Đó là một con phố ở Amsterdam. Và có người còn nói rằng, đến Hà Lan mà không ngắm “phố đèn đỏ” phóng khoáng Hà Lan khác nào đến Pháp mà không ngắm tháp Eiffel. Phố Đèn đỏ này như một biểu tượng cho sự phóng khoáng của người Hà Lan.

Đặt vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ ngay từ bây giờ để tìm hiểu về con phố độc đáo này nhé! Tham khảo vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ:

HCM-Ams Ae

Phố Đèn Đỏ của Amsterdam bao gồm 3 khu: De Wallen, Singelgebied và Ruysdaelkade. Trong đó lớn nhất là De Wallen, nằm tại trung tâm của khu vực có lịch sử lâu đời nhất thành phố.

De Wallen là một mạng lưới của hàng loạt các ngõ hẻm, nổi bật với khoảng 300 khung cửa nhỏ với những cô gái mại dâm mặc trên người bộ đồ lót gợi cảm, nhỏ xíu.

phố đèn đỏ1

Khi màn đêm buông xuống, bạn sẽ choáng ngợp bởi ánh sáng đỏ rực phát ra từ khắp các khung cửa. Có đến hàng nghìn du khách đi dọc theo con đường nhỏ hẹp gần dòng kênh mang tên Phố Đèn Đỏ – Red Light District. Họ ngắm nhìn các cô gái đang khoe những đường cong nóng bỏng đằng sau ô kính trong suốt được tô điểm bằng thứ ánh sáng mờ ảo.

phố đèn đỏ3

Hoạt động mại dâm được bắt đầu từ thế kỷ 16 tại Amsterdam, từ khi thành phố này trở thành một trong những bến cảng nhộn nhịp nhất thế giới. Các thủy thủ sau những hành trình dài ngày thường tìm đến một vài địa điểm tình dục để vui chơi. Từ đó cho đến năm 2000, hoạt động mại dâm mới chính thức được công nhận ở Hà Lan nói chung và Amsterdam nói riêng.

Vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ sẽ đưa bạn đến phố Đèn Đỏ, có 3 thứ mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp đó là Coffee shops – nơi buôn bán mọi thứ liên quan đến tình dục; Cafe bruns là các quán bia đặc trưng của người Hà Lan; và nhà đỏ là nơi dành cho du khách làng chơi.

Cofee shop

Ngoài ra bạn sẽ tìm thấy một nhà thờ cổ kính được xây dựng từ thế kỷ 14, nằm tách biệt với sự sôi động và đầy dục tính của cả con phố. Người ta cho rằng đây là nơi để cứu rỗi linh hồn của các cô gái mại dâm và đám đàn ông đầy ham muốn tội lỗi. Tuy nhiên suốt 7 thế kỷ qua, những linh hồn tội lỗi vẫn ngày một tăng lên không ngừng.

Bên cạnh ngắm những ô cửa đỏ đầy cuốn hút, khách du lịch cũng sẽ không thể bỏ qua Red light secrets museum of Prostitution – bảo tàng nổi tiếng ở khu phố Đèn Đỏ.

Red light secrets museum of Prostitution

Nơi đây giới thiệu về môi trường làm việc, cũng như những hoạt động trong 16 tiếng đồng hồ làm việc mỗi ngày của họ.

Đặc biệt nhất, tại khu phố này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tượng có tên gọi Belle, với hình một cô gái đang đứng bên ô cửa. Bên dưới bức tượng có khắc một dòng chữ rất đáng để suy ngẫm “hãy tôn trọng tất cả những người hành nghề mại dâm trên toàn thế giới”.

Tượng Belle

Thật độc đáo phải không? Còn nhiều vấn đề thắc mắc đến phố Đèn đỏ ở Hà Lan đang chờ bạn khám phá qua chuyến du lịch Hà Lan với vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ của Aeroflot. Hãy liên hệ với Đại lý Aeroflot Việt Nam để bắt đầu chuyến đi hoàn hảo và tiết kiệm nhất!