66 Lượt xem

Nếu như có cơ hội ghé thăm London, bạn đã như đã đến được cả châu Âu rồi. Nơi đây không chỉ cổ kính mà còn rất sôi động khi về đêm ở các nhà hàng, các khu hoạt động nghệ thuật. Hãy cùng đại lý Aeoflot tìm hiểu những điểm du lịch lãng mạng trong bài viết dưới đây để giúp chuyến du lịch thêm ý nghĩa hơn.

Cung điện Buckingham

Du lịch đến London mà bỏ qua cung điện Buckingham thì thật sự đáng tiếc. Cung điện này chính là nơi ở của nữ hoàng  Elizabeth II, mặc dù trước đó nó thuộc sở hữu của nhà nước Anh và không phải là tài sản cá nhân của vương quốc.

Cung điện Buckingham
Cung điện Buckingham

Sân trước của cung điện là nơi diễn ra những buổi lễ quan trọng và thu hút rất nhiều du khách đến tham dự.

Sông Thames, London Eye

Nếu như bạn muốn ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố London từ trên cao thì hãy ghé qua London Eye. Đây là một bánh xe quay khổng lồ từ từ, nằm sát dòng song Thames. Từ đây bạn có thể nhìn rõ tháp Big Ben, dòng song Thames hiền hòa.

Những ngày nắng đẹp không sương mù bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi có thể phống nhìn tầm mắt đến 40 cây số. Nếu như vào những ngày mưa thì trời tối có lẽ sẽ tốt hơn, cả thành phố lên đèn thật hiện đại mà cũng rất lãng mạng.

Công viên Hyde và Vườn Kensington

Nếu như bạn muốn tìm đến một công viên bất kỳ đề có thể hình dung được cả công viên nước anh thì hãy chọn Hyde. Công viên này có thể không đẹp nhất nhưng nó có không gian rất rộng với màu xanh của bạt ngàn cây cỏ.

Đến đây bạn có thể bơi vào mùa hè hay chèo thuyền trên song. Tại vườn Kensington còn có khu tưởng niệm công nương quá cố Diana.

Bảo tàng Anh, Bloomsbury

Bạn sẽ có dịp trải nghiệm không khí trong các phòng đọc nơi những bậc thầy về trí tuệ như Karl Marx, Oscar Wilde và Gandhi đã từng ngồi nghiên cứu ở đây.

Bảo tàng này có tới 8 triệu hiện vật được trưng bày và bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu chiêm ngưỡng những sản phẩm đến từ Ai Cập, Hy Lạo hay báu vật của những quốc gia khác.

Vườn bách thảo Richmond

Khi lạc chân vào đây, bạn sẽ có cảm giác như đang ở chốn thiên đường. Bởi khu vườn này có rất nhiều loại cây cỏ. Hơn 30.000 giống cây được trồng ở đây, tư những cây thân gỗ đến những loại hoa chuông tươi tắn đẹp mắt. Khi đến đây hãy nhớ mang theo máy ảnh để lưu giữ lại những bức ảnh đẹp nhất.

Cầu tháp London

Một trong những công trình được nhiều du khách biết đến nhưng cũng hay nhầm lẫn nhất ở London đó chính là cầu tháp London. Nếu bạn đặt vé máy bay đi Anh khứ hồi thì nên ghé thăm địa điểm này.

Cầu tháp London
Cầu tháp London

Cầu tháp London là một công trình có sự kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại London, thủ đô Vương quốc Anh. Cây cầu được xây dựng hoàn thành năm 1894, nằm liền với Tháp London, trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng Thames nằm trong địa phận thành phố.

Khu Westminster, tòa nhà quốc hội

Nằm ngay sát cạnh con song Thames, đối diện với tháp đông hồ Big Ben la tòa nhà quốc hội. Đây giống như một kiệt tác kiến trúc của nhân loại, nếu như may mắn bạn có thể vào dự buổi thảo luận hạ viện miễn phí, tất nhiên là bạn phải chờ đợi xếp hàng khá lâu.

Gần quốc hội là toà Westminster Abbey. Đây chính  là di sản văn hoá được để lại từ thế kỷ 11 với kiến trúc Gotic đặc trưng. Đến đây bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và chiêm ngưỡng hầm mộ của vua chúa nước Anh.