Đất nước xinh đẹp bạch dương có một nên văn hóa lâu đời và những lễ hội đặc sắc đã làm cho xiêu long bao nhiêu thực khách đến với đất nước xứ lạnh này. Để có thể hòa mình vào bầu không khi tràn ngập sắc màu lễ hội của năm này, đừng bỏ lỡ những chiếc vé máy bay đi Nga giá rẻ nhất hôm nay.

1. Lễ hội băng

Mùa đông là mùa của lễ hội tại Nga, bởi tiết trời giá lạnh những bông tuyết rơi xuống đẹp mê người và cũng để xua tan cảm giác lạnh lẽo thì khăp nước Nga diễn ra vô cùng nhiều lễ hội. Trong đó có lễ hội băng, với nhiều tac phẩm nghệ thuật được điêu khắc với kích cỡ lớn như hình các vị lãnh tụ, các vị thần, các công trình kiến trúc tiêu biểu hay những tác phẩm miêu tả cuộc sống đời thường. Trong lễ hội bạn còn có thể tự tay làm ra những tác phẩm điêu khắc của riêng mình, đây sẽ là những trải nghiệm khó phai trên đất nước xứ Bạch dương này khi bạn tới.

Lễ hội băng
Lễ hội băng

2. Lễ hội tiễn mùa đông

Đây là lễ hội lớn nhất của nước Nga, bởi ở đây nên sản xuất nông nghiệp được coi là ngành sản xuất chính, mùa đông băng tuyết phủ đầy sẽ khó trồng trọt và phát triển.  Trong lễ hội ngoài những tiết mục truyền thống, thì các mon  ăn hấp dẫn làm từ bơ và bột mỹ đã làm cho không khi khắp mọi nươi vui tươi. Theo kinh nghiệm du lịch nước Nga thì đây là lễ hội hấp dẫn bậc nhất xứ sở này và thu hút một lượng lớn khách du lịch tham gia lễ hội.

>>> Thông tin tham khảo thêm: bảng giá vé máy bay đi Séc rẻ nhất Hôm nay.

3. Lễ phục sinh

Giống như các nước châu Âu khác, lễ phục sinh được coi là một ngày lễ lớn nhất, được tổ chức từ đêm khuya ngày chúa phục sinh kéo dài đến tận sáng ngày sau. Vào buổi sáng linh mục sẽ dẫn đoàn rước đến nhà thờ làm lễ, sau đó nhiều nghi thức hoạt động được diễn ra như trong truyền thuyết.

Trong ngày lễ phục sinh thương người dân sẽ tổ chức ăn chay cùng với món ăn không thể thiếu đó là những quả trứng phục sinh nhiều màu sắc trong các bữa ăn ngày này. Kết thúc tuần lễ ăn chay thì thương có một bữa tiệc thịnh soạn để kết thúc mùa lễ hội mà để lại nhiều dư vị.

Lễ phục sinh
Lễ phục sinh

4. Lễ hội Ivan Kupala mùa đông

Đây cũng là một lễ hội đặc trưng của nước Nga, lễ hội thường được tổ chức ở trong nhà, lễ hội thường để câu xin thần băng giá bảo hộ và đem đến sự an lành cho mỗi người trong gia đình.

Ngay lễ người ta thương ăn cháo trắng được nấu kèm với đại mạch trộn với mật ong, tạo nên sự sánh mịn từng tô. Điều mà người ta nhắc đến hơn cả là cách thức ăn, thường cháo được đem cũng tổ tiên trước xong để 1 phần để đổ ngoài sân cúng thần băng, khi ăn cần trải sẵn cuộn rơm và phủ tấm khăn trải lên bàn, mọi người quây ấm cúng.

5. Hội Ivan Kupala mùa hạ

Khác biệt với ngày hội mùa đông, lễ hội mùa hè ngày của những cặp đôi yêu nhau. Đây là lễ hội lớn dành cho các cô gái đi tìm tình yêu của mình, họ thường thả những vòng hoa do chính tay mình bện, tha theo dòng nước trong ngày diễn ra lễ hội, để cầu duyên. Trong lễ hội này có nhiều màn múa lửa, hay nhảy qua lửa đặc sắc, nếu đôi nào đang yêu nhau tới rừng sẽ chứng kiền một bí mật huyền bí trong ngày diễn ra lễ hội.

Lễ hội dịp cuối năm này của xứ sở Bạch Dương luôn tràn ngập, hay qua tham dự ngày lễ phục sinh hay ngày tiễn mùa đông để cảm nhận được môt nước nga sôi động mà vô cùng lãng mạn. Hãy để chúng tôi đại lý Aeroflot ủy quyền tại Việt Nam giúp bạn có những chuyến bay nhanh nhất tới nhiều nước trên thế giới.