Nói đến Bordeaux (nằm ở miền Tây Nam nước Pháp), ai cũng nghĩ ngay đến loại rượu vang nổi tiếng của vùng này. Bordeaux có vô số vườn nho mênh mông với những tòa lâu đài đồ sộ sản xuất rượu vang tuyệt đẹp. Nếu có cơ hội du lịch, bạn đừng quên ghé thăm những lâu đài rượu vang tuyệt đẹp ở Bordeaux nhé!

Dưới đây là một số lâu đài rượu vang nổi tiếng ở Bordeaux:

Lâu đài Margaux:

Những lâu đài rượu vang tuyệt đẹp ở Bordeaux

Lâu đài Margaux ở phía bắc được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 theo kiểu tân cổ điển, nằm trên một vùng đất rộng 262 hecta (với vườn nho 168 hecta), mỗi năm sản xuất hơn 383 nghìn chai rượu vang Margaux trứ danh. Lâu đài này ngày nay thuộc hãng thương mại Félix Potin.

Lâu đài Beychevelle

Những lâu đài rượu vang tuyệt đẹp ở Bordeaux

Lâu đài Beychevelle nằm phía tây bắc, được xây dựng từ thế kỷ 17 và mở rộng thêm giữa thế kỷ 19, nay là lâu đài rộng và đẹp nhất vùng Médoc. Lâu đài có vườn nho rộng 86 hecta, mỗi năm sản xuất hơn 480 nghìn chai rượu vang Saint-Julien có tiếng ở châu Âu. Hiện hãng Suntory của Nhật mua cổ phần lớn quyền sở hữu lâu đài này, vì vậy rượu Saint-Julien được nhiều người Nhật ưa thích.

Lâu đài Montrose

Những lâu đài rượu vang tuyệt đẹp ở Bordeaux

Lâu đài Montrose nằm ở phía bắc, tuy không đồ sộ nhưng có vườn nho rộng hơn 68 hecta, mỗi năm sản xuất 340 nghìn chai rượu vang Saint-Estèphe, giống rượu ở lâu đài Cos d’Estournel, nhưng ngon hơn. Vì vậy khi mua rượu vang Saint-Estèphe người ta xem sản xuất tại lâu đài nào.

Lâu đài Petrus

Những lâu đài rượu vang tuyệt đẹp ở Bordeaux

Nằm phía đông bắc Bordeaux là lâu đài Petrus, nơi mỗi năm sản xuất hơn 30 nghìn chai rượu Pomerol. Đặc biệt Hoàng gia Anh hàng năm đều mua rượu vang của lâu đài này. Nó có khoảng 11,4 hecta đất trồng loại nho riêng để làm rượu vang Pomerol. Gia đình Kennedy ở Mỹ cũng đặt mua loại rượu này hàng năm.

Để có cơ hội ghé thăm xứ sở rượu nho xinh đẹp Bordeaux với vé máy bay đi Pháp giá rẻ, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999. Tại đây, bạn không chỉ nhận được hỗ trợ  sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay mà còn được tư vấn các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Bordeaux để quý khách tham khảo:

Những lâu đài rượu vang tuyệt đẹp ở Bordeaux