Có thể nói chưa có một con tàu lịch sử nào được nhiều người biết đến như Chiến hạm Rạng Đông. Giờ đây, con tàu này đã trở thành một “bảo tàng sống” phục vụ khách tham quan.

Ngược dòng lịch sử với Chiến hạm Rạng Đông bằng vé máy bay đi Nga giá rẻ của hãng hàng không Aeroflot chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Tham khảo vé máy bay đi Nga giá rẻ:

HN-Xanh Petecbua Aeroflot

Trong suốt 100 năm tồn tại, chiến hạm này đã từng ngao du trên nhiều miền đất nước Nga, cũng như toàn thế giới và mang lại nhiều chiến công hiển hách. Có thể bạn chưa biết, con tàu lịch sử nổi tiếng này đã từng 2 lần đến Việt Nam.

Chiến hạm Rạng Đông hiện nay đang được neo lại vĩnh viễn trên sông Neva, cạnh bức tường Học viện Nakhimov ở Xanh Petecbua. Mới đây nó còn được sử dụng như một bảo tàng và đã có hơn 28 triệu người đến từ 160 quốc gia đến tham quan.

Với vé máy bay đi Nga giá rẻ, bạn sẽ được đến tìm hiểu lịch sử về con tàu này. Chiến hạm Rạng Đông được chế tạo trong 3 năm tại xưởng đóng tàu “Tân Đô đốc” ở Xanh Petecbua và hạ thuỷ ngày 12-5-1900. Nó dài 126,8m, rộng 16,8m và có một thuỷ thủ đoàn gồm 570 người.

Chiến hạm Rạng Đông trong lịch sử
Chiến hạm Rạng Đông trong lịch sử

Chiến hạm Rạng Đông được coi là biểu tượng của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga.

Năm 1941, trước sự tấn công của quân đội Đức, trong khi chiến hạm một mình đỗ ở hải cảng, vì thế chiến đấu đơn độc, không đủ sức chống lại sự điên cuồng của quân Đức, được lệnh của ban chỉ huy, tàu tự đánh chìm trong hải cảng, nằm yên tĩnh dưới nước sâu.

Trước khi Chiến tranh thế giới II kết thúc, chính phủ đã quyết định tu bổ chiến hạm này thành một tượng đài lịch sử. Vì thế ngày 20-7-1944, nó đã được trục vớt. Sau 3 năm tu bổ, đến ngày 17-11-1948, Rạng Đông được neo lại ở “bến đỗ vĩnh cửu” bên sông Neva như hiện nay và được dùng làm tàu đào tạo cho trường Nachimov của hải quân Liên Xô.

Rạng Đông

Trước nhu cầu của đông đảo cựu chiến binh và những người yêu lịch sử muốn xuống thăm tàu, năm 1956 Bảo tàng Hải quân trung ương Liên Xô đã lập một chi nhánh ở tàu này. Do người đến thăm ngày càng đông, nên từ năm 1961, trường Nachimov chính thức ngừng các hoạt động đào tạo ở đây và từ đó toàn bộ con tàu trở thành một “bảo tàng sống”, chỉ phục vụ cho khách tham quan.

Lối kiểm tra an ninh khi lên tham quan chiến hạm
Lối kiểm tra an ninh khi lên tham quan chiến hạm

Ngày nay, Chiến hạm Rạng Đông là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất của Xanh Petecbua. Trung bình mỗi ngày có tới hơn 1500 lượt khách tham quan.

Bạn đã đến được đến thăm Chiến hạm Rạng Đông? Và tìm hiểu về lịch sử con tàu này? Liên hệ ngay với Đại lý Aeroflot Việt Nam và đặt vé máy bay đi Nga ngay từ bây giờ nhé! Chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị về chuyến đi này.