Ba Lan là một trong các nước Đông Âu lưu giữ lại nhiều di tích lịch sử thời Trung cổ. Để đến Ba Lan trong hành trình du lịch đầu năm sắp tới, trước tiên hãy đặt cho mình tấm vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ và tham khảo những điểm du lịch nổi bật nhất Ba Lan sau đây, bạn sẽ sở hữu chuyến đi hoàn hảo nhất từ trước đến giờ!

Tham khảo vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ:

HCM-Blan

Những công trình kiến trúc độc đáo, những khu di tích lịch sử nổi tiếng thế giới hay những điểm đến thiên nhiên đẹp tuyệt vời… sẽ được chúng tôi tổng hợp sau đây! Hãy thêm chúng vào hành trình du lịch sắp tới với vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ của bạn nhé!

Mỏ muối Wieliczka

Được xem là một trong những công ty lâu đời nhất thế giới, mỏ muối Wieliczka là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình du lịch Ba Lan sắp tới của bạn.

Muối đã được khai thác liên tục từ thế kỷ 13. Khu mỏ có tính năng như một thành phố dưới lòng đất được chạm khắc trên muối đá, trong đó có một nhà nguyện được cho là có âm thanh tốt nhất so với bất kỳ cấu trúc nào ở châu Âu. Hàng tá các tác phẩm điêu khắc cổ được chạm khắc từ muối được gia tăng về số lượng bởi những tác phẩm điêu khắc mới của các nghệ sĩ đương đại.

mỏ muối Wieliczka

Thị trấn cổ Gdansk

Nếu bạn biết đến những hiệp sĩ Giéc-man vào thế kỷ 14 thì chắc chắn bạn sẽ biết đến thị trấn cổ Gdansk của thành phố Gdansk lịch sử. Đến với thị trấn cổ Gdansk, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc từ thế kỷ 17, trong đó còn có cả các kho thóc, nhà máy và nhà thờ có từ lâu đời.

Rừng Bialowieza

Khu rừng này là những gì còn sót lại của khu rừng nguyên sinh đã từng bao phủ phần lớn diện tích châu Âu. Khu rừng nằm ở biên giới giữa Ba Lan và Cộng hòa Belarus, và có cửa khẩu biên giớidành cho khách du lịch đi bộ hoặc xe đạp.

Rừng Bialowieza là nơi sinh sống của khoảng 800 con bò rừng Bizon. Khu rừng là một trong những nơi bảo tồn thiên nhiên còn sót lại của châu Âu. Đến đây du khách có thể tìm thấy khách sạn nghỉ dưỡng và xe ngựa để tham quan khu rừng.

Rừng Bialowieza

Quảng trường chợ chính (Main Market Square)

Ra đời từ thế kỷ 13, Quảng trường chợ chính nằm ở Old Town thuộc Kraków là quảng trường thị trấn thời Trung cổ lớn nhất châu Âu và là một trong những điểm thu hút du lịch chính ở Ba Lan.

Quảng trường được bao quanh bởi các dãy nhà, tòa nhà cổ cùng nhiều cung điện và nhà thờ. Trung tâm của quảng trường được tạo điểm nhấn bởi hội trường lớn Cloth Hall, được xây dựng lại vào năm 1555 theo phong cách Phục hưng, nổi bật với tầng áp mái tuyệt đẹp.

Lâu đài Malbork

Đây là công trình được các Hiệp sĩ Giéc-man xây dựng vào năm 1274 dùng làm trụ sở để chống lại Ba Lan và cai trị vùng lãnh thổ phía Bắc Baltic của mình. Ngày nay lâu đài Malbork là điểm thu hút du lịch nổi tiếng của thành phố Malbork.

Lâu đài Wawel

Lâu đài Wawel

Đây là nơi cư ngụ của hoàng gia Ba Lan từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 17. Lâu đài được xây dựng theo kiến trúc kiểu Gothic lẫn Phục Hưng.

Lâu đài Wawel nổi tiếng với bộ sưu tập các bức màn trang trí treo trên tường được làm bằng tay. Trong lâu đài có những phòng triển lãm cho công chúng xem như: cung điện, chỗ ở của hoàng gia, những bộ sưu tập nghệ thuật, tranh ảnh, kho tàng và binh khí và các loại đồ cổ.

Nếu có thời gian, hãy đến với Cồn cát Slowinski, Vùng hồ Masurian, Trại tập trung Auschwitz-Birkenau hay Quảng trường chợ phố cổ Warsaw (Warsaw Old Market Place)… để tìm hiểu hết những nét văn hóa đặc trưng tiêu biểu của một Ba Lan trong lịch sử và ở hiện tại. Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ đi Ba Lan ngay từ hôm nay nhé!