Là một trong những quốc gia xinh đẹp ở Trung Âu, Ba Lan được đánh giá là đất nước có nền kinh tế phát triển và là đầu mối giao lưu giữa các nước châu Âu. Với những cảnh đẹp thiên nhiên, cuộc sống trong lành thơ mộng, Ba Lan luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Chính vì vậy nếu có cơ hội đến đây bạn hãy ghé thăm một trong những địa điểm dưới đây.

Thành phố cổ Torun

Torun sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho bất cứ du khách nào. Bởi đây là thành phố trung cổ mang trong mình những kiểu kiến trúc rất đặc biệt một số tòa nhà mang phong cách Gothique như nhà thờ, tòa thị chín và nhà thị dân được bảo tồn khá kỹ lưỡng. Tòa thị chính được kiến tạo từ thế kỳ XIII là một trong những tòa vị đại nhất ở Trung Âu.

Thành phố cổ Torun
Thành phố cổ Torun

Không chỉ vậy thành phố cổ còn nổi tiếng là một trong những nơi có các trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Đặc biệt Torun có vai trò như một mắt xịch quan trọng trong khu vực trung tâm thương mại ở Bắc và Trung Âu.

Qua những thăng trầm của lịch sử, thành phố cổ này vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc độc đáo. Đến với những thành phố đẹp nhất của Ba Lan, Torun chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng không thể nào quên trong lòng du khách.

Khám phá quảng trường Main Market Square

Quảng trường trung tâm nằm ở phố cổ cố đô Krakow, đây chính là khu chợ chính của thời trung cổ của Ba Lan còn tồn tại cho đến ngày nay. Main Market Square được bao quanh bởi các dãy nhà, những cung điện và nhà thờ.

Nếu như bạn đặt vé máy bay đi Ba Lan nên ghé thăm quảng trường này. Bởi nơi đây có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như n hà thờ St. Mary, nhà thờ St. Adalbert, trung tâm văn hóa quốc tế, khu chợ quần áo Sukiennice, bảo tàng viện Krakow…

Khi du khách đặt chân tới Main Market Square ngoài việc mua sắm thỏa thích những món quà lưu niệm về cho người thân, gia đình, còn được chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng diễn ra, bởi nó nằm trên đường Hoàng Gia cho nên vua chúa Ba Lan thường đi qua cùng với những buổi diễu hành mang tính cách quốc gia.

Cồn cát Slowinski

Cồn cát Slowinski
Cồn cát Slowinski

Đây là một phần của vườn quốc gia Slowinski nằm ở phía Bắc của Ba Lan. Cồn cát này có một vẻ đẹp mà ít nơi nào có được, với chiều cao lên đến 30m cùng hình dáng tự nhiên tạo thành những hình sóng để gió đẩy cát theo. Đặc biệt mỗi mùa trong năm cồn cát sẽ có những thay đổi hình dạng khác nhau, chính vì vậy nhiều người còn gọi là cồn cát di chuyển. Đại lý Aeroflot tin rằng đây là một trong những địa điểm thú vị mà bạn nên ghé thăm trong chuyến hành trình du lịch của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những sự lựa chọn mới cho chuyến du lịch Ba Lan của mình. Hãy bắt đầu lên kế hoạch từ hôm nay và cùng Aeroflot khám phá những điều thú vị ở đất nước này.