516 Lượt xem

Du lịch Cuba rất đắt đỏ, bạn không thể trả giá khách sạn ở đó, Cuba thiếu thốn đủ thứ hay bạn phải dùng loại tiền riêng… là những lời đồn sai sự thật về du lịch Cuba.

Đừng chỉ nghe nói, hãy sở hữu vé máy bay đi Cuba giá rẻ, sau đó tự mình xách ba lô lên và đi, bạn sẽ có những trải nghiệm bất ngờ và tuyệt vời nhất ở đất nước này!

Tham khảo vé máy bay đi Cuba giá rẻ:

HN-cuba

Cuba mở rộng cửa cho du lịch, nhưng do Internet hạn chế và cách biệt với thế giới bên ngoài nên thông tin về đất nước này không dễ tìm kiếm. Vì thế có rất nhiều thông tin mâu thuẫn nhau về du lịch Cuba làm bạn lo ngại.

Sở hữu ngay vé máy bay đi Cuba giá rẻ nhất và đến đất nước này để kiểm chứng ngay từ bây giờ nhé!

Cuba đắt đỏ? Thực tế nếu có chuẩn bị trước, bạn chẳng cần Internet ở Cuba. Ở đây ai cũng vậy, nên bạn không cần phải đặt phòng online trước làm gì. Các văn phòng du lịch ở trung tâm thành phố luôn sẵn sàng cung cấp thông tin cho bạn, có bản đồ miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể đi lại như thời kỳ chưa có Internet.

cuba

Chỗ ở: Nếu bạn đi một mình sẽ không thể tìm ra giường dorm giá rẻ. Bù lại, bạn có cơ hội thuê cả một phòng riêng với giá rẻ như thuê giường dorm.

Ở Cuba chủ yếu có hai loại chỗ ở: khách sạn – khu nghỉ dưỡng cao cấp của nhà nước và các casa particular (tạm dịch là “nhà dân”) có phòng cho du khách thuê. Casa rất sạch đẹp, đủ tiện nghi, giá mềm hơn, đặc biệt có thể thương lượng giá cả.

Ăn uống: Cũng như chỗ ở, sẽ có nhà hàng của chính phủ với giá hết sức “du lịch” (thật ra vẫn rẻ hơn hoặc cũng chỉ ngang tầm với giá trong nhà hàng ở các nước phát triển) và các cửa tiệm thức ăn nhanh và nhà hàng của người địa phương.

Với các cửa tiệm của dân địa phương, bạn có thể no bụng với một chiếc burger giá 10 Cuban peso (0,5 USD), hoặc ăn một bữa tối trong nhà hàng sành điệu bày biện trang trọng với giá chừng 60 Cuban peso (2,5 USD).

món ngon cuba

Và điều quan trọng là người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông có thể nhập cảnh vào Cuba mà không cần visa.

Để đổi tiền ở Cuba, nên đem tiền euro hoặc tiền Canada, nếu muốn đổi tiền USD bạn sẽ phải chịu thêm chừng 10% phí. 

Có 2 đồng tiền lưu hành cùng lúc ở Cuba: tiền cuc (1cuc = 1 USD) cho du khách dùng và tiền cup (Cuban peso, đồng tiền của dân địa phương) (1cuc = 24cup)

Không thể trả giá phòng? Thực tế chính vì các casa particular phải đóng phí hằng tháng nên họ thà có khách thuê còn hơn là để phòng trống. Ngay trong một casa, khách ở phòng này có khi trả số tiền chỉ bằng 60% một phòng y chang bên kia. Không chỉ phòng ở, ngay cả ăn uống (nếu không niêm yết giá) cũng có thể trả giá được.

Bạn phải dùng loại tiền riêng khi đi du lịch Cuba? Thực tế ngay tại quầy đổi tiền, bạn có thể đổi tiếp đồng cuc thành đồng Cuban peso địa phương. Việc này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm và sử dụng các dịch vụ như người địa phương.

tiền tệ cuba

Nhiều bạn thậm chí không biết có hai đồng tiền lưu hành cùng lúc ở Cuba, và họ phải trả gấp 10 lần giá một cái pizza mua dọc đường.

Cuba thiếu thốn đủ thứ? Thực tế bạn không thể thiếu đồ ăn ở Cuba. Ẩm thực Cuba thậm chí ngon và phong phú hơn so với một số nước Nam Trung Mỹ khác.

Bạn đã tự tin để bắt đầu chuyến du lịch Cuba của mình? Chỉ cần liên hệ đến Đại lý Aeroflot Việt Nam và đặt vé máy bay đi Cuba giá rẻ ngay từ bây giờ, chuyến đi của bạn sẽ thự sự được bắt đầu! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ!