budapest là Szechenyi và Gellert. Szechenyi là hồ nước nóng tự nhiên lớn nhất ở thủ đô của Hungary.

hồ Széchenyi

Ngôn ngữ chính là tiếng Magyar

Ngôn ngữ chính thức của Hungary là tiếng Hungary, hay còn gọi là tiếng Magyar, không phải Slavic, cũng chẳng phải Latin, và dân Hung không ai nói tiếng Hung. Chính vì Hung là tập hợp của nhiều giống dân nên cộng đồng nào nói tiếng đó. Dân Hung phần lớn theo công giáo Slavic (70%), Muslim là thiểu số. Hiện họ có khoảng 100 ngàn người Do Thái còn sống ở đây.

Đặt tên cho con cái phải được sự phê duyệt của chính phủ

Tại Hungary, việc đặt tên cho con phải theo danh sách tên được chấp thuận của Chính phủ. Danh sách này sẽ liên tục cập nhật, tuy nhiên nếu tên con bạn muốn đặt không có trong danh sách được liệt kê, bạn sẽ phải nộp đơn đến Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ học của Viện hàn lâm Khoa học Hungary và hy vọng sẽ nó được chấp thuận, lúc đó mới có thể đặt tên cho con.

Còn rất nhiều điều thú vị ở Hungary mà khi nghe đến đảm bảo bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đấy. Để đến Hungary nhanh nhất và dễ dàng nhất, hãy liên hệ đặt vé máy bay đi Hungary với Dai ly Aeroflot ngay từ bây giờ nhé! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ!