Cung điện Buckingham, cung điện Westminster, Tháp Elizabeth (tháp đồng hồ Big Ben), Cầu tháp… là những điểm dừng chân thu hút nhiều khách du lịch nhất ở London.

Hyde Park là công viên nổi tiếng ở London. Tại đây có nhiều di tích kiến trúc – lịch sử lâu đời của các triều đại Hoàng gia Anh. Một trong số đó là đài tưởng niệm Hoàng tử Albert (mất năm 1861). Đài tưởng niệm do vợ ông – Nữ Hoàng Victoria chủ trì xây dựng.

berlin1

Trong khi đó, đài tưởng niệm Nữ hoàng Victoria lại được đặt trước Cung điện Buckingham. Công trình này được xây dựng từ 2.300 tấn đá cẩm thạch và hoàn thành vào năm 1911. Mặt có bức tượng lớn của Nữ hoàng Victoria hướng về phía Đông Bắc, 3 mặt còn lại là 3 thiên thần.

Những khu vườn quanh cung điện Buckingham cũng là điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trải rộng hàng hecta, lời khuyên cho bạn là hãy đi những đôi giày mềm, đế thấp để thoải mái dạo bộ và ngắm cảnh ở đây

Tháp đồng hồ của cung điện Westminster được biết đến với tên gọi quen thuộc là Big Ben (tên chính thức là Tháp Elizabeth II). Khách tham quan sẽ được người hướng dẫn trình bày lịch sử của tháp, của quả chuông nổi tiếng và làm thế nào chiếc đồng hồ của tháp lại được mệnh danh là chiếc đồng hồ công cộng chạy chính xác nhất thế giới.

berlin1Tham quan lâu đài Prague cổ kính

Cầu Tháp London bắc qua sông Thames là một trong những biểu tượng của thủ đô Vương quốc Anh, được hoàn thành năm 1894.

Đây là một công trình kết hợp giữa cầu treo với cầu nâng, cho phép các loại tàu thuyền lưu thông thuận tiện trên sông Thames.

Đường dành cho người đi bộ hai bên cách mặt sông 44 m vào thời điểm nước lên. Tại đây du khách vừa được ngắm cảnh London từ trên cao, vừa có thể tìm hiểu về lịch sử và cách hoạt động của cây cầu.

Để tham quan các điểm nối tiếng trên và khám phá vòng quanh thành phố London, bạn không nên bỏ qua một trong những phương tiện biểu tượng của nước Anh là xe buýt 2 tầng (Routemaster).

So với những chiếc Routemaster đã cho “nghỉ hưu”, Routemaster mới dài 11,2 mét, hơn chiếc cũ gần 3 mét, nhưng chỗ ngồi lại ít hơn, 62 ghế thay vì 64 ghế. Routemaster mới có hai lối lên, cửa phía sau có thể được đóng lại nếu không có nhân viên kiểm soát vé, và để giúp hành khách khỏi phải đi dọc suốt chiều dài của xe một khi muốn lên xuống xe.